Có thể bạn chưa biết?Tài liệu

Xe điện VinBus

Lộ trình xe buýt Vinbus - giá vé Vinbus
23

Lộ trình xe buýt Vinbus – giá vé Vinbus

Vinbus là một thương hiệu vận tải mới của tập đoàn Vingroup. Xe buýt điện Vinbus dự kiến sẽ chính thức được đưa vào hoạt động trong thời gian tới. Sau đây là một số thông tin về xe bus Vingroup để các bạn nắm được lịch trình dự kiến cũng như giá vé xe bus Vingroup.

Tập đoàn Vingroup lập đề án phát triển hành khách công cộng bằng xe bus điện (thương hiệu Vinbus) gửi UBND TP.Hà Nội và TP.HCM phê duyệt. Kế hoạch triển khai dự kiến đăng ký vận hành 15 tuyến Vinbus chạy điện kết nối các khu đô thị Vinhomes vào trung tâm thành phố Hà Nội và TP.HCM.

1. Thông tin chung về Vinbus

Do công ty VinBus thuộc tập đoàn VinGroup vận hành, xe buýt thuần điện sử dụng khối pin công suất 281,9 kWh, có thể sạc đầy sau 2 giờ bằng trạm sạc 150 kW. Một bộ pin đầy tương đương quãng đường di chuyển 220-260 km.

Giai đoạn đầu, xe buýt điện của hãng hoạt động tại ba khu vực Hà Nội, TP HCM, Phú Quốc với số lượng dự kiến 150-200 xe. Thời gian từ 5 giờ đến 22 giờ hàng ngày, bình quân 10-20 phút/lượt xe.

Khác với các loại xe buýt dùng động cơ đốt trong truyền thống hiện nay, VinBus không phát thải lẫn tiếng ồn. Xe có hệ thống kiểm soát hành vi người lái, cảnh báo tài xế trong những trường hợp mất tập trung, buồn ngủ, mệt mỏi… Ngoài ra, xe trang bị màn hình điện tử thông báo điểm đến cho hành khách, cổng sạc USB, camera hành trình trước, camera cảnh báo khi lùi, camera quan sát bên phải khi dừng, đỗ.

Hãng cho biết nghiên cứu thí điểm hệ thống vé điện tử, đa dạng các phương thức thanh toán không dùng tiền mặt (thẻ, ví điện tử, QR code …). Ngoại trừ Phú Quốc, hành khách sử dụng xe VinBus tại Hà Nội và TP HCM được hưởng giá vé ưu đãi theo chính sách trợ giá của thành phố dành cho người sử dụng vận tải hành khách công cộng, tức trung bình 3.000 -10.000 đồng/vé, vé tháng 50.000 – 200.000 đồng).

VinBus miễn phí vé xe buýt đối với người cao tuổi, người có công, người khuyết tật, trẻ em dưới 6 tuổi, người thuộc hộ nghèo…

2. Vinbus sẽ đi vào hoạt động khi nào?

Lộ trình thực hiện đề án sử dụng Vinbus được Sở GTVT cho biết: Nếu được chấp thuận sẽ tính phương án mở các tuyến Vinbus trong năm nay. Dựa trên danh mục các tuyến bus mở mới năm 2020.

2. Các tuyến Vinbus tại Hà Nội

3. Các tuyến Vinbus tại TP.HCM

Hy vọng với các thông tin chi tiết trên đây các bạn đã nắm rõ được lịch trình của xe bus Vingroup cũng như giá vé Vinbus.

Mời các bạn tham khảo thêm các thông tin hữu ích khác trên chuyên mục Tài liệu của Thiquocgia.vn.

0 ( 0 bình chọn )

Thi Quốc Gia Thi THPT Quốc Gia 2021 của nhà xuất bản Giáo Dục Việt nam

https://thiquocgia.vn
Tổng hợp tài liệu ôn thi THPT Quốc Gia 2020 - 2021, Thi tốt nghiệp, Tài liệu luyện thi

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm