Tiếng Anh

6-meo-giup-dat-diem-cao-bai-trac-nghiem-tieng-anh-ky-thi-tot-nghiep-thpt-657.html

329
Nội dung bài viết

  6 mẹo giúp đạt điểm cao bài trắc nghiệm tiếng Anh kỳ thi tốt nghiệp THPT

  Không để trống đáp án, đọc câu nào trả lời ngay câu đấy, tránh nhầm lẫn số thứ tự câu… là những lưu ý cho thí sinh trong quá trình làm bài thi trắc nghiệm môn tiếng Anh.

  Làm đúng hướng dẫn, đọc kỹ đềĐọc hết các câu hỏi và đáp án trước khi chọn câu trả lời. Đặc biệt để ý câu hỏi yêu cầu tìm từ đồng nghĩa hay trái nghĩa để tránh nhầm lẫn trong quá trình làm bài.

  Trả lời tất cả câu hỏi, không để trống

  Một số thí sinh có tâm lý để trống câu hỏi không làm được. Đó là sai lầm vì bỏ câu nào bạn chắc chắn sẽ mất điểm câu đấy. Với các câu không biết kết quả chính xác, nên vừa đoán vừa chọn đáp án, để tăng cơ hội nâng điểm.

  polyad

   Không dành quá nhiều thời gian cho một câu hỏi

  Đề thi tiếng Anh THPT năm nay có 50 câu và 60 phút để làm bài. Vì vậy, bạn không nên dành quá thời gian cho một câu hỏi nào đó dù khó hay dễ. Nếu chưa trả lời được ngay, hãy ghi lại số thứ tự câu hỏi ra giấy nháp để đánh dấu rồi làm câu kế tiếp. Sau khi đã làm hết một lượt toàn bộ bài, quay lại các câu hỏi đã bỏ qua lúc đầu và làm một lần nữa.

  Đọc câu nào trả lời ngay câu đấy

  Do thời gian không có nhiều, thí sinh nên tránh cách làm trả lời trước trên giấy nháp rồi mới tô vào phiếu trả lời. Đôi khi, việc tô lại ở giờ chót sẽ khiến bạn bị rối, dễ đánh dấu nhầm.

  Tránh nhầm lẫn số thứ tự câu

  Nhiều người do nhầm lẫn số thứ tự của các câu trên phiếu trả lời dẫn đến khoanh sai đáp án mà không biết. Bên cạnh đó, thí sinh cần lưu ý dùng bút chì đen tô kín ô tròn tương ứng với chữ cái đã chọn trên phiếu trả lời, chú ý tô đậm và lấp kín diện tích cả ô vì bài thi sẽ chấm bằng máy.

   Thực hành làm bài thi trước ở nhà

  Để quen với thời gian thi thật, hãy thực hành làm nhiều bài thi thử ở nhà. Bạn có thể chọn một bài thi mẫu, bấm giờ như thi thật để xem làm một đề mất bao lâu. Cứ vậy, làm đi làm lại nhiều lần, bạn sẽ có tư duy về mặt thời gian và điều chỉnh nó hợp lý.

  0 ( 0 bình chọn )

  Thi Quốc Gia Thi THPT Quốc Gia 2021 của nhà xuất bản Giáo Dục Việt nam

  https://thiquocgia.vn
  Tổng hợp tài liệu ôn thi THPT Quốc Gia 2020 - 2021, Thi tốt nghiệp, Tài liệu luyện thi

  Bài viết liên quan

  Bài viết mới

  Xem thêm