Toán Học

Bí quyết đạt 8, 9 điểm môn Toán THPT Quốc Gia ( Đại Học )

1842
Nội dung bài viết

  Nếu như từ năm 2016 về trước, để đạt được số điểm 8,9 đòi hỏi thí sinh cần phải làm được câu hình oxy và hệ phương trình thì kể từ năm 2017 trở đi, khi môn Toán chuyển qua hình thức trắc nghiệm 50 câu. Để có thể đạt số điểm 8,9 này đòi hỏi các bạn sĩ tử phải có lượng kiến thức rất rộng. Nhất là khi mà kiến thức trong đề thi thpt quốc gia ngày càng trải dài cả ở lớp 11, 10.

  Tuy nhiên, bài viết này sẽ chia sẻ cho các bạn một số bí quyết để có thể đạt được điểm số như mong muốn này

  1. Củng cố lại các kiến thức đã học

  Muốn đạt được 8,9 điểm thì tất nhiên các bạn phải nắm chắc 7 điểm trước đã. 50 câu hỏi trong đề thi là tổng hợp kiến thức của các chương cực kỳ rộng. Các bạn nên vào http://dethithu.net/ tải tài liệu các chuyên đề môn toán về luyện tập, phần nào chưa vững thì đặc biệt phải đầu tư nhiều thời gian hơn để cải thiện điểm số, đạt mục tiêu 7 điểm một cách dễ dàng trước

  2. Làm các đề thi thpt quốc gia các năm trước đó

  Không đề thi nào chuẩn bẳng đề của BGD, đó là điều không thể nào chối cãi. Các bạn không nên bỏ sát các đề thi thpt quốc gia những năm gần đây cũng như đề thi đại học trước năm 2014 vì chúng sát nhất với kiến thức bạn sẽ thi, có nhiều dạng bài tập phong phú, đa dạng. Trong quá trình làm bài, các bạn có thể học được thêm nhiều kiến thức mới, cũng như nhận định ma trận đề thi một cách chính xác nhất để từ đó biết cách điều chỉnh quá trình ôn thi thích hợp nhất.

  Bên cạnh đó, những đề thi thử môn Toán 2018 mới nhất giải chi tiết là nguồn tài liệu hữu ích nhất đối với sĩ tử thi thpt quốc gia năm nay. Không có cách nào khác hiệu quả hơn quá trình luyện đề. Đặc biệt hơn, như Bộ Giáo Dục đã công bố, kỳ thi thpt quốc gia năm 2018 trở về sau sẽ có các kiến thức thuộc các chuyên đề ở lớp 11, 10. Do đó, các bạn không nên chủ quan chỉ tập trung vào chương trình lớp 12. Như vậy, điểm số chỉ ở mức 7 điểm mà thôi. Các bạn có thể quan tâm tới các kiến thức sẽ có khác như logarit, đạo hàm, oxy, hệ phương trình. Đối với các câu hỏi hỏi về lượng giác, bạn chỉ cần học thuộc các công thức lượng giác trọng tâm là có thể giải được bài toán một cách dễ dàng và đạt số điểm tối đa câu hỏi đó.

  Để biết thêm những kiến thức sẽ có trong đề thi, học sinh có thể tham khảo thêm bài viết Các chuyên đề môn Toán trong đề thi thpt quốc gia

  Hi vọng những chia sẻ tại bài viết này sẽ giúp ích nhiều cho các bạn trong quá trình ôn thi. Chúc các bạn thành công với số điểm như mong đợi!

  0 ( 0 bình chọn )

  Thi Quốc Gia Thi THPT Quốc Gia 2021 của nhà xuất bản Giáo Dục Việt nam

  https://thiquocgia.vn
  Tổng hợp tài liệu ôn thi THPT Quốc Gia 2020 - 2021, Thi tốt nghiệp, Tài liệu luyện thi

  Bài viết liên quan

  Bài viết mới

  Xem thêm