Có thể bạn chưa biết?Tài liệu

Bài Mừng Đức Mẹ hồn xác lên trời

Mừng Đức Mẹ hồn xác lên trời
41

Mừng Đức Mẹ hồn xác lên trời

Bài Mừng Đức Mẹ hồn xác lên trời. Lễ Đức Mẹ hồn xác lên trời là một ngày lễ lớn của Ki tô hữu, được tổ chức vào ngày 15/8. Cùng Hoatieu.vn tìm hiểu các bài Mừng Đức Mẹ hồn xác lên trời nhé.

1. Bài Mừng Đức Mẹ hồn xác lên trời

2. Lời bài Mừng Đức Mẹ hồn xác về trời

ĐK:

Trần hoàn hòa vang tiếng ca, mừng Mẹ Maria, thật diễm phúc bao la, Mẹ được hồn xác lên trời. Nay cùng với Giáo hội, và cùng triều thần thánh nơi nơi, tung hô Danh Mẹ, Mẹ Chúa muôn đời.

1. Nơi thế trần Mẹ hằng xin vâng, thực thi ý Chúa dù gian nguy khó khăn vô ngần. Từ khi Chúa giáng trần, Mẹ đau đớn bao lần, không lời than thân, nhưng vẫn luôn đón nhận hồng ân,

2. Ôi Nữ Vương dịu dàng yêu thương, là hoa tươi thắm, ngào ngạt hương ngát bay thiên đường. Là sao sáng giữa trời, tỏa lan ánh rạng ngời. Soi đường con tới nơi chứa chan an bình chẳng vơi.

3. Thiên Sứ vang muôn lời hỷ hoan. MẸ thật diễm phúc, Mẹ cưu mang chính con Chúa Trời, từ nay đến muôn đời và nhân thế bao người, không ngừng ngợi khen và hát vang Mẹ thật vinh quang.

3. Lễ Mừng Đức Mẹ hồn xác về trời

Lễ Mừng Đức Mẹ hồn xác về trời

Lễ Mừng Đức Mẹ hồn xác về trời được tổ chức ngày 15/8.

Ngày 1-11-1950, đúng vào dịp lễ Các Thánh Nam Nữ, Đức Thánh Cha Piô XII long trọng tuyên bố tín điều Đức Maria Hồn Xác Lên Trời: “Thánh Mẫu Thiên Chúa là Đấng Vô Nhiễm Nguyên Tội, Đức Maria Trọn Đời Đồng Trinh, sau khi sống trọn cuộc đời trần thế, đã được triệu hồi cả hồn và xác vào trong vinh quang thiên quốc”. Kể từ lời tuyên bố trong thánh lễ tuyên tín long trọng hôm ấy, mầu nhiệm Đức Maria được Thiên Chúa đưa về trời cả hồn và xác, trở thành chân lý đức tin cho toàn thể Giáo hội.

Mẹ được Lên Trời Hồn Xác là do đặc ân Chúa ban cho Mẹ, đồng thời cũng là do cuộc sống thánh thiện của Mẹ hằng luôn hợp tác với ơn Chúa. Mẹ là người diễm phúc nhất trong mọi người nữ. Mẹ có tên gọi đẹp nhất là “Đấng đầy ơn phúc” vì “Thiên Chúa ở cùng bà”. Mẹ được hết mọi đời khen là diễm phúc chính vì “Đấng toàn năng đã làm cho Mẹ biết bao điều cao cả”. Điều cao cả nhất là làm Mẹ Chúa Cứu Thế. Mẹ là cây sinh quả phúc và nhờ quả phúc ấy mà Mẹ được biết đến và được ca tụng. Mẹ là cây trường sinh mang quả đầu mùa mà Thiên Chúa đã trồng trong vườn địa đàng mới hầu đem lại sự sống đời đời cho mọi thế hệ loài người. Chính vì thế, Thiên Chúa muốn cho cây mang quả trường sinh ấy được nhân lên trong vườn địa đàng mà Người muốn mở rộng diện tích tới tận cùng trái đất.

Tại nhiều giáo xứ bên Ý, vào ngày lễ Đức Mẹ hồn xác lên trời, người ta có tục lệ rước kiệu như thế này:

Một kiệu Đức Mẹ từ cuối làng đi lên. Còn một kiệu Chúa Giêsu từ đầu làng đi xuống. Cả hai sẽ gặp nhau tại sân nhà thờ. Người ta sắp đặt để cả hai tượng đều cúi đầu chào nhau ba lần, rồi sau đó cũng tiến vào nhà thờ, tượng trưng cho việc Chúa Giêsu dẫn đưa Mẹ Ngài vào quê hương Nước Trời.

Đức Maria, người phụ nữ mới và cũng là Mẹ của người tín hữu: Trên núi Sọ, dưới chân thập giá, Chúa Giêsu đã trối Đức Mẹ cho thánh Gioan và chối thánh Gioan cho Đức Mẹ. Từ đó Mẹ luôn ở bên cạnh các môn đệ vào mọi thời đại, để nhắc nhở các môn đệ “Thày bảo gì thì anh em cứ việc làm theo” (Ga 2,5) và trợ giúp các môn đệ trong việc dẫn đưa mọi người đến với Đức Kitô. Chúng ta có thể tìm gặp lại mình nơi Đức Maria vào những ngày u tối cũng như những ngày vinh quang, để học biết khiêm nhu phục tùng lời Chúa, biết vui vẻ đợi chờ hồng ân của Chúa Thánh Thần và biết nhận ra các hành động quen thuộc của Chúa Cha nơi Chúa Con (x.Lc 2,51-52).

Lễ Mẹ Lên Trời là lễ của niềm hy vọng cho cả nhân loại. Người Kitô hữu thêm xác tín về nơi mình sẽ đến. Mẹ là người được hưởng trước những gì chúng ta sẽ được hưởng. Dù cuộc đời người theo Chúa lắm gian truân và hy sinh, nhưng kết thúc lại rất tươi và có hậu. Lễ Mẹ Lên Trời, chỉ xin được yêu mến những sự bền vững trên trời, và bớt bị mê hoặc bởi những điều chóng qua dưới đất. Lạy Chúa, hôm nay chúng con mừng lễ Đức Maria hồn xác về trời, xin cho mỗi người chúng con mai sau cũng được về trời như Mẹ trong niềm tin yêu và hy vọng vào Đức Kitô tử nạn và phục sinh. Amen.

Trên đây Hoatieu.vn đã gửi đến bạn đọc Bài Mừng Đức Mẹ hồn xác lên trời. Đức Mẹ hồn xác lên trời là một lễ quan trọng của Ki-tô hữu. Đức Mẹ là nhân vật có tầm ảnh hưởng đối với cộng đồng Ki-tô hữu, do đó, lễ Đức Mẹ hồn xác lên trời được mọi người rất quan tâm. Đức Mẹ lên trời là đặc ân mà Thiên Chúa ban cho Mẹ, sau khi Mẹ chết, Thiên Chúa đã đưa cả hồn, cả xác của Mẹ lên thiên đàng – một nơi trong sạch. Đức Mẹ ngay từ đầu đã được Thiên Chúa lựa chọn, bảo toàn, tâm hồn và thể xác Đức Mẹ tinh khiết, không nhuốm bụi trần, tội lỗi và luôn thuộc về Thiên Chúa

Mời các bạn tham khảo các thông tin hữu ích khác trên chuyên mục Tài liệu của Thiquocgia.vn

0 ( 0 bình chọn )

Thi Quốc Gia Thi THPT Quốc Gia 2021 của nhà xuất bản Giáo Dục Việt nam

https://thiquocgia.vn
Tổng hợp tài liệu ôn thi THPT Quốc Gia 2020 - 2021, Thi tốt nghiệp, Tài liệu luyện thi

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm