Biểu mẫuThủ tục hành chính

Bài phát biểu kết thúc thực tập sư phạm

Bài phát biểu kết thúc thực tập
69

Bài phát biểu kết thúc thực tập

Bài phát biểu cám ơn lễ sơ kết thực tập

Thiquocgia.vn xin gửi tới bạn đọc bài viết bài phát biểu cám ơn lễ sơ kết thực tập để bạn đọc cùng tham khảo và có thể lập được bài phát biểu cho riêng cá nhân mình. Mời bạn đọc cùng tham khảo chi tiết và tải về tại đây.

Quyết tâm thư của học sinh ngày khai giảng

Bài phát biểu họp lớp hay và ý nghĩa

Bài phát biểu của lãnh đạo xã tại lễ khai giảng năm học mới 2018-2019

Bài phát biểu kết thúc kỳ thực tập sư phạm

Bài 1

Kính thưa ban lãnh đạo trung tâm cùng quý thầy cô.

Hôm nay, trong bầu không khí long trọng của buổi lễ sơ kết đợt thực tập, em xin phép được đại diện cho ….. sinh viên trong đoàn thực tập của trường ………… phát biểu cảm tưởng.

Lời đầu tiên cho phép em được kính gửi tới ban lãnh đạo, quý thầy cô lời chúc sức khỏe và hạnh phúc trong cuộc sống.

Thời gian thực tập sao mà ngắn ngủi quá, hôm nay chúng em đã phải xa trung tâm thân yêu, xa thầy cô xa các em học sinh yêu quý, thật luyến tiếc và ngậm ngùi – một cảm giác thân thiện, gần gũi khác hẳn ngày đầu tiên chúng em bước vào trung tâm. Từ những khuôn mặt lạ lẫm đến nay chúng em đã trở thành những người con, người em quen thuộc của trung tâm. Chúng em đã bước được những bước đi chập chững trên con đường mà chúng em đã chọn mặc dù có nhiều vấp ngã. Sở dĩ chúng em có được kết quả như ngày hôm nay ngoài ý chí, nghị lực và quyết tâm của mỗi sinh viên, cái cốt lõi quan trọng nhất để chúng em có thể thực hiện được điều đó chính là nhờ sự dẫn dắt, sự động viên, quan tâm, giúp đỡ từ phía ban lãnh đạo và các thầy cô. Không chỉ ở kiến thức nghề nghiệp mà còn là tấm gương sáng về đạo đức nhân cách. Trong suốt thời gian qua, chúng em đã học hỏi được những kiến thức, những kinh nghiệm quý báu và những điều hết sức tốt đẹp từ quý thầy cô. Nhưng điều quan trọng đọng lại trong mỗi chúng em là tình yêu, sự tận tâm và lòng nhiệt huyết với nghề nghiệp, với mỗi sinh viên chúng em.

Trong khoảng thời gian thực tập ngắn ngủi và chưa từng có kinh nghiệm chúng em không thể nào không mắc những sai lầm, thiếu sót. Những sự cố vô tình nào đó rất mong quý thầy cô thong cảm và bỏ qua cho chúng em.

Các bạn sinh viên thân mến, để đáp lại lòng mong mỏi của các cấp lãnh đạo và của thầy cô, chúng ta sẽ cố gắng học tập thật tốt và vận dụng sáng tạo những gì chúng ta đã học vào cuộc sống thực tiễn hằng ngày. Mỗi người chúng ta hãy luôn có niềm tin vào chính bản thân mình, người xưa có câu: “Có công mài sắt, có ngày nên kim”, chúng ta sẽ luôn hy vọng với sự nỗ lực của bản thần thì trong tương lai không xa mỗi sinh viên sẽ thành những nhà giáo mẫu mực như bao nhà giáo ở trung tâm.

Một lần nữa chúng em xin chân thành cám ơn ban lãnh đạo ……….. và giám hiệu trường ………… đã tạo điều kiện cho chúng em được hoàn thành tốt đợt thực tập. Chúng em xin kính chúc quý thầy cô luôn dồi dào sức khỏe, gặt hái được nhiều thành công trong sự nghiệp trồng người cao cả của mình. Chúc các em học sinh luôn chăm ngoan, học giỏi và luôn cố gắng để hòa nhịp với cuộc sống. Chúc buổi lễ sơ kết thành công tốt đẹp.

Bài 2:

Kính thưa các Thầy cô giáo- khách quý !

Thưa các Thầy cô giáo trong Ban chỉ đạo TTSP trường ……….

Thưa Thầy giáo ………. giáo viên trường ……………..- trưởng đoàn. Cùng toàn thể các em giáo sinh trong đoàn TTSP.

Hôm nay, trong không khí thi đua chào mừng …… năm ngày thành lập Đoàn TNCS HCM, cùng là lúc trường ta tổ chức tổng kết và nói lời chia tay với các em giáo sinh TTSP năm thứ …. khóa….. trường ………….. – Đội ngũ Thầy cô giáo trẻ, những đ/c, người bạn đồng nghề, chung nghệp thân thiết và yêu quý trong tương lai.

Lời đầu tiên, Thay mặt Chi bộ Đảng, BGH, Giáo viên, nhân viên cùng tập thể học sinh toàn trường gửi đến Thầy ………… giáo viên, trưởng đoàn TTSP cùng các em giáo sinh lời thân ái chúc mừng sức khỏe và thành đạt.

Kính thưa các thầy cô giáo!

Thưa toàn thể các em giáo sinh!

Trong các nhà trường sư phạm, thực tập sư phạm là hoạt động chiếm một vị trí vô cùng quan trọng trong quá trình đào tạo. Chất lượng thực tập sư phạm phản ánh chất lượng đào tạo, rèn luyện nghề nghiệp của nhà trường CĐSP. Đồng thời thể hiện ở sinh viên sự vận dụng kiến thức, kĩ năng đã được thầy cô trường CĐSP truyền đạt vào thực tế giảng dạy ở các trường phổ thông.

Hàng năm, trường ……………. với lương tâm và trách nhiệm nghề nghiệp, luôn tiếp nhận các đoàn thực tập sư phạm của trường ……. đến thực tập chuyên môn. Đợt thực tập này chúng tôi tiếp nhận 28 em sinh viên các lớp Tin, Toán, Văn-Sử, Hóa- sinh.

Chỉ với thời gian 3 tuần thôi, nhưng khối lượng công việc các bạn GS phải hoàn thành thật nặng nề. Với trí tuệ, lòng nhiệt huyết yêu nghề yêu trẻ, các bạn GS đã hoàn thành tốt nhiệm vụ, để lại nhiều dấu ấn và kỷ niệm đẹp cho trường. Các em đã phối hợp nhịp nhàng hiệu quả giữa các nhóm thực tập với GVHD. Các em đã được đón nhận tấm lòng với trách nhiệm truyền nghề của người đi trước và tình cảm đồng nghiệp các Đ/C giáo viên đã tận tâm, tận tụy, tận tình hướng dẫn các em trong những bước đi đầu tiên trên con đường nhà giáo dù gập ghềnh nhưng cũng đầy ý vị; Các em đã được đón nhận những HS ngoan chăm chỉ, những tình cảm, nụ cười, ánh mắt gương mặt hồn nhiên tươi trẻ của các em, đã lưu lại thành những kỷ niệm đẹp đẽ đầu tiên không phai mờ trong cuộc đời nhà giáo của thầy cô thực tập.

Các em giáo sinh về với trường ……….. đã không chỉ thực tập mà còn trực tiếp chia ngọt sẻ bùi, hiểu và cùng trăn trở với những thuận lợi khó khăn của nhà trường. Biết được niềm vui và cả những băn khoăn lo lắng của nghề dạy học. Cuộc đời nhà giáo thì dài lắm nhưng thực tập sư phạm chỉ có duy nhất một đôi lần trong đời, các em giáo sinh đã tạo dựng cho mình có những kỷ niệm đầu đời nhà giáo hồn nhiên đẹp đẽ và đầy ấn tượng.

Tuy vậy, vẫn còn một số hạn chế cần phải khắc phục như: phải đầu tư thêm về Nghiệp vụ Sư phạm. Một số GS chưa biết xử lí các tình huống sư phạm trong giảng dạy và làm công tác chủ nhiệm lớp. Một số SV có giọng nói quá nhỏ, phát âm chưa chuẩn và còn dùng nhiều từ địa phương khi giảng bài. Sinh viên rất hào hứng vận dụng Công nghệ Thông tin trong giảng dạy, vận dụng một cách thuần thục nhưng để vận dụng hợp lí, hiệu quả các công nghệ để tăng thêm hiệu quả giảng dạy thì vẫn còn hạn chế. Về phương pháp giảng dạy GS cần nghiên cứu, tìm hiểu kĩ nội dung, chương trình sách giáo khoa trước khi đi thực tập, tránh tình trạng lúng túng, không nắm được nội dung sách giáo khoa ngay cả phần chương trình mà các em sẽ thực tập giảng dạy.

Với các Thầy cô trường CĐSP, tôi mong các Thầy cô trang bị thêm cho các em về nghiệp vụ sư phạm và phương pháp giảng dạy, nội dung chương trình và SGK mới. Các Thầy cô bố trí thời gian hợp lý để uốn nắn, giúp đỡ, rút kinh nghiệm.

Với các bạn đồng nghiệp HDGD, HDCN trường …………….. khi dự giờ GS nên góp ý, rút kinh nghiệm bài dạy cho GS đúng mức, thuyết phục, đúng khả năng, thấy rõ hướng đi lên, tiến bộ của giáo sinh.

Trên cơ sở đó, trong giờ phút chia tay lưu luyến này, tôi luôn mong rằng các em giáo sinh quyết định cho mình hướng đi đúng đắn cho nghề nghiệp và cuộc sống tương lai. Lựa chọn công việc nhà giáo không chỉ trí tuệ mà còn rất cần cái tâm, cái tầm, cái tình và cả nhẫn nhịn nữa.

”Ngày mai bao giờ cũng bắt đầu từ hôm nay…”

Chúc các em:

“Say cuộc sống ước mơ lý tưởng

Say tâm hồn khúc nhạc giáo viên!”

Mong thời gian tới, các em cố gắng hơn nữa, trưởng thành, ra đời và có những đóng góp xứng đáng cho ngành giáo dục tỉnh nhà. Hẹn ngày gặp lại.

Xin chân thành cảm ơn!

0 ( 0 bình chọn )

Thi Quốc Gia Thi THPT Quốc Gia 2021 của nhà xuất bản Giáo Dục Việt nam

https://thiquocgia.vn
Tổng hợp tài liệu ôn thi THPT Quốc Gia 2020 - 2021, Thi tốt nghiệp, Tài liệu luyện thi

Bài viết liên quan

Kết nối với chúng tôi

Sự kiện nổi bật

thi sinh lo lang vi de thi lich su kho nhieu kien thuc lop 11

Thứ 5

23/02/2021 08:00

Xem nhiều

Chủ đề

Bài viết mới

Xem thêm