Hỏi đáp pháp luật

Cấm xe biển xanh vào phố đi bộ quanh hồ Gươm

Hà Nội cấm xe biển xanh vào phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm
58

Hà Nội cấm xe biển xanh vào phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm

Bản in

Hà Nội cấm xe biển xanh vào phố đi bộ quanh Hồ Hoàn Kiếm

Sau thí điểm các tuyến phố đi bộ quanh Hồ Gươm và phụ cận, UBND TP Hà Nội đã đưa ra một số biện pháp khắc phục các tình trạng còn thiếu xót như: tình trạng quá tải nhà vệ sinh; wifi miễn phí chập chờn; rác thải vứt bừa bãi; trông giữ xe vượt giá quy định; không để xe công đi vào không gian đi bộ nhằm thực hiện phố đi bộ văn minh và hiện đại.

Quyết định 768/QĐ-TTg năm 2016 về điều chỉnh quy hoạch Vùng Thủ đô Hà Nội 2030-2050

Quyết định 21/2016/QĐ-UBND về Quy chế làm việc của UBND thành phố Hà Nội nhiệm kỳ 2016-2021

Phân luồng giao thông xung quanh hồ Hoàn Kiếm từ ngày 1/9

Cấm xe biển xanh vào phố đi bộ quanh hồ Gươm

UBND TP Hà Nội vừa yêu cầu quận Hoàn Kiếm và các sở ngành liên quan khắc phục tình trạng quá tải nhà vệ sinh; wifi miễn phí chập chờn; rác thải vứt bừa bãi; trông giữ xe vượt giá quy định;… Đặc biệt không để xe công (ô tô biển xanh) đi vào không gian đi bộ.

Ông Nguyễn Thế Hùng – Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội – vừa có văn bản chỉ đạo các đơn vị liên quan về các giải pháp để khắc phục ngay một số hiện tượng phát sinh trong quá trình thí điểm tuyến phố đi bộ quanh Hồ Gươm (quận Hoàn Kiếm) vào cuối tuần.

Theo đánh giá của UBND TP Hà Nội, sau tuần đầu tiên thực hiện (từ ngày 1-4/9), thí điểm các tuyến phố đi bộ quanh Hồ Gươm và phụ cận bước đầu đã đạt được một số kết quả tốt. Tuy nhiên, vẫn còn những tồn tại, hạn chế. Vì vậy để nâng cao hiệu quả hoạt động của không gian đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm và phụ cận, kịp thời khắc phục những tồn tại, hạn chế, Ban chỉ đạo thành phố yêu cầu các lực lượng chức năng siết lại các hoạt động quản lý liên quan.

Cụ thể, UBND TP Hà Nội đề nghị Công an TP Hà Nội chủ trì, phối hợp với Sở Giao thông Vận tải tiếp tục có giải pháp phân luồng giao thông từ xa (nhất là đối với phương tiện xe ô tô) để không bị ùn tắc tại đầu các điểm đi vào không gian đi bộ khu vực hồ Gươm và phụ cận; Chỉ đạo Công an quận Hoàn Kiếm tăng cường công tác đảm bảo an ninh trật tự, không để xảy ra các hiện tượng trộm cắp, móc túi và các hành vi vi phạm pháp luật trong không gian đi bộ khu vực Hồ Gươm và phụ cận.

UBND TP cũng giao Sở Giao thông Vận tải chủ trì, phối hợp với UBND quận Hoàn Kiếm tổ chức bàn giao các điểm trông giữ phương tiện bổ sung phục vụ nhân dân tham quan không gian đi bộ khu vực Hồ Gươm và phụ cận (trong thời gian từ 19h thứ sáu đến 24h chủ nhật hàng tuần), cho Đoàn Thanh niên Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội, Đoàn Thanh niên Công an TP Hà Nội tiếp nhận, tổ chức trông giữ – trước 16h ngày 9/9/2016.

UBND quận Hoàn Kiếm tổ chức các chốt kiểm soát bên ngoài từ xa đảm bảo không để tồn tại các đối tượng bán hàng rong trong không gian đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm và phụ cận; không để xe công (ô tô biển xanh) đi vào không gian đi bộ (trừ các phương tiện làm nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự, PCCC, cứu thương, xử lý sự cố về điện; xe thu gom rác của Công ty TNHH MTV Môi trường Đô thị Hà Nội… thực hiện nhiệm vụ theo kế hoạch).

Thành phố cũng yêu cầu tăng cường kiểm tra, xử lý đối với các tổ chức và cá nhân vi phạm gây mất vệ sinh môi trường; đồng thời tuyên truyền, vận động các cơ sở kinh doanh nhà hàng, khách sạn xung quanh khu vực hồ Gươm tạo điều kiện cho nhân dân và du khách đi vệ sinh miễn phí (có biển hướng dẫn tại vị trí phù hợp).

Công ty TNHH MTV Môi trường Đô thị Hà Nội phải tăng cường thêm các lực lượng thu gom rác; bố trí thêm các thùng rác tại các vị trí phù hợp; nghiên cứu lắp đặt thêm nhà vệ sinh công cộng lưu động miễn phí (số lượng và vị trí phù hợp và thống nhất với UBND quận Hoàn Kiếm). Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TP Hà Nội cần tuyên truyền, vận động đoàn viên, hội viên tích cực tham gia nhặt rác góp phần đảm bảo vệ sinh môi trường trong không gian đi bộ.

Sở Thông tin và Truyền thông yêu cầu lắp đặt hệ thống tuyên truyền xung quanh hồ Hoàn Kiếm để phục vụ các thông tin chung liên quan đến việc quản lý và tổ chức các hoạt động của không gian đi bộ.

Sở Du lịch chủ trì, phối hợp Tổng Công ty VNPT, Sở Thông tin và Truyền thông, đơn vị liên quan tập trung khắc phục những sự cố, lắp đặt và bổ sung hoàn chỉnh thêm các trạm phát wifi trong khu vực Hồ Gươm và phụ cận, tăng dung lượng đường truyền và chất lượng thiết bị phát sóng tại các khu vực để phục vụ du khách tốt hơn.

Sở Công Thương chủ trì, phối hợp UBND quận Hoàn Kiếm bố trí lắp đặt thêm máy bán hàng tự động (nước uống) để phục vụ nhân dân và du khách; nghiên cứu vận hành liên hoàn các cửa hàng trong khu vực để hỗ trợ cho các hoạt động của không gian đi bộ.

0 ( 0 bình chọn )

Thi Quốc Gia Thi THPT Quốc Gia 2021 của nhà xuất bản Giáo Dục Việt nam

https://thiquocgia.vn
Tổng hợp tài liệu ôn thi THPT Quốc Gia 2020 - 2021, Thi tốt nghiệp, Tài liệu luyện thi

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm