Tiếng Anh

Cơ hội việc làm cho người có bằng IELTS

Bằng IELTS đang là “mốt” tuyển dụng của nhiều công ty, doanh nghiệp lớn. Chọn học IELTS ngay từ sớm để chọn cho mình được cơ hội việc làm.
144

Ngày nay, tầm quan trọng của tiếng Anh chắc hẳn ai cũng biết, có tiếng Anh bạn sẽ dễ dàng hơn trong công việc và cuộc sống, có tiếng Anh bạn sẽ là người có “việc nhẹ lương cao”. Nhưng bạn đã biết ngoài phiên dịch thì có bằng IELTS còn có thể làm gì? Vậy thì để Verbalearn giúp bạn hiểu hơn về cơ hội việc làm cho người có bằng IELTS có thể làm những việc gì nhé. Hãy cùng tìm hiểu dưới bài viết sau đây.

Mục lục1.Tại sao phải học chứng chỉ IELTS?2.Bằng IELTS có thể làm những công việc gì?3.Những lợi ích cơ bản của chứng chỉ IELTS4.Nên học IELTS ở đâu? Địa chỉ học IELTS uy tín

Tại sao phải học chứng chỉ IELTS?

Có thể nói, IELTS chính là “lệnh bài” giúp bạn thành công trong mọi việc. Ngoài rèn luyện cho bạn được kiến thức, nền tảng vững chắc về tiếng Anh, IELTS còn giúp bạn tự tin hơn trong cuộc sống. Bởi vì trong quá trình ôn luyện IELTS, bạn đã phải trải qua 4 kỹ năng của tiếng Anh một cách đầy cam go. Chính vì thế, những người học IELTS thường sẽ tự tin giải quyết trong mọi việc.

Ngoài ra, chứng chỉ IELTS còn là tiêu chuẩn đầu ra của hầu hết các trường đại học ngày nay. Và hơn thế nữa, chứng chỉ IELTS là tiêu chỉ tuyển dụng của các công ty, doanh nghiệp lớn hiện nay. Do đó, khi sở hữu chứng chỉ IELTS là bạn đang nắm trong tay vô số lợi ích đấy.

Bằng IELTS có thể làm những công việc gì?

Với vô số những lợi ích của chứng chỉ IELTS thì bạn có thể lựa chọn những công việc mà mình thích. Cùng xem một số công việc cần bằng IELTS dưới đây.

1/ Biên dịch game

Biên dịch game là một lĩnh vực mới phát triển ở Việt Nam. Với vốn tiếng Anh tốt, bạn sẽ có cơ hội đồng hành cùng những nhân vật hoạt hình mình yêu thích. Và đây cũng là công việc đang có cơ hội phát triển rất lớn, bạn sẽ có nhiều thời gian trải nghiệm cũng như trau dồi bản thân qua công việc này.

Các công đơn vị game lớn như: SNG, Nintendo, Electronic Arts, Gameloft luôn tìm kiếm ứng viên giỏi ngoại ngữ để biên dịch nội dung game theo từng thị trường. Do đó, với những bạn có chứng chỉ IELTS tốt thì đây là một lựa chọn cho bạn. Được làm việc ở đây bạn không chỉ có được nguồn thu nhập lý tưởng mà còn được gặp nhiều người tài giỏi khác.

Hiện nay, những tựa game nước ngoài đang cực kì “hot” ở Việt Nam. Và đó cũng là lý do tại sao ngày nay lại có nhiều Streamer về game đang tăng lên và nhận được sự ủng hộ khá nhiều từ các bạn trẻ. Vì thế, có thể nói đây là một công việc lý tưởng cho những bạn có bằng IELTS tốt đấy.

2/ Điều phối dự án

Tuy đây là một công việc còn khá xa lạ với nhiều người nhưng với những bạn muốn tìm công việc liên quan đến IELTS thì đây là một gợi ý cho bạn.

Nếu bạn là người không thích làm việc trong môi trường công sở, bạn thích trải nghiệm môi trường mới thì đây là công việc lý tưởng đấy. Điều phối viên vốn là một công việc thuộc về các tổ chức phi lợi nhuận quốc tế (NGO). Đây là những tổ chức luôn có các hoạt động trợ giúp những quốc gia đang phát triển trên toàn cầu. Từ xóa đói giảm nghèo, môi trường đến bảo vệ quyền trẻ em đến quyền bình đẳng giới bạn sẽ được trải nghiệm với cuộc sống đa màu.

Vì vậy, để làm được công việc này đòi hỏi bạn phải có khả năng tiếng Anh tốt và lưu loát để có thể đảm nhận vị trí này và hơn thế nữa, giúp bạn có thể gặp được nhiều người và có được nhiều cơ hội thăng tiến.

3/ Tiếp viên hàng không

Chắc hẳn nhiều bạn không thấy cảm thấy lạ lẫm gì khi nghe công việc này. Để có được công việc “mơ ước” của nhiều người, ngoài chiều cao, ngoại hình, trình độ học vấn còn đòi hỏi bạn phải có khả năng ngoại ngữ tốt, nhưng ưu tiên nhất vẫn là tiếng Anh.

Trong một chuyến bay, không chỉ có khác trong nước mà còn có khách nước ngoài. Vì thế, bạn cần phải giỏi tiếng Anh để có thể dễ dàng giao tiếp và phục vụ các yêu cầu cần thiết của khác. Do đó, nếu bạn đang muốn trở thành tiếp viên hàng không thì tiếng Anh sẽ khá quan trọng với bạn đấy.

4/ Chuyên viên quản trị thương hiệu

Nếu bạn muốn làm marketing và PR thì chứng chỉ IELTS là vô cùng cần thiết. Với công việc này, bạn sẽ tiếp cận với nhiều nhóm khách hàng, tiến hành nghiên cứu thị trường và vạch ra chiến lược để định vị thương hiệu và đưa hình ảnh công ty, thương hiệu đến người tiêu dùng và bảo vệ thương hiệu trong quá trình cạnh tranh.

Ngoài năng lực bản của bản thân, vũ khí quan trọng giúp bạn thể hiện hết khả năng của mình là trình độ ngoại ngữ, đặc biệt là tiếng Anh. Do đó, tiếng Anh tốt giúp bạn cập nhật xu hướng xây dựng thương hiệu quốc tế đồng thời mở rộng các nhóm khách hàng.

5/ Giáo viên dạy tiếng Anh

Ngày nay, việc học IELTS trở nên phổ biến hơn với giới trẻ. Vì thế, những ai có chứng chỉ IELTS mà “đam mê” giảng dạy thì đây là công việc khá hấp dẫn.

Bên cạnh vô số lợi ích của chứng chỉ IELTS thì bạn đã biết bạn vẫn có thể đi dạy dù không có bằng sư phạm với chứng chỉ IELTS trong tay chưa? Bạn vẫn có thể mở những lớp ôn luyện IELTS, truyền dạy những kiến thức và kinh nghiệm của bạn về IELTS và đây công việc khá phổ biến hiện nay.

Xem thêm: Tuyển dụng giáo viên dạy IELTS tại TPHCM: https://www.ieltsvietop.vn/tuyen-dung/

6/ Kinh doanh thời trang

“Thời trang cũng giống như cách bạn ăn uống. Bạn không nên chọn chỉ một thực đơn duy nhất mỗi ngày” – Kenzo Takada.Chính vì vậy, cập nhật thời trang từng giây, từng phút là điều dĩ nhiên với các nhà kinh doanh thời trang. Thời trang có thể thay đổi từng giây, từng phút. Chính vì vậy, bạn muốn nổi trội về công việc này thì đòi hỏi bạn cần có khả năng tiếng Anh tốt nhằm giúp bạn luôn cập nhật những xu hướng làm đẹp cũng như thời trang trên toàn thế giới.

7/ Phóng viên thường trú

Phóng viên thường trú (Nhà báo tác nghiệp tại nước ngoài), là người chuyên viết tin bài về tình hình trong nước cho các tòa soạn nước ngoài. Bạn có thể định cư ở Mỹ và viết bài cho báo Thanh niên Việt Nam hoặc ngược lại. Đây là công việc với nhiều triển vọng lớn đòi hỏi bạn đam mê viết lách và quan trọng hơn là phải sử dụng được 2 thứ tiếng, ưu tiên nhất vẫn là tiếng Anh. Đây có thể nói là một công việc khiến bạn không thấy nhàm chán vì những tin tức thế giới thay đổi liên tục. Với công việc này, tiếng Anh của bạn sẽ được cải thiện rất nhiều đấy.

8/ Chuyên viên tuyển dụng

Với sự phát triển công nghiệp ngày nay, mở rộng thị trường hoạt động là phương thức phổ biến với nhiều công ty, doanh nghiệp. Do vậy, nhu cầu nhân sự cũng tăng lên đáng kể. Với vai trò là một chuyên viên tuyển dụng, bạn phải tạo ra sự liên kết giữa công ty có nhu cầu tìm nhân sự và người tìm việc. Chính vì thế, để trở thành chuyên viên tuyển dụng xuất sắc bạn cần phải có ngoại ngữ tốt để có được nhiều cơ hội thăng tiến hơn.

Những lợi ích cơ bản của chứng chỉ IELTS

 • Đủ tiêu chuẩn để xét ra trường cho sinh viên ĐH hay nhập học cho người sau ĐH
 • Sở hữu bằng IELTS 4.5 sẽ được miễn thi môn ngoại ngữ dưới kỳ thi tốt nghiệp THPT, miễn học và thi học phần tiếng Anh ở các trường ĐH – IELTS 6.5 được tuyển thẳng ĐH tại các trường
 • Tăng thời cơ săn học bổng du học hay xin đăng ký định cư ở nước ngoài
 • Dễ dàng hơn khi xin việc vào một số đơn vị nước ngoài, nhận được mức lương đắt hơn, thời cơ thăng tiến tốc độ hơn
 • Dễ dàng chuyển đổi mục đích – thi chứng chỉ tiếng Anh khác hay hoàn tất bài thi học kì môn tiếng Anh ở trường
 • Thể hiện khả năng tiếng Anh toàn diện, tự tin giao tiếp và thiết lập một số mối quan hệ mới

Nên học IELTS ở đâu? Địa chỉ học IELTS uy tín

Để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của nhiều bạn học IELTS ngày nay thì nhiều trung tâm luyện thi IELTS xuất hiện. Nhưng học IELTS ở đâu để đạt hiệu quả tốt nhất?

Vietop – Trung tâm luyện thi IELTS uy tín, chất lượng, đang nhận được nhiều đánh giá tốt từ các bạn học viên trên địa bàn TPHCM. Với slogan “Học là phải dùng được” IELTS Vietop đã và đang được nhiều học viên tin tưởng lựa chọn.

IELTS Vietop được biết đến với đội ngũ giáo viên có kinh nghiệm trong việc luyện thi IELTS, mỗi học viên được xem là trọng tâm của buổi học. Đồng thời nâng cao cơ sở vật chất nhằm đáp ứng mà mang lại cho học viên chất lượng nhất trong quá trình học. Từ đó giúp học viên đạt được số điểm mong muốn.

Địa chỉ IELTS Vietop tại TPHCM

 • Cơ sở 1: 70 Hoa Cúc, P.7, Q.Phú Nhuận, TP.HCM
 • Cơ sở 2: 488/13 Cộng Hoà, P.13, Q.Tân Bình, TP.HCM
 • Cơ sở 3: 664 Lê Quang Định, P.1, Q.Gò Vấp, TP.HCM
 • Cơ sở 4: 106 Hoa Cúc, P.7, Q.Phú Nhuận, TP.HCM
 • Cơ sở 5: 769 Lê Hồng Phong, P.12, Q.10, TP.HCM
 • Website: ieltsvietop.vn

Trên website TIENGANHDUHOC.VN đang hợp tác cùng VIETOP và có chương trình ƯU ĐÃI học bổng cho học viên từ Tienganhduhoc.vn.

Bạn có thể bấm vào TƯ VẤN NGAY để được chuyển về trang ĐẶT HẸN – HỆ THỐNG sẽ tự động ghi nhận thông tin Voucher học bổng 5 triệu đồng khi đăng ký 1 trong các khóa học tại Vietop.

Nếu có thắc mắc bạn có thể liên hệ Webiste Tienganhduhoc.vn chat trực tuyến để được giải đáp nhé.

Như vậy, chỉ với chứng chỉ IELTS mà bạn đã có rất nhiều cơ hội cho tương lai của mình. Cơ hội tìm việc làm cho người có bằng IELTS là không hề khó, hãy biết nắm lấy cơ hội của mình ngay từ hôm nay bằng việc ôn luyện tiếng Anh thật tốt. Chúc bạn thành công!

0 ( 0 bình chọn )

Thi Quốc Gia Thi THPT Quốc Gia 2021 của nhà xuất bản Giáo Dục Việt nam

https://thiquocgia.vn
Tổng hợp tài liệu ôn thi THPT Quốc Gia 2020 - 2021, Thi tốt nghiệp, Tài liệu luyện thi

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm