Bài thu hoạch, bài dự thiTài liệu

Diễn văn khai mạc Hội nghị chi Hội Nông dân

Bài phát biểu khai mạc Hội nghị chi Hội Nông dân
80

Bài phát biểu khai mạc Hội nghị chi Hội Nông dân

Hoatieu.vn xin giới thiệu tới các bạn Diễn văn khai mạc Hội nghị chi Hội Nông dân mà chúng tôi sưu tầm được. Mời các bạn tham khảo nội dung chi tiết của bài viết để có một bài phát biểu trong Hội nghị chi Hội Nông dân thật hay và ý nghĩa.

Phát biểu mừng  khai mạc Hội nghị chi Hội Nông dân

Thay mặt Đoàn chủ tịch Đại hội, tôi nhiệt liệt chào mừng các đồng chí lãnh đạo Trung ương Hội Nông dân Việt Nam, các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, các cô chú lãnh đạo tiền nhiệm, các vị khách quý cùng ……. đại biểu chính thức tiêu biểu cho trí tuệ, sức sáng tạo của giai cấp nông dân về dự Đại hội! Xin gởi đến các đồng chí cùng gia đình lời chúc mạnh khỏe, hạnh phúc và thành công!

Kính thưa đại hội!

* Đại hội chúng ta vinh dự, vui mừng được đón tiếp:

Đồngc chí …………, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, đại biểu Quốc Hội, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Ban chấp hành Trung ương Hội Nông dân Việt Nam.

Đồng chí …………, đồng chí ……….. – Phó Chủ tịch Ban chấp hành Trung ương Hội Nông dân Việt Nam.

Đồng chí ……………., Chủ tịch HĐND tỉnh ………….

Cùng về dự và chỉ đạo đại hội hôm nay.

* Đại hội cũng vinh dự đón tiếp:

Các đồng chí trong Ban Thường vụ Trung ương Hội Nông dân Việt Nam; đại diện các Ban, đơn vị thuộc Trung ương Hội Nông dân Việt Nam.

Các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, các Ban Đảng của tỉnh.

Thường trực HĐND, Thường trực UBND tỉnh, Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh.

Các đồng chí lãnh đạo Hội Nông dân 19 tỉnh, thành khu vực Phía Nam, lãnh đạo các Sở – Ban – Ngành – đoàn thể tỉnh – Thường trực 11 huyện, thị, thành ủy; các doanh nghiệp đã có nhiều gắn kết với tổ chức Hội Nông dân trong thời gian qua; các cô, chú, anh, chị nguyên là Bí thư, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh qua các nhiệm kỳ, các đồng chí uỷ viên Ban Chấp hành Hội Nông dân tỉnh đã nghỉ hưu và chuyển công tác trong nhiệm kỳ. Đặc biệt là ……. đại biểu chính thức, tiêu biểu đại diện cho hơn 117.556 cán bộ, hội viên Hội nông dân trong toàn tỉnh về tham dự đại hội. Các phóng viên Báo ………….., Đài phát thanh truyền hình ………….., Thông tấn xã Việt Nam-phân xã ………….., các phóng viên của Báo Trung ương đến dự và đưa tin chúc mừng Đại hội.

Sự có mặt đông đủ của các đồng chí lãnh đạo, các vị khách quý, các cô, chú, anh, chị, các đại biểu tại Đại hội hôm nay là sự cổ vũ, động viên quý báo, tạo thêm niềm tin, động lực giúp đại hội hoàn thành thắng lợi chương trình, nội dung đã đề ra.

Kính thưa Đại hội,

Nhiệm kỳ qua, trong bối cảnh tình hình thế giới và trong nước còn nhiều khó khăn, thách thức bởi ảnh hưởng của khủng hoảng tài chính và suy thoái kinh tế toàn cầu; ảnh hưởng của biến đổi khí hậu và tác động của hội nhập kinh tế khu vực và quốc tế ngày càng sâu vào đời sống, sản xuất của nông dân- nhất là trên lĩnh vực sản xuất nông nghiệp. Nhưng dưới sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của Ban Thường vụ Trung ương Hội Nông dân Việt Nam, đặc biệt là sự lãnh đạo sáng suốt của Thường trực, Ban Thường vụ Tỉnh Ủy; điều hành năng động của Thường trực UBND tỉnh; phối hợp nhịp nhàng, đồng bộ của MTTQ, các ngành, đoàn thể, cấp ủy 11 huyện-thị-thành và chung tay của doanh nghiệp tỉnh nhà; nông dân ………….. thông qua tổ chức đại diện của mình đã phát huy truyền thống cần cù, thông minh, sáng tạo, ý chí tự lực, tự cường, đoàn kết cùng nhau vượt qua nhiều khó khăn, thử thách; giữ vững vai trò nòng cốt trên mặt trận nông nghiệp và xây dựng nông thôn mới; cùng hệ thống chính trị tỉnh hoàn thành các chỉ tiêu, nghị quyết đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ IX, bước đầu đạt được những kết quả lớn của chỉ tiêu, nghị quyết đại hội Tỉnh Đảng bộ lần thứ X nhiệm kỳ ……………… Đưa tăng trường của tỉnh năm 2017 đạt 5,11%. GRDP bình quân đầu người trên 34,3 triệu, hộ nghèo còn 5,24%, có 76,52% dân số tham gia BHYT. Tổ chức Hội và phong trào nông dân ………….. đã hoàn thành vượt mức cao các chỉ tiêu, nghị quyết đại hội đại biểu Hội Nông dân tỉnh lần thứ VIII, nhiệm kỳ …………… đề ra, 3 lần liên tiếp trong nhiệm kỳ được Trung ương Hội Nông dân Việt Nam tặng cờ thi đua đơn vị xuất sắc dẫn đầu; tạo khí thế mới và bước chuyển biến lớn trong công tác Hội và phong trào nông dân tỉnh nhà ở khu vực và cả nước.

Kính thưa đại hội!

Nhằm tổng kết quá trình hoạt động, tại Đại hội này, với tinh thần tự phê bình nghiêm túc, nêu cao trách nhiệm trước toàn thể cán bộ, hội viên, nông dân của tỉnh. Các đại biểu sẽ thảo luận, đánh giá đúng mức, khách quan, toàn diện những kết quả đạt được; cũng như những yếu kém, khuyết điểm để rút ra bài học kinh nghiệm trong thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ VIII nhiệm kỳ ……………. Đồng thời, càng nhận thức sâu sắc hơn thời cơ, thách thức, những thuận lợi, khó khăn trong thời gian tới để cùng nhau quyết định mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ; tạo nên những đột phá lớn trong công tác Hội và phong trào nông dân tỉnh nhà nhiệm kỳ ………………. Đóng góp ý kiến văn kiện đại hội đại biểu toàn quốc Hội Nông dân Việt Nam lần thứ VII, nhiệm kỳ ………………; cùng với đề xuất sửa đổi, bổ sung Điều lệ Hội Nông dân Việt Nam phù hợp với yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn mới.

Đại hội sẽ nghe và cho ý kiến về Báo cáo kiểm điểm của Ban Chấp hành lần thứ VIII và sáng suốt lựa chọn những đồng chí xứng đáng thực sự; tiêu biểu về phẩm chất chính trị, đạo đức, có bãn lĩnh chính trị; tầm nhìn và năng lực lãnh đạo bầu vào Ban Chấp hành lần thứ IX nhiệm kỳ ………………; đáp ứng được niềm tin, sự mong đợi của lãnh đạo và cán bộ, hội viên, nông dân tỉnh nhà. Đồng thời bầu Đoàn Đại biểu dự Đại hội Đại biểu toàn quốc Hội Nông dân Việt Nam lần thứ VII.

Thưa các đồng chí,

Đại hội đại biểu Hội Nông dân tỉnh ………….. lần thứ IX, nhiệm kỳ ……………… diễn ra trong thời điểm toàn tỉnh đang tập trung sức cho xây dựng nông thôn mới, chuẩn bị sơ kết Nghị quyết Đại hội lần thứ XII của Đảng và Nghị quyết Hội nghị lần thứ 7 Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khoá X) về nông nghiệp, nông dân, nông thôn, Nghị quyết Đại hội tỉnh Đảng bộ lần thứ X, nhiệm kỳ ……………… Trong đó vai trò của nông dân trong phát triển nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới một lần nữa được nhấn mạnh.

Là tỉnh nông nghiệp, gần 80% là nông dân, trong những năm tới, nông nghiệp, nông thôn tỉnh ta vẫn còn nhiều khó khăn, thách thức; sản xuất nông nghiệp vẫn còn qui mô nhỏ, năng suất, chất lượng sản phẩm chưa đáp ứng kịp yêu cầu ngày càng cao của thị trường; chất lượng nguồn nhân lực – nhất là ở khu vực nông thôn đang ở giai đoạn đầu của công cuộc phát triển; đời sống và thu nhập một phận nông dân còn khó khăn.

Trước tình hình đó, đòi hỏi mỗi cán bộ, hội viên, nông dân phải không ngừng nổ lực, vươn lên ngang tầm với nhiệm vụ, tiếp tục đổi mới mạnh mẽ hơn nữa nội dung và phương thức hoạt động; nâng cao vai trò tổ chức Hội trong tuyên truyền, vận động, tập hợp nông dân tổ chức lại sản xuất theo yêu cầu thị trường và thời đại 4.0; khẳng định vai trò, vị trí của tổ chức Hội, xứng đáng với niềm tin của Đảng, mong đợi của nông dân, là chỗ dựa vững chắc cùa Chính quyền và thành viên đáng tin cậy của Mặt trận Tổ quốc.

Phát huy kết quả đã đạt được, với niềm tin tưởng sâu sắc vào vai trò lãnh đạo của Đảng và công cuộc đổi mới đất nước, Đại hội đại biểu Hội Nông dân tỉnh ………….. lần thứ IX, nhiệm kỳ ……………… kêu gọi mỗi đại biểu chính thức hãy thể hiện cao vai trò, trách nhiệm của mình trong thảo luận, đóng góp báo cáo chính trị; quyết định phương hướng nhiệm vụ và xây dựng đội ngũ Ban chấp hành Hội Nông dân tỉnh lần thứ IX đủ trình độ, bản lĩnh, tâm huyết để thực hiện thắng lợi Nghị quyết đại hội.

Với tinh thần đó, thay mặt Đoàn Chủ tịch, tôi xin tuyên bố khai mạc Đại hội đại biểu Hội Nông dân tỉnh ………….. lần thứ IX nhiệm kỳ ……………….

Kính chúc các đồng chí Lãnh đạo, các vị khách quý và đại biểu mạnh khoẻ, hạnh phúc. Chúc Đại hội thành công tốt đẹp!

Xin trân trọng cảm ơn./.

Mời các bạn tham khảo thêm các thông tin hữu ích khác trên chuyên mục Tài liệu của Thiquocgia.vn.

0 ( 0 bình chọn )

Thi Quốc Gia Thi THPT Quốc Gia 2021 của nhà xuất bản Giáo Dục Việt nam

https://thiquocgia.vn
Tổng hợp tài liệu ôn thi THPT Quốc Gia 2020 - 2021, Thi tốt nghiệp, Tài liệu luyện thi

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm