Phổ biến Pháp luật

Đóng cửa quán cà phê, trà đá vỉa hè tại TP. Hà Nội từ 0h đêm nay

Hà Nội đóng cửa quán ăn đường phố, trà đá, cafe từ 0h ngày 16/2
44

Hà Nội đóng cửa quán ăn đường phố, trà đá, cafe từ 0h ngày 16/2

Đóng cửa quán ăn đường phố ở Hà Nội

Đóng cửa hàng quán vỉa hè Hà Nội từ 16/2/2020. Nội dung này được quyết định tại phiên họp của Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 TP. Hà Nội với các quận, huyện, phường, xã chiều ngày 15/02/2021.

Trong cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 Hà Nội chiều 15/2, Phó Chủ tịch UBND TP Chử Xuân Dũng yêu cầu đóng cửa quán ăn đường phố, trà đá, cafe từ 0h ngày 16/2. Tạm thời đóng cửa các di tích để ngăn chặn sớm, bởi thời điểm này người dân lui tới rất đông.

Ông Dũng nhấn mạnh Hà Nội đã có những bệnh nhân Covid-19 mới nhưng chưa rõ nguồn gốc lây lan, có lịch trình di chuyển phức tạp, truy vết khó khăn. Theo Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật CDC Hà Nội, nguy cơ BN 2229 người Nhật có thể phát bệnh từ ngày 2/2 nên nguy cơ với cộng đồng rất cao.

“Các sở ngành phải quán triệt nghiêm các chỉ đạo của Trung ương và Chủ tịch UBND TP”, Phó Chủ tịch UBND TP nói.

Chính quyền Hà Nội yêu cầu các quận huyện thị xã, lực lượng y tế phải tập trung cao độ, thần tốc truy vết, khoanh vùng, cách ly, lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp F1, F2, F3 liên quan đến các ca bệnh mới phải theo dõi y tế chặt chẽ. “Nếu không nhanh chóng bắt kịp sẽ rất nguy hiểm. 10 ngày qua rất có thể đã có mầm bệnh trong cộng đồng”, ông Dũng nhấn mạnh.

Phó Chủ tịch UBND TP giao CDC Hà Nội lên phương án xét nghiệm mẫu ngẫu nhiên ở các khu công nghiệp, nhất là các điểm có người đi từ 12 tỉnh thành có dịch trở về, những nơi có chuyên gia nước ngoài làm việc để có sàng lọc sớm, tránh rủi ro.

Phó Chủ tịch UBND TP cũng yêu cầu các đơn vị nâng cao hơn nữa mức an toàn ở các bệnh viện, phòng khám, khách sạn nơi có người cách ly; xử phạt nghiêm các trường hợp không đeo khẩu trang; các địa phương thực hiện nghiêm túc, đầy đủ, khẩn trương với các trường hợp người dân về từ vùng dịch, lấy mẫu xét nghiệm người về từ Cẩm Giàng, Hải Dương; khuyến cáo các trường hợp này hạn chế đi ra ngoài nếu không cần thiết, theo dõi sức khỏe thường xuyên.

Các địa phương sẵn sàng theo phương châm “4 tại chỗ” với mọi kịch bản, tình huống bởi dự kiến trong những ngày tới Hà Nội sẽ có thể có thêm những trường hợp F0; Sở GTVT chú ý các phương án đảm bảo an toàn trong vận chuyển hành khách…

Tính đến thời điểm hiện tại Hà Nội ghi nhận 35 ca nhiễm mới tại 7 quận, huyện gồm Nam Từ Liêm, Đông Anh, Cầu Giấy, Mê Linh, Hai Bà Trưng, Đống Đa và Ba Đình.

Mời các bạn tham khảo thêm các thông tin hữu ích khác trên chuyên mục Phổ biến pháp luật của Thiquocgia.vn.

0 ( 0 bình chọn )

Thi Quốc Gia Thi THPT Quốc Gia 2021 của nhà xuất bản Giáo Dục Việt nam

https://thiquocgia.vn
Tổng hợp tài liệu ôn thi THPT Quốc Gia 2020 - 2021, Thi tốt nghiệp, Tài liệu luyện thi

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm