Phổ biến Pháp luật

Hà Nội, TP.HCM dừng tất cả hoạt động giáo dục ngoài trường học

54

Để thực hiện Chỉ thị 05 của Thủ tướng Chính phủ về một số biện pháp cấp bách phòng, chống dịch bệnh Covid-19, Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM đã ban hành Công văn 299/SGDĐT-CTTT và Hà Nội ban hành Công văn 366/SGDĐT-CTTT.

Công văn của TP.HCM yêu cầu các trường không tổ chức hoạt động giáo dục ngoài nhà trường kể từ ngày 30/1/2021 cho đến khi có thông báo mới. Các hoạt động giáo dục tập trung đông người trong trường phải tuân thủ yêu cầu, hướng dẫn của cơ quan y tế về phòng chống, dịch.

Đối với Hà Nội, Sở Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các trường không tổ chức các hoạt động, sự kiện tập trung đông người. Tạm dừng các hoạt động tham quan, ngoại khóa, trải nghiệm sáng tạo cho học sinh.

Cả 02 địa phương đều yêu cầu cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh bắt buộc thực hiện đeo khẩu trang từ trường về nhà và từ nhà đến trường. Rửa tay thường xuyên với xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn với toàn bộ giáo viên, nhân viên, học sinh. sinh viên, khách liên hệ công tác…

Các đơn vị tăng cường trang thiết bị y tế, vệ sinh môi trường tại trường học như máy đo thân nhiệt, nước sát khuẩn, xà phòng, khẩu trang, duy trì thực hiện vệ sinh, tẩy trùng trường, lớp theo quy định.

1. Nội dung Công văn 366/SGDĐT-CTTT

Hiện nay tình hình dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp và có khả năng lan rộng ra nhiều địa phương. Thực hiện Chỉ thị số 79/CT-BGDĐT ngày 28/01/2021 của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) về một số biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19 trong các cơ sở GDĐT; Công điện số 02/CĐ- UBND ngày 28/01/2021 của Chủ tịch UBND Thành phố về công tác phòng chống COVID-19, nhằm bảo đảm an toàn, chủ động kiểm soát không để dịch lây lan trong các cơ sở giáo dục, Sở GDĐT Hà Nội yêu cầu các đơn vị thực hiện tốt các nội dung sau:

1. Thực hiện nghiêm túc các biện pháp cấp bách, phòng chống dịch COVID-19 theo chỉ đạo của Chính phủ, Bộ GDĐT, UBND Thành phố về công tác phòng chống dịch COVID-19. Tăng cường tuyên truyền các biện pháp phòng, chống dịch cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trong trường học. Thực hiện nghiêm túc thông điệp “5K” của Bộ Y tế (gồm Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tụ tập – Khai báo y tế).

2. Bảo đảm cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế, thường xuyên vệ sinh, khử khuẩn trường lớp sẵn sàng ứng phó với dịch. Cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh tiếp tục thực hiện thường xuyên việc đeo khẩu trang từ nhà đến trường và từ trường về nhà; khuyến khích cài đặt và sử dụng ứng dụng Bluezone để được cảnh báo nguy cơ lây nhiễm COVID-19. Thực hiện nghiêm túc việc cài đặt và cập nhật khai báo tình hình trên hệ thống “An toàn COVID”.

3. Trong thời gian này, các trường không tổ chức các hoạt động, sự kiện tập trung đông người. Tạm dừng các hoạt động tham quan, ngoại khóa, trải nghiệm sáng tạo cho học sinh.

4. Phối hợp chặt chẽ với ngành y tế tại địa phương để triển khai thực hiện hiệu quả các biện pháp bảo đảm an toàn trước tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp. Kịp thời phát hiện các trường hợp có biểu hiện sốt, ho, khó thở hoặc nghi ngờ mắc COVID-19 trong trường học, báo cáo ngay với cơ quan y tế địa phương và thực hiện theo hướng dẫn xử lý trường hợp nghi ngờ mắc COVID-19 trong trường học.

5. Các trường cần rà soát, lập danh sách cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh có lịch sử đi, đến từ vùng có dịch (như Quảng Ninh, Hải Dương…) từ ngày 14/01/2021 đến nay, nếu có trường hợp tiếp xúc gần với các ca F0, F1, F2 phải chủ động khai báo y tế, xét nghiệm và cách ly theo hướng dẫn của cơ quan y tế tại địa phương, đồng thời gửi danh sách những trường hợp nêu trên và báo cáo các biện pháp nhà trường đã thực hiện về Sở GDĐT (lưu ý: các trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở, trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên gửi báo cáo về phòng GDĐT quận, huyện, thị xã để tổng hợp báo cáo Sở; các trường trực thuộc gửi trực tiếp về Sở qua email: cttt@hanoiedu.vn. Thủ trưởng đơn vị chịu trách nhiệm trước Sở về công tác phòng chống dịch COIVID-19 của nhà trường. Sở GDĐT yêu cầu các đơn vị nghiêm túc triển khai thực hiện các nội dung nêu trên../.

2. Nội dung Công văn 299/SGDĐT-CTTT

Chi tiết công văn của TP Hồ Chí Minh mời các bạn xem trên file PDF hoặc file .

Mời các bạn tham khảo thêm các thông tin hữu ích khác trên chuyên mục Phổ biến pháp luật của Thiquocgia.vn.

0 ( 0 bình chọn )

Thi Quốc Gia Thi THPT Quốc Gia 2021 của nhà xuất bản Giáo Dục Việt nam

https://thiquocgia.vn
Tổng hợp tài liệu ôn thi THPT Quốc Gia 2020 - 2021, Thi tốt nghiệp, Tài liệu luyện thi

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm