Phổ biến Pháp luật

Học phí các trường THPT trên địa bàn TP HCM 2021-2022

Học phí các trường cấp 3 công lập, tư thực tại TPHCM
60

Học phí các trường cấp 3 công lập, tư thực tại TPHCM

Chỉ tiêu vào lớp 10 và học phí 2021-2022 Tp HCM

Ngày 27-4, Sở GD-ĐT TP.HCM đã công bố hệ thống các trường THPT công lập, tư thục, trường nghề sẽ tuyển sinh đối tượng tốt nghiệp THCS năm 2021. Sau đây là chi tiết chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 10 Tp HCM cũng như mức học phí các trường cấp 3 tại Tp  HCM năm học 2021-2022.

Sở GD-ĐT TP.HCM cũng công bố chỉ tiêu tuyển sinh, mức học phí, phương thức đào tạo của từng trường có tuyển sinh học sinh tốt nghiệp THCS năm 2021.

Dựa vào bảng hệ thống này, phụ huynh và học sinh sẽ quyết định chọn mô hình trường phù hợp cho con em mình sau THCS.

Được biết, kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 công lập tại TP.HCM sẽ diễn ra vào ngày 2 và 3-6. Theo Sở GD-ĐT TP.HCM, đối tượng được dự thi tuyển sinh vào lớp 10 ở TP.HCM là học sinh tốt nghiệp THCS tại TP.HCM trong độ tuổi quy định. Như vậy, học sinh không có hộ khẩu TP.HCM nhưng học THCS ở TP.HCM vẫn được dự thi.

Thí sinh sẽ được đăng ký ba nguyện vọng ưu tiên 1, 2, 3 để xét tuyển vào lớp 10 các trường THPT công lập (trừ Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong, Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa và Trường Phổ thông năng khiếu Đại học Quốc gia TP.HCM).

Năm nay số môn thi vào lớp 10 không thay đổi, vẫn là ngữ văn, toán và ngoại ngữ. Tuy nhiên thời gian làm bài môn ngoại ngữ từ 60 phút (năm trước) nay tăng lên 90 phút; thời gian làm bài môn ngữ văn, toán vẫn là 120 phút.

Điểm mới của năm nay là hệ số điểm bài thi toán, ngữ văn và ngoại ngữ đều có hệ số 1, chứ không nhân hệ số 2 cho môn ngữ văn, toán như năm trước.

Để dự thi vào lớp chuyên, học sinh cần tốt nghiệp THCS tại TP.HCM trong độ tuổi quy định (riêng Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong được nhận học sinh tốt nghiệp THCS ở các tỉnh khác dự thi); xếp loại hạnh kiểm, học lực cả năm học của các lớp 6, 7, 8 từ khá trở lên; tốt nghiệp THCS loại giỏi.

Thí sinh sẽ thi viết bốn môn: ngữ văn, toán, ngoại ngữ và môn chuyên. Trong đó môn ngữ văn và môn toán có thời gian làm bài 120 phút, môn ngoại ngữ 90 phút, các bài thi chuyên mỗi môn thời gian làm bài 150 phút.

Điểm xét tuyển là tổng điểm ba bài thi và điểm cộng thêm cho đối tượng ưu tiên. Thí sinh trúng tuyển phải dự thi đủ ba bài thi và không có bài thi nào bị điểm 0…

Mời các bạn tham khảo thêm các thông tin hữu ích khác trên chuyên mục Phổ biến pháp luật của Thiquocgia.vn.

0 ( 0 bình chọn )

Thi Quốc Gia Thi THPT Quốc Gia 2021 của nhà xuất bản Giáo Dục Việt nam

https://thiquocgia.vn
Tổng hợp tài liệu ôn thi THPT Quốc Gia 2020 - 2021, Thi tốt nghiệp, Tài liệu luyện thi

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm