Dành cho giáo viênTài liệu

Hướng dẫn đăng nhập hệ thống tập huấn SGK trực tuyến K12Online

Cách tham gia tập huấn trực tuyến SGK mới trên K12Online
64

Cách tham gia tập huấn trực tuyến SGK mới trên K12Online

Bắt đầu từ ngày 24/05/2021, Nhà Xuất Bản Giáo dục Việt Nam sẽ triển khai chương trình tập huấn SGK mới trên nền tảng K12Online do Viettel phát triển. Dưới đây là Hướng dẫn đăng nhập hệ thống tập huấn SGK trực tuyến K12Online.

1. Một số thông tin quan trọng cần lưu ý khi tham gia tập huấn trực tuyến SGK mới

1. Hình thức tập huấn trực tuyến mới

– Sử dụng hình thức webinar (hội thảo trực tuyến) hoàn toàn mới, khác với các hình thức họp trực tuyến (meeting) mà lâu nay thầy/cô đã quen sử dụng.

– Với hình thức hội thảo trực tuyến (webinar) này, tại cùng một thời điểm có tổ chức hàng nghìn người cùng tham dự. Các đơn vị tham gia sẽ tham gia hội thảo, tập huấn với nhiều hình thức khác nhau, tuỳ thuộc vào kịch bản và mong muốn của báo cáo viên và người chủ trì.

– Hình thức 1: Chỉ nghe, nhìn, nhắn tin và đặt câu hỏi dưới dạng text trong phần Hỏi đáp (mặc định).

– Hình thức 2: Chỉ nghe, nhìn, nhắn tin, đặt câu hỏi dưới dạng text trong phần Hỏi đáp và được nói trực tiếp với chủ trì và các toàn thể hội nghị (nếu chủ trì cho phép).

– Hình thức 3: Được nghe, nhìn, nhắn tin, đặt câu hỏi, trả lời câu hỏi, được nói trực tiếp và chia sẻ webcam trực tiếp hoặc chia sẻ màn hình, âm thanh của mình cho toàn thể hội nghị (nếu chủ trì cho phép).

2. Mỗi đơn vị được cấp một tài khoản riêng biệt và định danh

– Mỗi một đơn vị được cấp một tài khoản riêng và định danh để tham gia tập huấn trên hệ thống K12Online. Nếu chưa có thì liên hệ Viettel tỉnh/tp hoặc tổng đài hỗ trợ của Viettel để được cấp.

3. Chủ động cập nhật lịch tập huấn và các thông tin quan trọng từ hệ thống K12Online và Ban tổ chức

– Trước, trong và sau quá trình tập huấn SGK mới, các đơn vị chủ động cập nhật thông tin tại địa chỉ: http://webinar.k12online.vn để cập nhật các thông tin quan trọng từ K12Online và Ban Tổ chức.

– Lịch tập huấn của từng đơn vị cũng được cập nhật ngay trên hệ thống: webinar.k12online.vn sau khi đơn vị đăng nhập.

4. Có 2 cách để tham gia tập huấn trực tuyến trên K12Online

– Cách 1: Với các đơn vị sử dụng máy tính cài hệ điều hành Windows 10, có thể tải về và cài đặt ứng dụng K12Online để đăng nhập sử dụng và có trải nghiệm tốt nhất

– Cách 2: Với các đơn vị sử dụng máy tính Windows 7, 8, có thể sử dụng trực tiếp ngay trên trình duyệt Google Chrome (phiên bản 88 trở lên). Tuy nhiên, chất lượng, sự ổn định và không có nhiều tiện ích bằng khi sử dụng trên ứng dụng K12Online như ở Cách 1.

Lưu ý: Với các đơn vị muốn được nói hoặc chia sẻ hình ảnh của điểm cầu mình (khi chủ trì cho phép), thì máy tính phải có webcam, micro thì mới có thể sử dụng được.

5. Phân biệt 2 tính năng dễ nhầm lẫn là Nhắn tin và Hỏi đáp

– Hệ thống hội thảo trực tuyến K12Online có 2 tính năng Nhắn tin và Hỏi đáp. 2 tính năng rất hữu ích và tiện lợi để tổ chức các hội thảo trực tuyến với quy mô đông người tham gia.

– Nhắn tin: Các điểm cầu nhắn tin trao đổi với người chủ trì và các điểm cầu khác. Các tin nhắn này nếu nhiều sẽ rất khó tìm kiếm và theo dõi, dễ bị trôi.

– Hỏi đáp: Các điểm cầu có thể đặt các câu hỏi liên quan đến nội dung của buổi hội thảo trên hệ thống K12Online. Các câu hỏi này sẽ được báo cáo viên tổng hợp và trả lời ngay hoặc sau khi buổi hội thảo kết thúc.

2. Cách tập huấn SGK trực tuyến K12Online

Bước 1: Các Sở/Phòng/trường (sau đây gọi tắt là “đơn vị”) truy cập vào địa chỉ:

http://webinar.k12online.vn

Bước 2: Tại trang chủ, click vào biểu tượng Đăng nhập.

Hướng dẫn đăng nhập hệ thống tập huấn SGK trực tuyến K12Online

Bước 3: Nhập tài khoản và mật khẩu đã được cấp tại ô tài khoản và mật khẩu. Sau đó, nhấn Đăng nhập để đăng nhập vào hệ thống K12Online.

Cách tham gia tập huấn trực tuyến SGK mới trên K12Online

Lưu ý:

Mời các bạn tham khảo các giáo án khác trong phần Dành cho giáo viên của mục Tài liệu.

0 ( 0 bình chọn )

Thi Quốc Gia Thi THPT Quốc Gia 2021 của nhà xuất bản Giáo Dục Việt nam

https://thiquocgia.vn
Tổng hợp tài liệu ôn thi THPT Quốc Gia 2020 - 2021, Thi tốt nghiệp, Tài liệu luyện thi

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm