Tin tuyển sinh

Kỳ thi THPT quốc gia 2017: Công an sẽ bảo vệ đề thi 24/24

170

Đề thi THPT quốc gia 2017 sẽ được Công an bảo vệ 24/24 sau khi bàn giao cho các Sở GD&ĐT vào ngày 10/06 tới.

Theo đó, đề bảo vệ tính bảo mật của đề thi THPT quốc gia cũng như để đảm bảo một kỳ thi diễn ra công bằng Bộ GD&ĐT đã liên hệ với Bộ Công an cũng như Công an các tỉnh để thực hiện bảo vệ đề thi cũng như các địa điểm in ấn đề thi và vận chuyển đề thi.

Theo ông Mai Trọng Trinh, Cục trưởng Cục Khảo thí và đảm bảo chất lượng Bộ GD&ĐT cho biết: “Địa điểm in sao phải đảm bảo 3 vòng độc lập, cách ly, đáp ứng yêu cầu bảo mật, ăn, ở, in sao đề thi, phòng chống cháy nổ”.

Bộ GD&ĐT cũng đã tập huấn kỹ nghiệp vụ in sao đề thi cho các đơn vị. Trong đó hướng dẫn chi tiết, tỉ mỉ về yêu cầu kỹ thuật đối với các máy móc, thiết bị, đặc biệt nhấn mạnh quy trình in sao, đóng gói, bảo mật đề thi.

Bộ cũng đã gửi công văn hướng dẫn các đơn vị xây dựng kế hoạch và quy trình in sao đề thi báo cáo Bộ trước khi triển khai thực hiện.

Đối với khâu in sao đề thi THPT quốc gia năm 2017, ngoài công tác bảo mật ở vòng ngoài thì các Sở phải chuẩn bị máy móc, thiết bị, văn phòng phẩm đầy đủ, đáp ứng yêu cầu kỹ thuật in sao với số lượng lớn nhưng lại đòi hỏi chất lượng in sao tốt.

Đặc biệt, phải lựa chọn những cán bộ tinh thần trách nhiệm cao, ý thức kỷ luật tốt, có sức khỏe và có kinh nghiệm trong công tác in sao, đóng gói đề thi.

Khâu vận chuyển đòi hỏi các Hội đồng thi phải tính toán hợp lý để đưa được đề thi đến điểm thi an toàn, bảo mật, đáp ứng thời gian thi đã công bố. Trong đó, phải có sự giám sát của công an trong quá trình vận chuyển.

Địa điểm lưu trữ đề thi, bài thi phải đảm bảo an toàn, phòng chống cháy, nổ, phải được bảo vệ 24/24h trong ngày với sự có mặt của công an, Trưởng điểm thi và lực lượng bảo vệ điểm thi.

Kỳ thi THPT quốc gia năm nay được xây dựng nhằm cho các tỉnh là một cụm thi, trong đó Sở GD&ĐT chủ trì sẽ phối hợp với các trường Đại học – Cao đẳng để tổ chức coi thi và chấm thi thpt quốc gia. Do đó xã hội lo ngại tình trạng tiêu cực cũng lại xảy ra như trước.

Vì thế để bảo đảm cho một kỳ thi diễn ra an toàn và nghiêm túc. Bộ đã chuẩn bị kĩ lưỡng tất cả các khâu, hiện tại kỳ thi còn hơn 2 tuần nữa là diễn ra. Đến thời điểm hiện tại Bộ đã chuẩn bị xong tất cả các khâu và sẵn sàng cho kỳ thi sắp tới.

BQT THIQUỐCGIA

0 ( 0 bình chọn )

Thi Quốc Gia Thi THPT Quốc Gia 2021 của nhà xuất bản Giáo Dục Việt nam

https://thiquocgia.vn
Tổng hợp tài liệu ôn thi THPT Quốc Gia 2020 - 2021, Thi tốt nghiệp, Tài liệu luyện thi

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm