Học tậpTài liệu

Lập kế hoạch giữ gìn, phát huy truyền thống gia đình

Giữ gìn, phát huy truyền thống gia đình
19

Giữ gìn, phát huy truyền thống gia đình

Lập kế hoạch giữ gìn, phát huy truyền thống gia đình. Truyền thống gia đình là những điều tốt đẹp trong cuộc đời của mỗi con người. Các bạn làm thế nào để phát huy những truyền thống này?

1. Lập kế hoạch giữ gìn, phát huy truyền thống gia đình

Để xây dựng kế hoạch giữ gìn, phát huy truyền thống gia đình đầu tiên các bạn phải xác định gia đình có những truyền thống tốt đẹp nào.

Các gia đình Việt Nam từ xưa đến nay luôn có nhiều truyền thống đáng tự hào: truyền thống hiều học, truyền thống yêu nước, truyền thống hiếu thảo, truyền thống yêu thương gia đình…

Lập kế hoạch giữ gìn, phát huy truyền thống gia đình

Với mỗi truyền thống, chúng ta có những cách khác nhau để phát huy, cụ thể:

Truyền thống Cách gìn giữ, phát huy
Truyền thống yêu nước
Truyền thống hiếu thảo
Truyền thống hiếu học
Truyền thống cần cù
Truyền thống làng nghề

2. Ý nghĩa của việc phát huy truyền thống gia đình

Việc trau dồi hiểu biết và lòng tự hào về truyền thống gia đình gúp chúng ta có thêm sức mạnh vượt qua những điều khó khăn trong cuộc sống. Truyền thống gia đình còn là động lực giúp chúng ta luôn tiến lên phía trước.

Phát huy truyền thống gia đình góp phần làm phong phú truyền thống, bản sắc văn hóa dân tộc Việt Nam.

Phát huy những truyền thốngn tốt đẹp gia đình còn giúp chúng ta hoàn thiện mình, trở thành bản thân ở phiên bản tốt hơn. Truyền thống gia đình cũng giống như hạt giống, nếu chúng ta chịu khó ươm mầm, tưới nước thì nó sẽ phát triển tốt hơn nữa, trở thành một cái cây xanh mướt, cho trái, cho quả ngọt và bóng mát.

Ngược lại, nếu chúng ta không phát huy những truyền thống tốt đẹp của gia đình thì truyền thống ấy mãi chỉ là những sự kiện trong quá khứ, lâu dần sẽ bị lãng quên, mai một.

3. Gìn giữ nét văn hóa truyền thống trong gia đình Việt

Ngày nay nhiều gia đình đang sống thiên về hiện đại, Tây hóa mà làm mất đi nét truyền thống trong gia đình Việt. Vậy chúng ta làm thế nào để giữ nét hồn Việt xưa?

Bữa cơm gia đình đầm ấm, sum vầy

Bữa cơm luôn là khoảnh khắc sum họp, mọi người trong gia đình cùng ngồi xuống quây quần với nhau, là nơi thể hiện sự tôn trọng, yêu thương, chăm sóc của mỗi thành viên trong gia đình. Trong bữa cơm, mọi người có thể thảo luận, trao đổi với nhau về các vấn đề trong cuộc sống hay vấn đề riêng tư, tình cảm gia đình cứ thế mà thêm phần khăng khít.

Luôn vun đắp cho gia đình và mong nhau hạnh phúc

Việc gìn giữ hạnh phúc mái ấm gia đình rất quan trọng. Dù có bận đến đâu, cũng đừng bao giờ quên vun vén, tưới nước cho cái cây tình thân. Sự sẻ chia, chăm sóc chính là nét truyền thống tốt đẹp từ xưa đến nay của biết bao gia đình Việt.

Gia đình là cái nôi nuôi dưỡng tâm hồn mỗi con người, gia đình hạnh phúc thì con người sẽ hạnh phúc.

Hoatieu.vn đã Lập kế hoạch giữ gìn, phát huy truyền thống gia đình. Mỗi gia đình với mỗi truyền thống sẽ có những kế hoạch riêng, bài làm của Hoatieu.vn chỉ là dàn ý để các bạn tham khảo.

Để biết thêm các thông tin hữu ích khác, mời các bạn tham khảo thêm các thông tin hữu ích khác trên chuyên mục Tài liệu của Thiquocgia.vn.

0 ( 0 bình chọn )

Thi Quốc Gia Thi THPT Quốc Gia 2021 của nhà xuất bản Giáo Dục Việt nam

https://thiquocgia.vn
Tổng hợp tài liệu ôn thi THPT Quốc Gia 2020 - 2021, Thi tốt nghiệp, Tài liệu luyện thi

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm