Học tậpTài liệu

Viết thư cho ông bà, bố mẹ để nói lên niềm tự hào về truyền thống gia đình

Em sẽ làm gì để phát huy truyền thống của gia đình?
79

Em sẽ làm gì để phát huy truyền thống của gia đình?

Viết thư cho ông bà, bố mẹ để nói lên niềm tự hào về truyền thống gia đình. Các gia đình Việt Nam thường có nhiều truyền thống tốt đẹp: yêu nước, lao động, hiếu thảo… Các thế hệ đi sau nên xây dựng cho mình lòng tự hào về truyền thống tốt đẹp của gia đình để góp phần phát triển, tiếp nối truyền thống đó.

1. Viết thư cho ông bà, bố mẹ để nói lên niềm tự hào về truyền thống gia đình

1.1 Bức thư kể về niềm tự hào về truyền thống gia đình số 1

…., ngày….tháng….năm…

Gửi mẹ thân yêu!

Mẹ à! Thời gian qua con cảm thấy rất tự hào về truyền thống yêu nước của gia đình mình, ông nội, ông ngoại đều là những người có công với cách mạng được tặng nhiều bằng khen của chủ tịch nước. Ông là người góp công sức, mồ hôi để xây dựng và bảo vệ nền độc lập mà chúng con được hưởng bây giờ. Con sẽ cố gắng học tập để tiếp nối truyền thống của gia đình.

Con của mẹ

…………………

1.2 Bức thư gửi bà nói lên niềm tự hào về truyền thống gia đình

Viết thư cho ông bà, bố mẹ để nói lên niềm tự hào về truyền thống gia đình

…., ngày….tháng….năm…

Gửi mẹ kính mến của con!

Bà ạ, tuy con không thường xuyên nói những lời ngọt ngào nhưng con luôn cảm thấy biết ơn và tự hào về truyền thống yêu thương lẫn nhau của gia đình mình. Ông, bà luôn yêu thương con cháu, các anh chị em trong nhà luôn đoàn kết, biết giúp đỡ lẫn nhau. Mỗi lần có khó khăn, gia đình luôn là điểm tựa con tìm về. Dù chúng ta hay nói những lời hoa mỹ, nhưng con biết mọi người thương con và con cũng thương mọi người rất nhiều.

Cháu yêu của bà

……………………..

1.3 Bức thư gửi ông nói lên niềm tự hào về truyền thống làm gốm của gia đình

…., ngày….tháng….năm…

Gửi ông thân yêu của cháu!

Ông ạ, từ lâu cháu đã muốn nói rằng cháu rất yêu ông và tự hào về tay nghề làm gốm của ông lắm. Ông đã cho cháu biết rằng những chiếc bình, chiếc bát lại có thể nghệ thuật và xinh đẹp đến vậy, rằng những nghệ nhân làm gốm đã bỏ biết bao tâm tư, tình cảm vào các tác phẩm của mình. Điều đó làm cháu cảm thấy thêm yêu những chiếc đĩa, chiếc cốc… vì thấy chúng thật gần gũi, chúng được bàn tay ông chăm sóc, giống như cháu vậy. Cháu ước mong sau này lớn lên cháu sẽ trở thành một người làm gốm tài giỏi giống như ông.

Cháu yêu của ông

……………………..

2. Em sẽ làm gì để phát huy truyền thống của gia đình?

Truyền thống của gia đình chỉ tồn tại nếu chúng ta luôn nhớ về nó và tìm cách để phát huy, không để truyền thống gia đình để mai một

Dưới đây là một số cách giúp phát huy truyền thống của gia đình

Truyền thống Cách phát huy
Truyền thống yêu nước
Truyền thống ham học
Truyền thống giúp đỡ người nghèo
Truyền thống làng nghề

Trên đây là những bức thư viết cho ông bà, bố mẹ để nói lên niềm tự hào về truyền thống gia đình. Để biết thêm các thông tin hữu ích khác, mời các bạn tham khảo thêm các thông tin hữu ích khác trên chuyên mục Tài liệu của Thiquocgia.vn.

0 ( 0 bình chọn )

Thi Quốc Gia Thi THPT Quốc Gia 2021 của nhà xuất bản Giáo Dục Việt nam

https://thiquocgia.vn
Tổng hợp tài liệu ôn thi THPT Quốc Gia 2020 - 2021, Thi tốt nghiệp, Tài liệu luyện thi

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm