Có thể bạn chưa biết?Tài liệu

Lễ Quan Thầy 2021 ngày nào?

Ý nghĩa lễ Quan Thầy
27

Ý nghĩa lễ Quan Thầy

Lễ Quan Thầy 2021 ngày nào?. Lễ Quan Thầy thánh Giuse. Lễ Quan Thầy là gì? Các hoạt động diễn ra trong ngày Lễ Quan Thầy, ý nghĩa của ngày Lễ Quan Thầy

1. Lễ Quan Thầy là gì?

Lễ Quan Thầy là gì?

Đối với người Công giáo, Thánh lễ quan thầy (Lễ bổn mạng) là một trong những ngày lễ quan trọng, nhiều kỷ niệm. Lễ bổn mạng là một truyền thống Kitô giáo khi kết hợp mỗi ngày với một hoặc nhiều vị thánh để tưởng nhớ và tôn kính trong năm phụng vụ.

Vậy mọi người có hiểu thế nào về thánh Quan Thầy?

Thánh Quan Thầy thường được biết đến với tên gọi: Thánh bổn mạng hay Thánh bảo trợ, tiếng Latinh là Patronus. Thánh Quan Thầy là vị Thánh được cho là bảo vệ, hướng dẫn và cầu bầu cho một người, một địa phương, một quốc gia hoặc thậm chí là một sự kiện. Chức danh này thường có trong Giáo hội Công giáo Rôma và Chính Thống giáo Đông Phương.

Thánh Quan Thầy phổ biến hơn tại các nước châu Âu.

Các tu sĩ có lịch phụng vụ riêng thì cử hành Lễ Thánh Quan thầy của vùng mình đang ở.

2. Ý nghĩa của lễ Quan Thầy

Ý nghĩa của lễ Quan Thầy 

Lễ bổn mạng (Lễ Thánh Quan Thầy) được cử hành mỗi năm vào ngày sinh hoặc ngày mất của vị thánh đó, hoặc ngày mà tín hữu tin là họ được lên thiên đàng

Việc chọn Thánh quan thầy cho một quốc gia hay thành phố có thể do chính quyền công nhận (đối với các quốc gia có truyền thống Công giáo) hoặc chỉ do giáo hội Công giáo tại đó công nhận. Những vị Thánh quan thầy của các nghề nghiệp thì được chọn từ những Thánh có nghề nghiệp hoặc phép lạ liên quan đến nghề nghiệp đó.

Chọn ngày mừng bổn mạng (Quan Thầy) không phải là điều ngẫu nhiên mà tùy theo linh đạo và tinh thần chung của mỗi tổ chức hướng tới. Trong ngày này, thánh lễ đặc biệt dành riêng cho nhóm được cử hành, sau đó có nghi thức kết nạp hội viên mới, tham gia công tác bác ái trong giáo xứ và sau cùng là buổi họp mặt thấm đượm tình huynh đệ.

Việc cử hành phụng vụ chỉ dành cho những Thánh Quan thầy đã được Tòa Thánh chính thức chuẩn y, hoặc việc chọn lựa đã có từ lâu đời. Ngoài ra việc chọn Thánh Quan Thày hiểu theo nghĩa rộng, là một việc đạo đức, và không có những đặc ân về phụng vụ như trường hợp thông thường.

3. Lễ Quan Thầy 2021 ngày nào?

Các ngày lễ Quan Thầy 2021 trong tháng 4 gồm:

Các ngày lễ Quan Thầy tháng 5 gồm:

4. Lễ Quan Thầy thánh Giuse

Thánh Giuse là quan thầy Giáo hội Việt Nam. Cộng đồng Đàng Ngoài ngày 14/02/1670, đã tôn vinh Thánh Giuse làm bổn mạng địa phận Đàng Ngoài và đã được Đức Giáo Hoàng Clêmentê X châu phê ngày 23/12/1673.

Thánh Giuse, là một vị thánh của Kitô giáo. Ông thường được người Việt gọi là Thánh Giuse Thợ, hoặc Thánh Cả Giuse hay Giuse thành Nazareth. Thánh Giuse xuất hiện đầu tiên trong các bản Phúc âm Luca và Matthew, Ông là chồng của Maria và là cha nuôi (ở trần thế) của Chúa Giêsu.

Trên đây, Hoatieu.vn đã trả lời câu hỏi Lễ Quan Thầy 2021 ngày nào? Mời các bạn đọc thêm các bài viết liên quan tại mảng Tài liệu.

0 ( 0 bình chọn )

Thi Quốc Gia Thi THPT Quốc Gia 2021 của nhà xuất bản Giáo Dục Việt nam

https://thiquocgia.vn
Tổng hợp tài liệu ôn thi THPT Quốc Gia 2020 - 2021, Thi tốt nghiệp, Tài liệu luyện thi

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm