Thuật ngữ

Lmao là gì? Thường xuất hiện ở đâu?

Chắc hẳn đã không ít lần khi xem các bình luận trên trang mạng xã hội như viber, facebook, Instagram, zalo, bạn sẽ bắt gặp các cụm từ khó hiểu như LOL, LMAO,ROFL,…Vậy thực chất bạn đã hiểu rõ cụm từ Lmao là gì hay chưa? Cách sử dụng chúng ra sao và được dùng […]
145

Home » Từ điển

19/01/2021

Chắc hẳn đã không ít lần khi xem các bình luận trên trang mạng xã hội như viber, facebook, Instagram, zalo, bạn sẽ bắt gặp các cụm từ khó hiểu như LOL, LMAO,ROFL,…Vậy thực chất bạn đã hiểu rõ cụm từ Lmao là gì hay chưa? Cách sử dụng chúng ra sao và được dùng trong trường hợp nào. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có cách nhìn mở rộng trong thế giới công nghệ 4.0 đang phát triển như vũ bảo.

Mục lục1.LMAO là gì?2.Ý nghĩa của từ Lmao ở trên mạng3.Lmao được dùng như thế nào?4.Một số ý nghĩa khác của Lmao5.Lưu ý khi sử dụng Lmao6.Ví dụ một số tình huống sử dụng cụm từ Lmao trong giao tiếp7.Một số từ viết tắt tiếng anh thể hiện tiếng cười8.Tại sao người ta lại thường hay dùng các từ viết tắt trên mạng xã hội?

LMAO là gì?

Khá giống với các từ chỉ cảm xúc vui vẻ trong tiếng việt như: cười haha, cười hả hê, cười sặc cả cơm,… Lmao mang nghĩa là cười muốn tuột cả mông hay cười rớt mông. Khi bạn thấy một câu chuyện hay tình huống giải trí cao bạn thường sẽ có xu hướng sử dụng Lmao để biểu thị cảm xúc khoái chí của bản thân.

Một khi cụm từ viết tắt này được sử dụng bạn cần cân nhắc vào ngữ cảnh phù hợp, bởi nó thể hiện rất rõ sự quá khích, cực kỳ thoải mái, vui vẻ của bạn. Tránh trường hợp sử dụng không đúng mà làm mất cuộc vui của câu chuyện.

[irp posts=”790″ name=”P/S là gì? Có những ý nghĩa nào và cách dùng ra sao”]

Ví dụ: This is a very funny story. LMAO!

(Đây là một câu chuyện vô cùng hài hước. LMAO!)

Ví dụ: This dog is playing games around the cat. LMAO!

(Con chó này đang bày trò quanh con mèo. LMAO!)

[irp posts=”771″ name=”GG là gì?”]

Ý nghĩa của từ Lmao ở trên mạng

Theo như ngữ nghĩa dịch theo tiếng anh, người nước ngoài thường hay sử dụng nó mang ý nghĩa là cười nghiêng ngả, cười rụng răng. Một số trường hợp trên các bài post trên mạng cũng mang nghĩa tương tự. Do đó, ngữ nghĩa của từ Lmao còn tùy thuộc vào từng tình huống cụ thể mà sử dụng phù hợp.

Một số bộ phận giới trẻ hiện nay, sử dụng cụm từ Lmao mang một màu nghĩa khá tiêu cực, không còn thể hiện được tính nhân văn trong lời nói. Ngoài được hiểu là sự hả hê, chúng còn mang nghĩa là sự mỉa mai, khinh bỉ đến phát sợ. Từ một câu chuyện tưởng chừng như phí lý lại thành có lý, Lmao được sử dụng nhằm đưa ra cách nhìn nhận một phía, chủ quan và không tôn trọng người tạo ra tiếng cười ấy.

Ví dụ đơn giản là nếu bạn đang trong một trận game hoặc cụ thể là một trận đấu LOL. Nếu bạn nhận được cụm từ Lmao trong tin nhắn từ đổng đội, có nghĩa là người kia đang cười khinh bỉ bạn vì lối chơi tệ hại. Qua đó có thể thấy từ một từ ngữ thông thường giải trí, nay lại trở thành một vũ khí sát thương khá lớn cho người nhận.

[irp]

Lmao được dùng như thế nào?

Bạn đã quá quen thuộc các cụm từ viết tắt thường được giới trẻ sử dụng trên các trang mạng xã hội facebook, Twitter,.. Lmao là cụm từ được sử dụng trong các tình huống, bài viết hài hước, mang nghĩa tích cực. Đôi khi bạn sẽ bắt gặp các cụm từ tương tự lmao như LMFAO, viết đầy đủ là My F**king Ass Off, mang nghĩa thô tục và không thích hợp khi nói chuyện.

Ngoài ra đôi khi nhiều người hay thêm từ ROFL ngay phía trước từ LMAO để tạo thành một cụm từ viết tắt khoái chí là ROFLMAO. ROFL viết đầy đủ tiếng anh là Rolling on the floor laughing, cười lăn sàn nhà, lăn lộn tứ tung, thể hiện cảm giác quá khích, cực kỳ thích thú.

Một số ý nghĩa khác của Lmao

Không những từ Lmao mang nghĩa là laughing my ass off, mà chúng còn hiểu theo nhiều nghĩa tiếng anh khác nhau:

 • Let’s make another offer: Xin hãy đưa ra một lời đề nghị khác
 • Leave me alone, okay: Xin hãy để tôi một mình được không
 • Let me ask Obama: Hãy để tôi hỏi ngài Obama nào
 • Laughing my ankles off: Mắc cười đến nổi rụng cả cái mắt cá chân của tôi
 • Laughing my apples off: Cười đến mức rụng cả quả táo
 • Laughing my arm off: Mắc cười đến mức rụng cả tay
 • Let’s meet (or last man) at the office: Hãy gặp tại văn phòng/ Gặp người ở lại trễ nhất tại văn phòng.
 • Let’s make on oath/ offer: Hãy lập một lời thề ước, hãy đưa ra một lời đề nghị, yêu cầu.

Tùy vào từng trường hợp, cách giao tiếp mà bạn dịch cụm từ viết tắt Lmao này cho đúng nghĩa, tránh trường hợp hiểu sai ý làm mất lòng người khác.

Lưu ý khi sử dụng Lmao

Lmao là từ ngữ theo ngôn ngữ mạng, do đó mà bạn cần tránh sử dụng chúng khi giao tiếp với người lớn hay các sự kiện thông tin trang trọng. Tham khảo kỹ cách sử dụng của cụm từ viết tắt Lmao để tránh gặp sự cố trong đối thoại, từ đó gây mất thiện cảm cho phía đối diện.

[[irp posts=”320″ name=”Wibu là gì? Weeaboo là gì? Ý nghĩa và cách dùng”]

Ví dụ một số tình huống sử dụng cụm từ Lmao trong giao tiếp

Ví dụ: Look, the bear is holding the dog’s tail. LMAO!

(Nhìn kìa con gấu đang cầm đuôi của con chó. LMAO!)

Ví dụ: I lmao when I heard her telling me about being chased by a dog

(Tôi cười rớt mông khi nghe cô ta kể về chuyện bản thân bị chó rượt)

Ví dụ: You like the girl who confessed yesterday. LMAO!

(Bạn thích cô gái mới tỏ tình hôm qua à. LMAO!)

Một số từ viết tắt tiếng anh thể hiện tiếng cười

Ngoài từ Lmao được sử dụng để thể hiện sự khoái chí, thích thú của người nói, còn có một số những từ ngữ khác mang ngữ nghĩa tương tự.

 • LOL: Được viết đầy đủ là Laugh/ Laughing out loud có nghĩa là cười to tiếng, thành tiếng
 • LOLZ: Là từ viết tắt số nhiều của từ LOL, mang nghĩa cười thiệt là nhiều, cười sảng khoái
 • ROFL: Được viết tắt đầy đủ là Rolling On Floor Laughing, mang nghĩa là cười muốn lăn ra sàn, cười lăn lộn, cười hả hê
 • LQTM: Được viết tắt đầy đủ là Laughing Quietly To Myself, mang nghĩa là cười lặng lẽ với chính mình, cười âm thầm, cười nhỏ nhẹ mỉm mỉm.
 • LSMH: Được viết tắt đầy đủ là Literally Shaking My Head, mang nghĩa là vừa cười vừa lắc đầu, cười rung rinh cả đầu.
 • LMHO: Được viết tắt đầy đủ là Laugh My Head Off, mang nghĩa là cười muốn rụng cả đầu, cười phá lên, cười khoái chí.

Tại sao người ta lại thường hay dùng các từ viết tắt trên mạng xã hội?

Sau khi đã hiểu rõ từ Lmao cũng như các từ viết tắt khác là gì, bạn sẽ có suy nghĩ rằng liệu tại sao mọi người hay sử dụng các kí hiệu, từ ngữ đa dạng như vậy mà không viết rõ để dễ hiểu?

Thực chất bạn có thể hiểu đơn giản rằng, trong thời đại công nghệ phát triển do đó mà con người cũng luôn tìm kiếm một sự nhanh chóng, tiện lợi. Việc viết tắt các cụm từ như vậy vừa tiết kiệm thời gian vừa tạo sự mới mẻ, thú vị. Ngoài ra chúng còn giúp giảm thiểu các từ ngữ thô tục, hiểu sai nghĩa, từ đó cả người đọc và người viết đều mang tâm trạng thoải mái, dễ chịu.

Một vài trường hợp lmao không chỉ diễn tả sự vui vẻ, thích thú, cười thả ga mà còn là ám chỉ việc cười đểu, khinh bỉ một ai đó. Khi nhìn thấy một bài post quá ngớ ngẩn, thiếu suy nghĩ hay thậm chí là bạn cảm thấy thật nực cười khi phải xem tình huống này. Hãy sử dụng cụm từ lmao thật phù hợp để tránh những tác hại không đáng có từ ngôn ngữ mạng đem lại.

Trong thời đại công nghệ 4.0 đang phát triển rầm rộ, thì nhu cầu hội nhập của giới trẻ ngày càng gia tăng, với những ngôn ngữ đa dạng. Sau khi bạn đã tham khảo bài viết, hiểu được Lmao là gì bạn có thể vận dụng chúng trong các tình huống, ngữ cảnh phù hợp nhất và tránh làm tổn thương người khác. Hy vọng bài viết trên đây sẽ giúp ích được cho kiến thức của bạn, cảm ơn vì sự quan tâm của bạn đến bài viết này nhé.

0 ( 0 bình chọn )

Thi Quốc Gia Thi THPT Quốc Gia 2021 của nhà xuất bản Giáo Dục Việt nam

https://thiquocgia.vn
Tổng hợp tài liệu ôn thi THPT Quốc Gia 2020 - 2021, Thi tốt nghiệp, Tài liệu luyện thi

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm