Tiếng Anh

Luyện nghe TOEIC | Trọn bộ tài liệu & cách luyện nghe

Một bài viết chi tiết nhất về kỹ năng luyện nghe TOEIC thông qua các mẹo và tài liệu giúp bạn có một lộ trình luyện nghe rõ ràng.
241

Kỹ năng nghe là một kỹ năng quan trọng khi học tiếng Anh cũng như trong kỳ thi TOEIC. Trong đề thi TOEIC, phần nghe chiếm tới 4/7 phần. Không chỉ nghe được là sẽ là được, đề thi TOEIC còn gây rất nhiều khó khăn cho các thí sinh với các bẫy. Nhằm giúp các bạn thí sinh có thể dễ dàng đạt được điểm cao trong bài thi nghe, VerbaLearn giới thiệu đến bạn đọc một số phương pháp luyện nghe TOEIC kèm tài liệu đi kèm ngay trong bài viết này.

Mục lục1.Bộ tài liệu luyện nghe TOEIC2.Những mẹo luyện nghe TOEIC bất hủ3.Chuẩn bị tâm lý trước khi đi thi4.Cách luyện nghe TOEIC hiệu quả theo từng bước

Bộ tài liệu luyện nghe TOEIC

1. Listen Carefully

Listen Carefully gồm tất cả là 15 bài thực hành luyện nghe về các chủ đề hằng ngày có trong đề thi TOEIC. Các chủ đề có thể là: ăn uống, mua sắm, ngày lễ, ngày nghỉ, văn phòng,… Cuốn sách nâng dần độ khó phù hợp với các thí sinh có điểm khởi đầu TOEIC là 350 trở lên.

2. 1000 Listening Comprehension Practice Test Items For the New Toeic Test

Cuốn sách giúp các bạn luyện nghe TOEIC theo dạng đề thi. Đặc biệt, độ khó trong sách tương đương với đề thi thật. Cấu trúc đề bao gồm: Tình huống, từ vựng, các dạng câu hỏi hay độ dài câu hỏi đều trùng với đề thi thật. Nếu trình độ nghe của bạn đủ dùng thì có thể sử dụng cuốn sách này trong quá trình luyện nghe nước rút cực kì hiệu quả.

3. Tactics For Listening – Basic

Khác với 2 tựa sách trên, Tactics For Listening gồm 3 cuốn với 3 mức độ khác nhau bao gồm: Cơ bản, mở rộng và nâng cao. Tổng hợp trong sách chia làm 24 bài học khác nhau, mỗi bài học là một chủ đề khác nhau trong cuộc sống của con người. Cuốn sách phù hợp với mọi trình độ luyện thi TOEIC hay giao tiếp từ cơ bản cho đến nâng cao.

4. Longman New Real Toeic

5. Listen In

Những mẹo luyện nghe TOEIC bất hủ

1. Nghe TOEIC tốt thì đừng đến lò luyện

2. Luyện tập dần với việc nghe cường độ cao

3. Tập trung cao độ khi nghe

4. Nắm rõ cấu trúc đề thi

5. Rèn luyện kĩ thuật đọc nhanh

6. Đặt áp lực khi nghe đề thi thử

Chuẩn bị tâm lý trước khi đi thi

Cách luyện nghe TOEIC hiệu quả theo từng bước

1. Nghe “tắm”

2. Nghe tập trung

Luyện nghe TOEIC là hành trình đầy gian nan, đặc biệt là đối với các bạn luyện thi TOEIC cấp tốc. Để có được kết quả tốt nhất thì bạn cần phải có một mục tiêu rõ ràng và hoàn thành từng hạng mục đề ra để đi đến kết quả tốt nhất.

0 ( 0 bình chọn )

Thi Quốc Gia Thi THPT Quốc Gia 2021 của nhà xuất bản Giáo Dục Việt nam

https://thiquocgia.vn
Tổng hợp tài liệu ôn thi THPT Quốc Gia 2020 - 2021, Thi tốt nghiệp, Tài liệu luyện thi

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm