Tiếng Anh

Luyện thi toeic cấp tốc

Bạn muốn đủ điểm TOEIC trong thời gian ngắn với kinh phí thấp nhất và tại nhà. Hãy đến với các mẹo luyện thi toeic cấp tốc trên VerbaLearn nhé.
176

TOEIC là một chứng chỉ bắt buộc đối với hơn 90% sinh viên chuẩn bị ra trường. Việc chậm trễ trong việc tiếp cận đã dẫn đến tình trạng phải luyện thi TOEIC cấp tốc. Vậy để đạt hiệu quả cao nhất trong quá trình luyện thi, người học cần làm những gì? Luyện thi cấp tốc có thực sự khả thi không? Hãy cùng VerbaLearn khám phá trong bài viết dưới đây nhé!

Mục lục1.Bí quyết luyện thi toeic cấp tốc2.Các trung tâm luyện thi TOEIC cấp tốc được đánh giá cao

Bí quyết luyện thi toeic cấp tốc

1. Xác định mục tiêu rõ ràng

Mỗi cá nhân đều có mục tiêu khác nhau khi thi TOEIC. Nếu bạn cần chứng chỉ này để tìm việc làm hay đơn giản là tốt nghiệp trường đại học thì bạn cần phải xác định rõ ràng mức điểm nào là đạt yêu cầu. Mục tiêu ở đâu không chỉ là thứ mà bạn có khả năng đạt được mà nó còn phải phát huy được ưu điểm của tấm bằng TOEIC.

Luyện thi TOEIC tại nhà

Trong quá trình xác định mục tiêu điểm thi TOEIC thì bạn cần phải chú ý các vấn đề sau:

 • Bạn cần một mức điểm bao nhiêu để đạt yêu cầu trong công việc và học tập
 • Bạn có bao nhiêu thời gian để ôn thi TOEIC?
 • Hiện tại bạn đã đạt được mức điểm bao nhiêu?

Chỉ cần xác định được 3 vấn đề trên, việc xác định mục tiêu đã trở nên rõ ràng hơn rất nhiều. Trong bất kì vấn đề nào, thì mục tiêu cũng là thứ quan trọng giúp bạn khỏi chệch hướng và tạo động lực để hành động. Hãy viết ra giấy hoặc lưu vào file excel những mục tiêu mà sau khi luyện thi cấp tốc bạn phải đạt được.

2. Có kế hoạch học tập cấp tốc

Thói quen trì hoãn là một trong những nguyên nhân cốt lõi khiến lịch thi TOEIC của bạn luôn bị dời thời gian so với dự định. Để rồi khi biết mình không còn quá nhiều thời gian nữa, bạn mới chọn đến con đường luyện thi cấp tốc. Một lời khuyên giúp bạn có thể quyết tâm ôn luyện trong giai đoạn nước rút này chính là kế hoạch luyện thi.

Luyện thi TOEIC cấp tốc tại nhà

Một kế hoạch phù hợp với mục tiêu bạn đề ra nghe sẽ đơn giản nhưng trên thực tế không phải vậy. Kế hoạch cần phải vạch ra một lộ trình chi tiết mà các hành động trong đấy dễ dàng thực hiện, nói ngắn gọn hơn là khả thi. Kế hoạch cần phải cố định trên giấy hoặc trên một phần mềm nào đó để bạn luôn chú tâm vào nó, tránh lạc hướng sang các vấn đề khác. Dưới đây là các bước để xác định kế hoạch luyện thi toeic tại nhà chi tiết nhất.

2.1. Xác định rõ mục tiêu

Kế hoạch được lập ra với nhiều lý do khác nhau. Ở bước này, bạn cần chỉ ra cho bản thân biết tấm bằng TOEIC có giá trị như thế nào đối với bản thân trong thời điểm này. Có thể là tiêu chí để xét duyệt ra trường, có một cơ hội việc làm mới tốt hơn hoặc tăng lương,… Sư rõ ràng phải được đề cao trong bước này.

2.2. Viết phần giới thiệu và thông tin chung cho kế hoạch

Với một mẫu kế hoạch luyện thi TOEIC, bạn cần phải viết chi tiết phần giới thiệu và thông tin chung. Điều này giúp có một cái nhìn tổng thể hơn về quá trình. Dù là sinh viên hay người đi làm thì cũng chú ý 2 tiêu chí sau nếu viết phần giới thiệu:

 • Ngắn gọn và lôi cuốn: Hãy đề cập ngay đến lý do bạn luyện thi TOEIC, giới thiệu về mục tiêu trong thời gian tới khi có được tấm bằng TOEIC.
 • Đưa ra các thông tin nổi bật: Sử dụng thật nhiều con số về thời gian, chất lượng để tăng sự quan trọng của vấn đề.

2.3. Xác định rõ mục đích và mục tiêu

Mục đích và mục tiêu đều là hai yếu tố liên quan đến nhau, đơn giản vì chúng đều thể hiện những điều mà bạn mong muốn đạt được trong kế hoạch làm việc. Ví dụ một sinh viên ôn thì TOEIC với:

 • Mục đích: Ra trường đúng hạn
 • Mục tiêu: Đạt 650 điểm TOEIC

Bạn cần phân biệt hai khái niệm trên và đạt ra ngưỡng phù hợp với bản thân.

2.4. Xây dựng kế hoạch làm việc

Trong qua trình xây dựng kế hoạc làm việc, bạn có thể dùng mô hình mục tiêu SMART:

 • Cụ thể
 • Có thể đo đạt được
 • Có thể đạt được
 • Liên quan đến mục đích

3. Phân bổ thời gian luyện thi hợp lý

Để phân bổ thời gian luyện thi TOEIC hợp lý, bạn cần phải biết rằng cấu trúc đề thi gồm 7 phần. Bao gồm Listening & Reading.

Luyện nghe toeic

TOEIC Listening:

 • Nghe tranh
 • Question & Response
 • Short Conversation
 • Short Talk

TOEIC Reading:

 • Incomplete Sentence
 • Text Completion
 • Reading Comprehension

Bạn không nên dành quá nhiều thời gian cho một phần thi nào đó mà xem nhẹ các phần khác. Đa phần các thi sinh có xu hướng dành quá nhiều thời gian cho các phần yêu thích, ngược lại thì đây là phần bạn nên dành thời gian ít nhất. Tỉ trọng bài nghe trong TOEIC chiếm khá cao, do đó trong quá trình luyện thi cấp tốc bạn không được bỏ qua phần này.

Tài liệu luyện thi TOEIC cấp tốc tại nhà

Để thời gian ôn luyện hợp lý, bạn nên chia ra các ngày trong tuần vào những phần khác nhau. Ưu tiền thời gian cho các phần yếu.

4. Bổ trợ và tăng vốn từ vựng trong TOEIC

Từ vựng là một trong những vấn đề nan giải khiến nhiều thí sinh không đạt được chỉ tiêu cho chứng chỉ TOEIC. Càng gần thời điểm thi, từ vựng trong đầu bạn càng khó nhớ. Các yếu tố liên quan đến trí nhớ thường rất dễ bị ảnh hưởng bởi tâm lý. Trong quá trình học từ vựng, bạn có thể sử dụng sổ tay ghi chép để ghi lại tất cả những từ mà bạn thấy khi bạn luyện nghe TOEIC hoặc làm bài tập Reading.

Luyện từ vựng TOEIC

So với từ vựng trong giao tiếp, khi luyện thi TOEIC bộ từ vựng không quá nhiều và được chia theo nhiều chủ đề khác nhau. Bạn có thể học từ vựng theo cụm từ, chủ đề để giúp quá trình ghi nhớ nhanh hơn và nhớ được lâu hơn.

5. Xác định điểm yếu của bản thân trong việc luyện thi

Sau khi luyện thi TOEIC được một thời gian bạn sẽ nhận ra những điểm mạnh và điểm yếu của bạn thân. Đa phần người học sẽ chú tâm vào điểm mạnh và mong đợi một số điểm cao nhất có thể. Tuy nhiên, thực tế bạn nên tập trung vào phần yếu để cải thiện được điểm số toàn bài thi.

Ôn thi toeic

Chẳng hạn nếu bạn yếu về tự vựng TOEIC, hãy tìm cách bổ sung bằng cách nghe thật nhiều trước khi ngủ, chèn vào các hành động hằng ngày. Việc xác định điểm yếu và tập trung vào nó cũng được hỗ trợ bởi những phương pháp học mà VerbaLearn đã giới thiệu phía trên.

6. Nếu không tự học được hãy chọn một trung tâm

Verbalearn luôn hướng bạn theo xu hướng tự học là chính, kiến thức vô vàn không thầy cô hoặc trung tâm nào có thể giúp bạn làm thay việc học được. Tuy nhiên nếu bạn là người có tính tự giác thấp, thiếu tập trung khi đọc sách hoặc học online thì có thể chọn các trung tâm luyện thi TOEIC để có thể học cấp tốc đạt kết quả cao nhất. Dưới đây là một vài trung tâm ở thành phố Hồ Chí Minh mà Verbalearn giới thiệu đến bạn.

Các trung tâm luyện thi TOEIC cấp tốc được đánh giá cao

1. ORI TOEIC

Ori Toeic là Trung Tâm Anh Ngữ chuyên đào tạo TOEIC dành cho người mới bắt đầu. Bên cạnh đó, ORI TOEIC luôn là trung tâm cập nhật kiến thức và xu hướng đề thi mới nhất theo từng đợt thi. Chương trình học được ORI TOEIC tổ chức khá chi tiết, kĩ lương với một mốc thời gian linh hoạt. Kiến thức mà ORI mang đến cho các học viên phù hợp với từng học viên, linh hoạt về thời gian.

Đến với ORI TOEIC, bạn sẽ được luyện thi TOEIC cấp tốc theo các tiêu chí sau:

 • Thiết lập mục tiêu hoàn hảo: Giúp bạn đi đúng hướng và có kế hoạch học tập hiệu quả hơn
 • Xác định thời gian thi phù hợp: Giúp bạn có một động lực học tập chăm chỉ hơn
 • Làm đề thi thử: Quá trình giải đề liên tục, có giáo viên xem xét lỗi và hướng dẫn, bù đắp các lỗ hổng kiến thức giúp bạn không lặp lại các lỗi đã trải qua.

Một vài thông tin chi tiết về ORI TOEIC:

 • Học phí trung bình trên tháng: Từ 2.300.000đ đến 8.900.000đ
 • Địa chỉ: 270/73 Phan Đình Phùng Phường 1, Quận Phú Nhuận

2. Tôi Tự Học

Trung tâm anh ngữ “Tôi Tự Học” nổi tiếng với câu nói “Chất lượng là niềm tin”. Thông qua slogan trên, trung tâm nhấn mạnh về chất lượng, tiêu chí phát triển lâu dài và bền vững nhằm đem đến cho người học những khóa học vô cùng hiệu quả. Đến với Tôi Tự Học bạn sẽ được trau dồi một số kĩ năng:

 • Nghe: Phát triển kỹ năng nghe cho nhiều dạng câu hỏi khác nhau
 • Ngữ pháp: Hệ thống hóa lại cấu trúc ngữ pháp sao cho ngắn gọn và đầy đủ nhất
 • Từ vựng: Cung cấp đầy đủ chi tiết bộ từ vựng trọng tâm luyện thi TOEIC
 • Đọc: Hướng dẫn đến bạn học một số kỹ năng đọc nhanh, nắm bắt từ khóa chính

Điểm mạnh của trung tâm tiếng Anh Tôi Tự Học chính là học phí hợp lý, thời gian linh hoạt. Một vài thông tin về trung tâm:

 • Học phí: Trung bình 500.000đ trên tháng
 • Địa chỉ: 93/37 Nguyễn Đình Chiểu, Phường 4, Quận Phú Nhuận

3. Newsky

Newsky là một trung tâm luyện thi TOEIC bắt xu thế khá nhanh. Hiện tại, trung tâm đã cập nhật dạy TOEIC 4 kỹ năng theo xu hướng của hiện nay. Đến với Newsky, người học sẽ được các lợi ích như sau:

 • Rèn luyện cả 4 kỹ năng: Nghe, nói, đọc, viết
 • Kỹ thuật nghe
 • Mẹo tránh bẫy trong khi giải đề
 • Kỹ năng phân tích đề thi, mẹo chọn đáp án nhanh chóng

Các thông tin chi tiết về Newsky:

 • Học phí trung bình hàng tháng 500.000 đồng
 • Địa chỉ: 292 Âu Cơ, Phường 10, Quận Tân Bình

4. Anh Văn Thầy Thảo

Thầy Thảo có đội ngũ giáo viên Việt Nam và người bản ngữ đều là các chuyên gia hàng đầu trong việc luyện thi TOEIC, đặc biệt là luyện thi trong thời gian ngắn. Đội ngũ thầy cô giáo tận tâm, hiểu rõ nhu cầu của học viên đồng thời luôn sáng tạo trong phương pháp truyền đạt kiến thức, không ngừng nghiên cứu theo xu hướng mới của đề thi. Đến với các chương trình luyện thi của Anh Văn Thầy Thảo bạn sẽ được:

 • Chú trọng bám sát vào đề thi TOEIC
 • Hướng dẫn giải đề theo tiêu chí tối ưu hóa điểm số của bài thi
 • Các kết quả cho thấy học viên tăng ít nhất 150 – 200 điểm đầu vào

Một số thông tin về anh văn Thầy Thảo:

 • Học phí: 2.500.000 đồng / tháng (44 giờ)
 • Địa chỉ: 226/12/12 Nguyễn Văn Lượng, Phường 17, Quận Gò Vấp

Bạn đang là sinh viên hay là một nhân viên công ty thì việc luyện thi TOEIC cấp tốc cũng có ý nghĩa khá lớn đến công việc và sự nghiệp. Tuy nhiên, nếu bạn vẫn còn thời gian khoảng 6 tháng trở lên thì có thể học từ từ để đạt kết quả cao và nền tảng kiến thức được củng cố. Đó chính là mục tiêu của những tổ chức yêu cầu bằng TOEIC từ bạn. Chúc bạn thành công với những lộ trình và lưu ý về luyện thi TOEIC của VerbaLearn đăng tải trong bài viết.

0 ( 0 bình chọn )

Thi Quốc Gia Thi THPT Quốc Gia 2021 của nhà xuất bản Giáo Dục Việt nam

https://thiquocgia.vn
Tổng hợp tài liệu ôn thi THPT Quốc Gia 2020 - 2021, Thi tốt nghiệp, Tài liệu luyện thi

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm