Tin tuyển sinh

Những “con số khủng” về kỳ thi thpt quốc gia năm 2017

421

Theo đó, đến thời điểm hiện tại, Bộ đã chuẩn bị xong cho kỳ thi thpt quốc gia năm 2017. Mới đây, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Bùi Văn Ga trả lời báo chí về công tác tổ chức kỳ thi THPT quốc gia 2017 tại các địa phương cho biết.

Theo đó về số lượng thí sinh đăng ký tham dự kỳ thi quan trọng thpt năm nay cũng là kỳ thi lấy điểm xét tuyển vào các trường Đại học – Cao đẳng năm 2017. Trong đó có hơn 866.000 thí sinhđăng ký dự thi thpt quốc gia.

Thông kê mới nhất cho biết cả nước có 36.000 phòng thi , và 63 cụm thi thpt quốc gia ứng với 63 tỉnh thành phố. Trong đó Thành phố Hà Nội cụm thi số 1 là cụm thi có nhiều thí sinh đăng ký dự thi năm nay nhất với số lượng học sinh và thí sinh là hơn 73.000 thí sinh. Và cụm thi số 2 Thành phố Hồ Chí Minh là cụm thi có số lượng thí sinh đăng ký đông thứ 2 với hơn 71.000 thí sinh đăng ký dự thi.

Năm nay các Sở GD&ĐT sẽ phối hợp với các trường Đại học – Cao đẳng để tổ chức kỳ thi này, theo đó hơn 40.000 giảng viên Đại học sẽ phối hợp với hơn 50.000 giáo viên trung học phổ thông để tiến hành coi thi và giám sát kỳ thi diễn ra.

Số lượng đề thi THPT quốc gia “khủng nhất” từ trước đến nay.

Với cách thay đổi từ tự luận sang trắc nghiệm khách quan, số lượng đề thi thpt quốc gia năm nay sẽ rất lớn. Thống kê sơ bộ cho thấy, mỗi thí sinh 1 đế thi đối với đề thi trắc nghiệm, 1 phòng thi là 24 người là 24 đề thi.

Do đó đối với đề thi trắc nghiệm Toán THPT quốc gia sẽ là xấp xỉ 21 triệu đề thi. Đối với bài thi Tiếng Anh thpt quốc gia cũng tương tự. Với môn thi Ngữ Văn số lượng đề thấp hơn chỉ hơn 800.000 đề thi tự luận.

Hai bài thi Khoa học Tự nhiên và Khoa học Xã hội con số cũng xấp xỉ tương đương nhau. Dự kiến mỗi bài thi khoảng 10 triệu đề thi. Dự kiến có khoảng xấp xỉ hơn 60 triệu đề thi THPT quốc gia sẽ được in ra trên cả nước.

Đối với kinh phí để thực hiện kỳ thi THPT quốc gia năm nay, chính phủ đã có chỉ đạo là sử dụng kinh phí địa phương. Các địa phương sẽ thực hiện kinh phí ăn ở và đi lại cho các cán bộ giáo viên và giảng viên để thực hiện kỳ thi này.

thiquocgia

0 ( 0 bình chọn )

Thi Quốc Gia Thi THPT Quốc Gia 2021 của nhà xuất bản Giáo Dục Việt nam

https://thiquocgia.vn
Tổng hợp tài liệu ôn thi THPT Quốc Gia 2020 - 2021, Thi tốt nghiệp, Tài liệu luyện thi

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm