Dán giấy sau lưng bạn, đặc vật lạ dưới ghế và ăn quà vặt trong giờ

Dán giấy sau lưng bạn: Đây được mệnh danh là một trong những thứ vui kinh điển của thời học sinh, nhân cơ hội “nạn nhân” không để  cả một đội quân ở đằng sau sẽ dán giấy lên những câu nói ngớ ngẩn, đương nhiên là “nạn nhân” không hay biết gì, cứ vô tư đi hết bàn này đến bàn khác và thành trò cười cho tất cả mọi người.

Đặt vật lạ dưới ghế ngồi: Khi cậu bạn bàn trên đứng lên phát biểu ý kiến thì đứa bạn đằng sau, bên cạnh… kẻo bị đặt “hỏa tiễn” xuống dưới ghế của bạn và thực sự thì trò đùa này cũng vô cùng nguy hiểm, nhưng thời học sinh chúng ta vẫn hồn nhiên chơi đùa mà không suy tính gì.

Ăn quà vặt trong giờbạn có công nhận với tôi ăn quà vặt trong giờ ngon hơn rất nhiều so với ăn ngoài giờ hoặc ăn vào lúc gia chơi và ăn vụng thường sẽ không ăn một mình mà sẽ truyền đi khắp nơi, khắp các thành viên trong lớp mỗi người ăn một chút, vừa ăn vừa che miệng kiểu vô tội không biết gì.

Lén lút dùng điện thoại trong lớp và nói chuyện riêng trong giờ

Lén lút dùng điện thoại trong lớp: Kể cả khi điện thoại cũng còn đang là thứ đồ vô cùng sang chảnh, hiếm học sinh có hay ngay cả khi nó trở nên vô cùng phổ biến thì việc lén sử dụng điện thoại trong giờ vẫn không hề thay đổi. Mắt nhìn về phía giáo viên, tay cuối xuống gầm bàn để bấm điện thoại vẫn không còn là hình ảnh gì xa lạ với chúng ta.

Nói chuyện riêngĐây có lẽ là hành động truyền thống mà gần như tất cả các học sinh đều mắc phải không phana biệt nam, nữ bậc học. Có lẽ bây giờ bạn cũng không thể hiểu nổi tại sao ngày ấy “mình lắm chuyện thế” và sao lại có thể nói chuyện với nhua không biết chán, không biết mệt mỏi cho dù ngày nào cũng gặp nhau. Từ lớp học đến trên đường về nhà, tối lại chat chit vẫn không hết chuyện từ việc “đại sự” đến việc cô diễn viên A, B nào đó đang gặp nạn trong… phim.

Ngủ gật trá hình và cóp bài siêu đẳng

Ngủ gật trá hình: Ngáp hay ngủ nướng có lẽ không chỉ gặp ở thời học sinh mà còn gặp ở cả những sinh viên các trường Đại học, nguyên nhân có thể do giáo viên và do tiết học quá nhàm chán hoặc cũng có thể do bạn sắp xếp thời gian chưa hợp lý, bạn thức quá muộn để lướt facebook, chơi game hay để ôn luyện cho những môn chính chuẩn bị cho Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2108. Các “cao thủ” có rất nhiều cách ngụy trang cho hành động của mình như: chống cằm, đưa tay lên trán vờ suy nghĩ hay dựng sách lên rồi gục mặt xuống ngủ ngon lành…

Quay cóp: Thay vì chăm chỉ ôn tập, những cô cậu học sinh thậm chí là cả sinh viên Đại học,…vẫn quay cóp, thay vì dùng thời gian để ôn tập, nhiều học sinh dùng thời gian đó để rèn luyện “bí kíp” đối phó với mỗi lần kiểm tra, thi cử. Nào là phao ruột mèo, photo bé tí ti, chép ra mặt bàn, ra tay… Một số học sinh không có được “khả năng” đó thì đành đối phó bằng cách “dòm” bài bạn thậm chí có những bạn còn được liệt kê vào dạng dòm bài siêu đỉnh.

Nói thật đi, với 6 thú vui huyền thoại này bạn đã từng thực hiện bao nhiêu việc? Tuy vậy nhưng chúng vẫn khiến ta cảm thấy vô cùng phấn khích mỗi khi nhớ lại.