Có thể bạn chưa biết?Tài liệu

Nhuộm tóc có bị kỷ luật không?

Học sinh có được nhuộm tóc?
83

Học sinh có được nhuộm tóc?

Nhuộm tóc có bị kỷ luật không? Học sinh có được nhuộm tóc đi học không? Nhuộm tóc là việc yêu thích đối với các bạn trẻ bởi nó khiến cho mọi người nhìn xinh đẹp, năng động, trẻ trung… hơn. Liệu học sinh khi đi học có được nhuộm tóc?

1. Nhuộm tóc có bị kỷ luật không?

Học sinh nhuộm tóc khi đi học có bị kỷ luật không?

Các hình thức kỷ luật với học sinh các trường phổ thông được quy định tại Thông tư 08/TT gồm các hình thức sau:

– Nghỉ học không xin phép từ 3 buổi trở lên trong thời gian 1 tháng.

– Không thuộc bài hoặc làm bài, không chuẩn bị bài đầy đủ do thầy, cô giáo quy định từ 3 lần trở lên trong thời gian 1 tháng.

– Đi học không đúng giờ hoặc đi lao động không mang theo dụng cụ lao động mà nhà trường đã qui định từ 3 lần trở lên trong thời gian 1 tháng.

– Nói năng thô tục, đánh bạc (chơi số đề) hút thuốc lá…

– Mắc khuyết điểm sai phạm thuộc những điều nhà trường ngăn cấm, dù chỉ là một lần, song đã có tác hại nhất định đến việc giáo dục toàn diện của nhà trường như: quay cóp hoặc gà bài cho bạn trong giờ kiểm tra bài, có thái độ kém văn hoá hoặc hành vi thiếu đạo đức đối với thầy cô giáo, đối với cha mẹ, bạn bè và những người xung quanh, gây mất đoàn kết trong tổ, nhóm học tập, bao che hoặc đồng tình với hành động sai phạm của bạn, không báo cáo với nhà trường những việc làm sai trái của bạn mà mình đã biết để nhà trường có biện pháp ngăn ngừa kịp thời, hoặc kiểm điểm sai phạm khác mà tính chất và mức độ có tác hại tương đương.

– Tái phạm nhiều lần một trong các khuyết điểm, sai phạm đã bị khiển trách trước lớp.

– Mắc khuyết điểm, sai phạm thuộc những điều nhà trường ngăn cấm, dù chỉ là một lần, song đã gây nhiều tác hại ảnh hưởng không tốt đến việc giáo dục toàn diện của nhà trường như: ăn cắp bút, sách, tiền bạc, đồ dùng tư trang, … của bạn bè, thầy cô giáo, gia đình hoặc của nhân dân nơi mình ở: gây gổ, đánh nhau với bạn bè và những người ở ngoài nhà trường: tung dư luận xấu, phao tin đồn nhảm; tham gia tuyên truyền các hoạt động mê tín dị đoan; nghe nhạc, xem phim hoặc truyền báo sách báo có nội dung xấu; hoặc mắc các khuyết điểm sai phạm khác có tính chất và mức độ tác hại tương đương.

– Trong trường hợp học sinh mắc khuyết điểm, sai phạm những điều nhà trường nghiêm cấm, song chưa đến mức độ phải khiển trách trước Hội đồng kỉ luật nhà trường như tái phạm một trong các khuyết điểm, sai phạm đã bị khiển trách trước lớp

=> Nếu nội quy nhà trường quy định việc cấm học sinh nhuộm tóc thì học sinh có thể bị khiển trách trước lớp nếu nhuộm tóc

2. Quy định về tóc học sinh

Học sinh khi đi học phải tuân theo các quy định về tóc như thế nào?

Bộ Giáo dục không quy định cụ thể về vấn đề tóc của học sinh, việc này thường được quy định trong nội quy, nhiều trường thường quy định cấm học sinh nhuộm các màu sáng, nổi, phải để đầu tóc gọn gàng nhất là đối với các bạn nữ

=> Quy định về tóc học sinh phải tuân theo nội quy của nhà trường.

3. Màu tóc dành cho học sinh

Hiện nay nhiều trường vẫn cho học sinh nhuộm tóc đi học với những màu tối, thiên về tự nhiên. Sau đây là một số gợi ý của Hoatieu.vn về màu tóc dành cho học sinh:

Màu tóc dành cho học sinh

Màu tóc dành cho học sinh

Màu tóc dành cho học sinh

Màu tóc dành cho học sinh

Trên đây Hoatieu.vn đã trả lời câu hỏi Nhuộm tóc có bị kỷ luật không? Mời các bạn tham khảo thêm các thông tin hữu ích khác trên chuyên mục Tài liệu của Thiquocgia.vn

0 ( 0 bình chọn )

Thi Quốc Gia Thi THPT Quốc Gia 2021 của nhà xuất bản Giáo Dục Việt nam

https://thiquocgia.vn
Tổng hợp tài liệu ôn thi THPT Quốc Gia 2020 - 2021, Thi tốt nghiệp, Tài liệu luyện thi

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm