Tiếng Anh

Phương pháp và tài liệu tự học

Tổng hợp những tài liệu và phương pháp tự học TOEIC hiệu quả ngay tại nhà, giúp nâng cao điểm số TOEIC trong thời gian ngắn.
498

Home

TOEIC là viết tắt của Test of English for International Communication. Bài thi giúp kiểm tra khả năng hiểu các bài viết, hướng dẫn và hội thoại liên quan đến công việc bằng tiếng Anh nói và viết. Hãy nhớ rằng bài thi TOEIC Listening & Reading không có phần nói, đó là một điều ít cần phải nghĩ tới. Vậy luyện thi TOEIC như thế nào để đúng cách và trong thời gian nhanh nhất? Hãy đến các mẹo học TOEIC ngay trong bài viết dưới đây.

Mục lục1.Khóa học luyện thi TOEIC online2.Luyện thi TOIEC trên VerbaLearn3.Các dạng bài thi TOEIC4.Các mẹo luyện thi TOEIC

Khóa học luyện thi TOEIC online

Các khóa học luyện thi TOEIC được sắp xếp theo thứ tự người học và các điểm đánh giá. Mỗi khóa học đều được xem xét thông qua các tiêu chí về ưu nhược điểm khác nhau.

#1. TOEIC thần tốc dành cho người mất gốc – UNICA (418 học viên)

Thông tin khóa học► Giá khóa học499,000 vnđ► Thời lượng11 giờ 20 phút► Giáo trình56 bài giảng► Thời gian sở hữuTrọn đời► Chứng nhận hoàn thànhCó► Giảm tiền khi đăng kí onlineCó

Khóa học ” TOEIC thần tốc dành cho người mất gốc” chính là cuốn cẩm nang toàn diện giúp bạn bắt đầu ôn thi Toeic từ phần cơ bản nhất: từ vựng, phương pháp phân tích câu, từ và hình ảnh giúp bạn dễ dàng ghi nhớ từ vựng và rèn luyện phản xạ tự nhiên, dễ dàng và tự tin hơn trong giao tiếp

 • Hiểu tổng quan về Toeic và cấu trúc đề thi
 • Phương pháp phân tích hình ảnh theo từng chủ điểm
 • Kỹ năng nghe, bắt từ khóa để chọn câu trả lời chính xác
 • Nắm chắc cấu trúc câu và vị trí các thành phần trong câu
 • Luyện tập theo các chủ đề thường có trong đề thi Toeic
 • Các kỹ thuật, mẹo làm bài

Ưu điểmNhược điểm► Tư duy học đặc sắc► Bài giảng thú vị, tâm huyết► Giảng viên có nhiều năm kinh nghiệm► Có tài liệu đi kèm khi học► Học mọi lúc

→ XEM THÊM THÔNG TIN KHÓA HỌC

#2. Dễ dàng đạt TOEIC Listening 750+ – UNICA (187 học viên)

Thông tin khóa học► Giá khóa học379,000 vnđ► Thời lượng8 giờ 57 phút► Giáo trình73 bài giảng► Thời gian sở hữuTrọn đời► Chứng nhận hoàn thànhCó► Giảm tiền khi đăng kí onlineCó

Bạn đang đau đầu vì TOEIC? Làm thế nào để Dễ dàng đạt TOEIC Listening 750+? Khóa học TOEIC do giảng viên Nguyệt Ca sẽ giúp bạn có những mẹo để đạt được điểm cao một cách dễ dàng.

 • Nắm rõ cách làm các dạng bài nghe trong TOEIC
 • Có thêm lượng từ vựng thường gặp trong bài thi TOEIC
 • Biết các mẹo để làm bài đạt điểm cao
 • Có thể đạt 750+ Listening TOEIC một cách dễ dàng
 • Cải thiện kỹ năng nghe đỉnh cao Trình độ tiếng Anh vượt bậc

Ưu điểmNhược điểm► Tư duy học đặc sắc► Bài giảng thú vị, tâm huyết► Giảng viên có nhiều năm kinh nghiệm► Có tài liệu đi kèm khi học► Học mọi lúc

→ XEM THÊM THÔNG TIN KHÓA HỌC

#3. Bí quyết đạt điểm tuyệt đối bài thi TOEIC Reading – UNICA (182 học viên)

Thông tin khóa học► Giá khóa học599,000 vnđ► Thời lượng10 giờ 41 phút► Giáo trình86 bài giảng► Thời gian sở hữuTrọn đời► Chứng nhận hoàn thànhCó► Giảm tiền khi đăng kí onlineCó

Khóa học do giảng viên Nguyệt Ca giúp bạn nắm rõ cách làm các dạng bài đọc hiểu trong TOEIC thi đạt được điểm cao một cách dễ dàng như bạn mong đợi

 • Nắm rõ cách làm các dạng bài đọc hiểu trong TOEIC
 • Có thêm lượng từ vựng, ngữ pháp nhất định
 • Biết các mẹo/ tips để làm bài thi đạt điểm cao
 • Có thể đạt 750+ Reading TOEIC một cách dễ dàng
 • Nắm được các cấu trúc ngữ pháp trọng tâm
 • Nắm được các mẹo đọc hiểu đơn giản

Ưu điểmNhược điểm► Tư duy học đặc sắc► Bài giảng thú vị, tâm huyết► Giảng viên có nhiều năm kinh nghiệm► Có tài liệu đi kèm khi học► Học mọi lúc

→ XEM THÊM THÔNG TIN KHÓA HỌC

Luyện thi TOIEC trên VerbaLearn

1/ Thông tin về kỳ thi

2/ Hướng dẫn học TOEIC

3/ Sách ôn thi TOEIC

Các dạng bài thi TOEIC

Part 1. Listening comprehension — 100 câu hỏi (45 phút)

 • Ảnh
 • Trả lời câu hỏi
 • Đàm thoại
 • Đàm thoại ngắn

Part 2. Reading comprehension — 100 câu hỏi (75 phút)

 • Câu chưa hoàn chỉnh
 • Nhận biết lỗi hoặc hoàn thành văn bản
 • Đọc hiểu

Có nhiều thời gian hơn cho phần đọc, có nghĩa là bạn sẽ cần phải rất tập trung trong bài kiểm tra nghe, vì không có bất kỳ bài phát lại nào. Nó rất nhanh, đó là lý do tại sao các thí sinh thường học và luyện tập nhiều hơn cho phần nghe.

Nhưng bạn cũng sẽ cần luyện tập cho phần đọc. Trong khi không có bài luận để viết, một số câu hỏi sẽ kiểm tra ngữ pháp và từ vựng của bạn.

Ngoài ra, một số câu hỏi đọc sẽ sử dụng nhiều phương thức giao tiếp kinh doanh khác nhau (e-mail, bản tin, v.v.) được kết nối với nhau. Điều này sẽ kiểm tra khả năng của bạn trong việc tìm kiếm, thu thập và hiểu thông tin từ các nguồn khác nhau. Vì vậy, trừ khi bạn phát hiện ra rằng mình nghe tốt hơn đọc, tốt nhất là bạn nên tập trung vào việc nghe khi học. Điều gì sẽ giúp bạn trở nên tốt hơn tại nghe và các kỹ năng khác cần thiết để thành công trên TOEIC? Hãy tham khảo một số mẹo luyện thi bên dưới.

Các mẹo luyện thi TOEIC

Các mẹo luyện thi được sắp xếp phù hợp với tất cả mọi đối tượng và giúp người học nắm bắt kiến thức nhanh chóng hơn. Tránh những sai lầm phổ biến khi học. Và từ đó giúp bạn có thể học TOEIC một cách trơn tru hơn rất nhiều.

1. Đặt mục tiêu

Vì vậy, bạn đã quyết định thi TOEIC. Xin chúc mừng! Điều đầu tiên bạn nên làm là đặt mục tiêu. Nếu bạn đang làm bài kiểm tra để xin việc, hãy tìm hiểu xem mức độ thông thạo được yêu cầu.

Chọn một mục tiêu có thể đạt được. Nếu bạn đặt mục tiêu quá cao, bạn sẽ thất vọng. Hãy nhớ rằng bạn có thể làm bài kiểm tra thường xuyên nếu bạn muốn nếu bạn không ngại trả phí.

2. Hiểu bài kiểm tra

Trước khi bắt đầu học bài kiểm tra, hãy đảm bảo rằng bạn hiểu dạng thức của từng phần. Bạn sẽ được kiểm tra kỹ năng nghe và đọc hiểu của mình. Bằng cách làm các bài kiểm tra mô hình hoặc thực hành, bạn sẽ trở nên rất quen thuộc với TOEIC. Bài kiểm tra nên trở thành “bản chất thứ hai” đối với bạn trước khi bạn thử thực sự.

3. Lập kế hoạch học tập

Chần chừ là một trong những lý do chính khiến học sinh trượt bài thi TOEIC. Bạn có thể đặt lịch thi TOEIC trước vài tháng. Tuy nhiên, ngày bạn quyết định thi TOEIC phải là ngày bạn bắt đầu học.

Bạn sẽ phải quyết định xem bạn sẽ tự học TOEIC với các nguồn đáng tin cậy hay bạn sẽ tham gia một lớp luyện thi TOEIC. Để có được kết quả tốt nhất, bạn nên thực hiện cả hai. Nếu bạn không đủ khả năng để tham gia một lớp học TOEIC, hãy đảm bảo chọn một giáo trình TOEIC có câu trả lời giải thích. Bạn cũng sẽ muốn có một giáo viên hoặc gia sư mà bạn có thể thỉnh thoảng đến gặp để giải đáp thắc mắc.

Nếu bạn chọn một lớp học TOEIC, hãy chắc chắn rằng bạn tin tưởng giáo viên của mình và cảm thấy thoải mái trong lớp học của họ. Tham gia lớp học với một người bạn và cam kết học tập cùng nhau trong và ngoài lớp.

Học vào cùng một thời điểm mỗi ngày là một cách tuyệt vời để cải thiện điểm số của bạn. Viết ra kế hoạch học tập của bạn và ký tên vào nó!

4. Phân chia thời gian học hợp lý

Mỗi phần có giá trị một số điểm nhất định. Đừng dành quá nhiều thời gian để nghiên cứu một phần. Nhiều học sinh mắc lỗi khi học phần mà họ thích nhất. Đây là phần bạn nên dành ít thời gian nhất.

Bạn có thể muốn chia tuần học của mình bằng cách tập trung vào một phần nhất định mỗi ngày. Hãy nhớ rằng, nếu Chủ nhật là ngày bạn thực hành Phần VII (40 câu hỏi trong bài kiểm tra), bạn có thể phải học gấp đôi thời gian so với thứ Hai khi tập trung vào Phần I (20 câu hỏi trong bài kiểm tra).

5. Xây dựng vốn từ vựng vững chắc

Một lý do khác khiến sinh viên trượt kỳ thi TOEIC là họ có vốn từ vựng rất hạn chế. Ngày bạn quyết định thi TOEIC, bạn nên làm cho mình một cuốn từ điển trống. Sử dụng sổ ghi chép (sổ địa chỉ hoạt động tốt vì nó được chia thành các chữ cái) và theo dõi tất cả các từ mới bạn học trong suốt quá trình. Nó không hữu ích khi nghiên cứu danh sách từ vựng. Bạn sẽ chỉ nhớ những từ mà bạn đã thấy trong ngữ cảnh. Đối với mỗi mục nhập, hãy viết từ và sử dụng từ đó trong một câu. Vào cuối mỗi tuần, bạn nên viết một bức thư hoặc bài soạn ngắn sử dụng càng nhiều từ càng tốt.

Đây cũng có thể là lúc để ngừng sử dụng từ điển dịch của bạn. Từ điển điện khiến mọi thứ trở nên quá đơn giản! Bạn sẽ không nhớ từ đó nếu bạn không nỗ lực để hiểu nó.

Hãy nhớ rằng bài thi TOEIC có chủ đề kinh doanh. Bạn nên học từ vựng từ các chủ đề như du lịch, ngân hàng, sức khỏe, nhà hàng, văn phòng, v.v. Bạn cũng sẽ muốn học các cách diễn đạt thành ngữ hàng ngày.

6. Cô lập điểm yếu của bạn

Sau khi học TOEIC một thời gian, bạn sẽ tìm ra phần nào khiến bạn gặp khó khăn nhất. Bạn có thể muốn thay đổi cách phân chia thời gian của mình. Có một số điểm ngữ pháp nhất định mà nhiều học sinh gặp khó khăn. Nếu bạn đang tham gia một lớp học TOEIC, hãy nhờ giáo viên giúp đỡ thêm về bài tập về nhà cho những vấn đề như thế này. Nếu bạn đang tự học, hãy tìm một cuốn sách tham khảo hay trong thư viện và tra cứu câu hỏi của bạn. Cũng có thể có trợ giúp trên Internet. Ví dụ: gõ “gerunds” vào công cụ tìm kiếm và bạn có thể sẽ tìm thấy một bài tập hữu ích.

7. Loại bỏ những tác nhân gây xao nhãng

Trong mỗi câu hỏi TOEIC, có ít nhất hai người đánh lạc hướng (câu trả lời sai mà người viết bài thi sử dụng để đánh lừa bạn). Việc chọn câu trả lời đúng sẽ dễ dàng hơn nhiều khi bạn chỉ có hai câu để lựa chọn. (Lựa chọn thứ ba thường là không thể và dễ dàng phát hiện ra.) Có rất nhiều loại gây phân tâm như, âm thanh tương tự, từ đồng âm, từ lặp lại, v.v. Khi bạn học, hãy lập cho mình một danh sách các yếu tố gây mất tập trung. Khi bạn bắt gặp chúng, bạn sẽ có thể loại bỏ chúng dễ dàng hơn.

8. Tin tưởng vào bản năng của bạn

Đôi khi một câu trả lời sẽ khiến bạn phản ứng là đúng hoặc không chính xác. Nếu bạn đã học tập chăm chỉ, rất có thể bộ não của bạn đang cho bạn biết nên chọn loại nào. Đừng thay đổi câu trả lời của bạn sau khi làm theo bản năng của bạn. Nếu bạn quyết định thay đổi một câu trả lời, hãy đảm bảo rằng bạn xóa rất cẩn thận. Một máy sẽ chấm bài kiểm tra của bạn. Hãy chắc chắn sử dụng bút chì và điền đầy đủ vào lựa chọn vòng tròn của bạn. Mang thêm bút chì, tẩy và gọt bút chì!

9. Đừng cố dịch

Dịch từ vựng và câu lãng phí rất nhiều thời gian. Rất hiếm khi sinh viên có thêm thời gian trong quá trình luyện thi TOEIC. Nếu bạn không biết một từ nào đó, hãy nhìn vào ngữ cảnh của câu và các từ xung quanh nó. Bạn sẽ không được phép sử dụng từ điển khi làm bài kiểm tra.

10. Đoán như một phương sách cuối cùng

Vào ngày kiểm tra, nếu bạn không biết câu trả lời và bạn đã loại bỏ tất cả những yếu tố gây phân tâm mà bạn có thể, đừng để trống khoảng trống. Rất có thể bạn sẽ không có thời gian quay lại câu hỏi này. Bạn vẫn có 25% cơ hội nhận được câu trả lời đúng nếu bạn đoán. Nếu bạn chắc chắn rằng một hoặc hai câu trả lời là không chính xác, thì suy đoán của bạn thậm chí có nhiều khả năng đúng hơn!

11. Nhận thức về quản lý thời gian

Khi bạn đang làm các bài kiểm tra thực hành, bạn phải luôn lưu ý về thời gian. Không bao giờ cho phép mình một buổi học kết thúc mở. Bạn sẽ phải học cách làm việc hiệu quả.

Vào ngày thi, bạn nên đặc biệt cẩn thận trong phần Đọc hiểu. Bạn sẽ có 75 phút để hoàn thành Phần V, VI và VII. Nhiều học sinh dành quá nhiều thời gian cho phần V hoặc VI vì họ thấy đây là những phần khó nhất. Đừng dành hơn 30 phút cho hai phần đầu tiên. Phần VII sẽ mất ít nhất 40 phút và nó đáng giá rất nhiều điểm, đặc biệt nếu bạn thấy đây là phần dễ hơn.

12. Nghe nhanh

Khi bạn đang ôn thi TOEIC, đừng có thói quen tua đi tua lại cuốn băng. Vào ngày thi, bạn sẽ không kiểm soát được tốc độ của phần nghe. Bạn thậm chí sẽ không có thời gian để suy nghĩ rất lâu giữa các câu hỏi. Đảm bảo rằng bạn không bị tụt hậu trong quá trình kiểm tra thực tế. Nếu bạn không biết câu trả lời, hãy phỏng đoán chính xác nhất của bạn. Sau đó bạn hãy tiếp tục theo dõi nhé. Đừng nhìn lại các câu hỏi khi bạn đang đợi một câu hỏi khác bắt đầu.

13. Luyện đọc thành tiếng

Đọc to sẽ giúp ích cho kỹ năng nghe và đọc hiểu của bạn. Để hiểu tiếng Anh nhanh hơn, điều quan trọng là bạn phải hiểu nhịp điệu của ngôn ngữ. Đọc từ sách giáo khoa, tập sách nhỏ, báo chí, và thậm chí cả tiểu thuyết dành cho trẻ em. Bạn có thể muốn tự ghi âm và lắng nghe âm thanh của mình.

14. Sử dụng các phương tiện thông tin đại chúng

Một trong những cách tốt nhất để chuẩn bị cho kỳ thi TOEIC là học tiếng Anh thực tế. Xem truyền hình, nghe báo cáo trên đài phát thanh, và đọc báo và tạp chí. Đặc biệt chú ý đến quảng cáo, thư từ, báo cáo thời tiết và giao thông, phiếu giảm giá và các thông báo đặc biệt. Làm điều này với một người bạn và viết ra các câu hỏi để nhau trả lời. Đây là một cách tuyệt vời để thực hành các câu hỏi wh của bạn. Đây cũng là một cách tuyệt vời để học các cách diễn đạt thành ngữ phổ biến.

15. Sử dụng các trang web miễn phí

Có rất nhiều trang web cung cấp các bài kiểm tra mô hình và mẫu miễn phí. Gõ TOEIC vào công cụ tìm kiếm của bạn và bắt đầu luyện tập! Lướt web là một cách tuyệt vời để luyện đọc và nghe. Nếu bạn quan tâm đến một chủ đề nhất định, chẳng hạn như trượt ván trên tuyết, hãy nhập chủ đề đó vào công cụ tìm kiếm. Bạn có thể muốn dành một giờ mỗi ngày để học trên Internet. Chỉ cần đảm bảo học tiếng Anh và không bị lãng phí hàng giờ chơi game!

16. Dạy một người nói tiếng Anh bản ngữ ngôn ngữ của bạn

Nếu bạn không thể mua một gia sư, bạn có thể biết một người nói tiếng Anh bản ngữ, người sẽ quan tâm đến việc học ngôn ngữ đầu tiên của bạn. Nói với anh ta rằng bạn sẽ dạy anh ta miễn phí một giờ một tuần! Bạn sẽ phải sử dụng tiếng Anh để dạy anh ấy, và bạn sẽ học được nhiều từ và cách diễn đạt tiếng Anh mới trong mỗi buổi học. Buộc bản thân dạy cho ai đó một ngôn ngữ cũng sẽ giúp bạn hiểu các quy tắc ngữ pháp tiếng Anh. Làm bất cứ điều gì bạn có thể để nói chuyện với người nói tiếng Anh bản ngữ.

17. Viết nhật ký tiếng Anh

Viết nhật ký không nhất thiết phải ghi lại các hoạt động hàng ngày của bạn. Bạn có thể viết bất cứ thứ gì trong nhật ký, chẳng hạn như việc học tập của bạn đang diễn ra như thế nào, từ mới yêu thích của bạn là gì và tại sao, hoặc bạn ngưỡng mộ giáo viên nào. Nếu bạn đang học TOEIC với một người bạn, hãy lập danh sách các chủ đề viết cho nhau. Bạn có thể quyết định viết một đoạn văn ba lần một tuần. Yêu cầu bạn bè của bạn cố gắng tìm ra lỗi của bạn. Tìm lỗi viết của đối tác là cách thực hành tuyệt vời cho Phần V và VI.

18. Đặt câu hỏi

Đừng bao giờ ngần ngại đặt nhiều câu hỏi. Trong một lớp học TOEIC, tất cả học viên sẽ được hưởng lợi từ câu hỏi của bạn. Nếu bạn không hiểu điều gì đó, chẳng hạn như điều kiện, bạn có thể bị mất điểm mười trong kỳ thi TOEIC. Không phải lúc nào cũng có sẵn giáo viên, nhưng học sinh thì ở khắp mọi nơi! Đôi khi những sinh viên khác có thể giúp bạn giải quyết vấn đề ngữ pháp thậm chí còn tốt hơn cả giáo viên.

19. Quản lý căng thẳng của bạn

Nếu bạn đang cảm thấy căng thẳng về việc thi TOEIC, có thể bạn đang học quá chăm chỉ hoặc quá kỳ vọng vào bản thân. Giống như mọi thứ khác trong cuộc sống, cân bằng là chìa khóa. Nhắc nhở bản thân rằng bạn sẽ cố gắng làm tốt nhất có thể. Trước khi kiểm tra, hãy hít thở sâu và nhớ rằng bạn luôn có thể cải thiện điểm số của mình trong thời gian vài tháng. Giữa phần nghe và phần đọc, hãy hít thở sâu một vài lần nữa để tập trung.

20. Đừng nhồi nhét

Bạn không bao giờ nên nhồi nhét (học cực kỳ chăm chỉ trong một khoảng thời gian ngắn) vào đêm hoặc thậm chí một tuần trước khi thi TOEIC. Có quá nhiều thứ để học khi bạn học TOEIC. Tuần cuối cùng nên dành cho việc ôn tập và luyện tập hơn là học những điều mới. Đảm bảo ngủ nhiều vào đêm trước khi kiểm tra. Vào ngày kiểm tra, hãy ăn uống ngon miệng và thư giãn trong vài giờ trước khi đến trung tâm kiểm tra. Lên kế hoạch tự thưởng cho bản thân khi bài kiểm tra kết thúc!

0 ( 0 bình chọn )

Thi Quốc Gia Thi THPT Quốc Gia 2021 của nhà xuất bản Giáo Dục Việt nam

https://thiquocgia.vn
Tổng hợp tài liệu ôn thi THPT Quốc Gia 2020 - 2021, Thi tốt nghiệp, Tài liệu luyện thi

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm