Có thể bạn chưa biết?Tài liệu

Quảng Điện là gì?

Quảng Điện trong Cbiz là gì?
60

Quảng Điện trong Cbiz là gì?

Quảng Điện là gì? Quảng Điện trong Cbiz là gì? Quảng Điện là gì mà có thể phong sát diễn viên? Cùng Hoatieu.vn tìm hiểu nhé.

1. Quảng Điện là gì?

Quảng Điện Trung Quốc là gì? Trong Cbiz, Quảng Điện là cơ quan gì mà lại phong sát nghệ sĩ? Là fan Cbiz chắc hẳn bạn cũng đã từng nghe đến việc Quảng Điện phong sát diễn viên (trong đó có Trịnh Sảng)

Quảng Điện là Tổng cục quảng bá và phát thanh truyền hình Trung Quốc.

2. Chức năng của Quảng Điện

Chắc hẳn các bạn cũng đã phần nào đoán được chức năng của Quảng Điện thông qua cái tên Tổng cục quảng bá và phát thanh truyền hình Trung Quốc.

Quảng Điện là cơ quan điều hành cấp Bộ trực thuộc Quốc vụ viện Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa. Nhiệm vụ chính của Quảng Điện là quản lý và giám sát các doanh nghiệp nhà nước tham gia vào các ngành công nghiệp truyền hình và phát thanh.

Quảng Điện có chức năng trực tiếp kiểm soát các doanh nghiệp Nhà nước ở cấp quốc gia như Đài truyền hình Trung ương Trung Quốc, Đài phát thanh quốc gia Trung Quốc và Đài phát thanh quốc tế Trung Quốc, cũng như các hãng phim điện ảnh và truyền hình khác và các tổ chức phi sự kinh doanh khác.

3. Quang Điện có được phong sát nghệ sĩ?

Quảng Điện kiểm soát những cơ quan, tổ chức về nghệ thuật, do đó, Quảng Điện hoàn toàn có thể phong sát diễn viên. Tuy nhiên Cbiz hiếm có việc Quảng Điện phong sát nghệ sĩ bởi vì Quảng Điện là cấp cao, việc phong sát diễn viên thực ra không cần đến cấp cao như thế để thực hiện

Quang Điện có được phong sát nghệ sĩ?

Mới đây Quảng Điện đã ra văn bản công khai phong sát Trịnh Sảng lí do vì diễn viên này đã vi phạm nghiêm trọng về đạo đức và pháp luật, trong đó có bê bối mang thai hộ và trốn thuế. Cụ thể:

Phòng Thanh tra thứ nhất của Cục Thuế Thượng Hải phát hiện Trịnh Sảng đã không khai báo thu nhập cá nhân 191 triệu NDT (khoảng 645 tỷ đồng), trốn thuế 45.269.600 NDT (gần 160 tỷ đồng) và các khoản thuế nộp thiếu 26.520.700 NDT (hơn 90 tỷ đồng) từ năm 2019 đến năm 2020. Cục thuế yêu cầu thu hồi đối với Trịnh Sảng theo quy định của pháp luật, tổng cộng 299 triệu NDT (hơn 1056 tỷ đồng) gồm tiền thuế, phí chậm nộp và tiền phạt đã được áp dụng.

Với công văn này, Trịnh Sảng đã chính thức bị loại bỏ khỏi giới giải trí, sự nghiệp nghệ thuật chính thức kết thúc.

=> Quảng Điện có quyền lực cao nhất trong việc kiểm soát các hoạt động nghệ thuật tại Trung Quốc.

4. Phong sát là gì?

Vậy lệnh phong sát là gì mà lại khiến các nghệ sĩ lao đao, chấm dứt sự nghiệp khi bị phong sát?

Một khi lệnh phong sát đã đưa ra, các nghệ sĩ rất khó để quay lại với khán giả. Để biết lệnh phong sát là gì, mời các bạn đọc bài: Phong sát là gì?

Trên đây Hoatieu.vn đã giúp các bạn trả lời câu hỏi Quảng Điện là gì?

Mời các bạn tham khảo thêm các thông tin hữu ích khác trên chuyên mục Tài liệu của Thiquocgia.vn.

0 ( 0 bình chọn )

Thi Quốc Gia Thi THPT Quốc Gia 2021 của nhà xuất bản Giáo Dục Việt nam

https://thiquocgia.vn
Tổng hợp tài liệu ôn thi THPT Quốc Gia 2020 - 2021, Thi tốt nghiệp, Tài liệu luyện thi

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm