Phổ biến Pháp luật

Sân bay lưỡng dụng là gì?

114

Tìm hiểu về sân bay lưỡng dụng

Sân bay lưỡng dụng là gì? Đây là câu hỏi được nhiều bạn đọc quan tâm khi mà mới đây Thủ tướng đã đồng ý với kiến nghị của tỉnh là giao sân bay Técníc Hớn Quản cho Bình Phước mở rộng 400 – 500ha để thực hiện sân bay lưỡng dụng theo hình thức đối tác công tư. Trong bài viết này Hoatieu xin chia sẻ một số khái niệm về sân bay lưỡng dụng cũng như dự án dầu tư có tính lưỡng dụng, mời các bạn cùng tham khảo.

1. Dự án đầu tư, xây dựng có tính lưỡng dụng là gì?

Tại Khoản 3 Điều 3 Nghị định 164/2018/NĐ-CP về kết hợp quốc phòng với kinh tế – xã hội và kinh tế – xã hội với quốc phòng, có hiệu lực từ 10/02/2019, có quy định như sau:

Dự án đầu tư, xây dựng có tính lưỡng dụng là dự án đầu tư, xây dựng được cơ quan nhà nước có thẩm quyền quy hoạch, bố trí phù hợp với yêu cầu phát triển kinh tế – xã hội của địa phương trong thời bình và sẵn sàng chuyển sang phục vụ nhu cầu quốc phòng khi có tình trạng khẩn cấp về quốc phòng, tình trạng chiến tranh.

Theo đó, chúng tôi thông tin thêm đến bạn khả năng kết hợp quốc phòng với kinh tế – xã hội trong thời bình, tình trạng khẩn cấp về quốc phòng, tình trạng chiến tranh là nội dung cụ thể để kết hợp quốc phòng với kinh tế – xã hội của tổ chức, cá nhân phải thực hiện trong triển khai các chiến lược, quy hoạch, kế hoạch, dự án quan trọng quốc gia, dự án phát triển kinh tế – xã hội của bộ, ngành, vùng, địa phương.

2. Sân bay lưỡng dụng là như thế nào

Sân bay lưỡng dụng là sân bay vừa phục vụ quân sự vừa phục vụ dân sự.

Mới đây sân bay Bình Phước đã được Thủ tướng đồng ý xây dựng sân bay lưỡng dụng rộng 500ha:

Theo thiết kế sau khi chỉnh sửa quy hoạch 2019 sân bay Phan Thiết sẽ là một trong 3 sân bay quy mô nhất miền Trung, chỉ sau sân bay Cam Ranh và Đà Nẵng.

Sân bay Phan Thiết có diện tích 543ha, bao gồm 150ha phục vụ mục đích quân sự, 109,5ha phục vụ hàng không dân dụng, phần còn lại 283,5ha dùng chung.

Dự kiến sân bay Phan Thiết sẽ đạt lưu lượng 500.000 hành khách/năm, hàng hóa 10.000 tấn/năm (đến năm 2020); đến năm 2030 sẽ đạt 1 triệu hành khách/năm và 40.000-50.000 tấn hàng hóa/năm.

Như vậy với các thông tin trên hy vọng các bạn đã nắm được sân bay lưỡng dụng là gì rồi.

Mời các bạn tham khảo thêm các thông tin hữu ích khác trên chuyên mục Phổ biến pháp luật của Thiquocgia.vn.

0 ( 0 bình chọn )

Thi Quốc Gia Thi THPT Quốc Gia 2021 của nhà xuất bản Giáo Dục Việt nam

https://thiquocgia.vn
Tổng hợp tài liệu ôn thi THPT Quốc Gia 2020 - 2021, Thi tốt nghiệp, Tài liệu luyện thi

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm