Tài liệuVăn hóa

Tháng cô hồn có nên mua vàng?

45

Có kiêng mua vàng tháng cô hồn

Tháng cô hồn kiêng kỵ những điều gì? Tháng cô hồn có nên mua vàng không? Đây đều là những vấn đề được rất nhiều bạn đọc quan tâm khi đến tháng 7 âm lịch hàng năm. Trong bài viết này Hoatieu xin chia sẻ một số thông tin về việc có kiêng mua vàng tháng cô hồn hay không, mời các bạn cùng theo dõi.

Theo quan niệm dân gian, tháng 7 âm lịch hay còn được gọi là tháng cô hồn. Trong tháng cô hồn Diêm Vương sẽ mở cửa địa ngục để các vong hồn được lên trần gian với con người. Chính vì vậy trong tháng cô hồn mọi người thường kiêng kỵ làm các việc lớn như mua nhà, mua xe, và cả mua vàng. Vậy tại sao lại kiêng mua vàng trong tháng cô hồn?

1. Tháng cô hồn có nên mua vàng không?

Tháng cô hồn là tháng ma quỷ, tốt hơn hết là không tiến hành những việc đại sự để tránh rủi ro. Tháng cô hồn có kiêng mua vàng không? Câu trả lời là nên tránh.

Tháng 7 âm vẫn luôn là tháng khiến nhiều người rùng mình lo sợ kiêng kỵ đủ điều. Từ những việc nhỏ trong đời sống hàng ngày như không treo chuông gió đầu giường, không phơi quần áo vào ban đêm, không được đi chơi đêm, không soi gương đêm… Cho đến tránh nhiều việc, kế hoạch lớn để không bị các hồn ma quấy phá.

Tháng 7 cô hồn có nên mua vàng không là điều chưa được nhiều người biết. Tuy vậy, có thể thấy những cửa hàng vàng bạc đều ế ẩm, ít người qua lại trong thời gian này.

Trong tháng 7 âm lịch tháng cô hồn, giới kinh doanh thường truyền tai nhau kiêng kỵ làm những việc đại sự như không nên khởi công, động thổ, mua nhà, nhập trạch, mua xe, không mở cửa hàng kinh doanh hay xây dựng gia đình… và kể cả là việc mua vàng.

Tháng cô hồn có nên mua vàng không

2. Vì sao tháng 7 âm không nên mua vàng?

Tháng 7 âm không nên mua vàng rất dễ rước tới những điều rủi ro.

Vậy, tháng cô hồn đi mua vàng có sao không?

Dưới góc nhìn tâm linh, việc mua vàng tích trữ trong tháng cô hồn sẽ mang đến xui xẻo và điềm gở cho gia đình. Vì tháng 7 âm lịch là thời điểm xá tội vong nhân nên tích trữ vàng sẽ dễ bị những cô hồn quấy nhiễu. Có thể thấy, trong những ngày đầu tháng 7, các cửa hàng buôn bán giá trị lớn cũng ảm đạm hơn. Những cửa hàng kinh doanh vàng bạc thường cùng được xem là việc làm rất xui và gia chủ dễ gặp rủi ro trong tháng này.

Bên cạnh đó, đây cũng là tháng mà thị trường bất động sản đóng băng. Nguyên nhân bởi đất đai là tài sản có giá trị lớn nên người dân càng tránh mua trong giai đoạn xui xẻo này. Đồng thời, người ta cũng tránh mang về những phương tiện đi lại như xe máy, ô tô để tránh gặp tai nạn, xui xẻo.

Việc kiêng kỵ xét cho cùng cũng chỉ là một tín ngưỡng dân gian mang tính chất tương đối, phụ thuộc vào từng vùng miền. Dưới góc độ Phật giáo, Phật cũng chưa từng dạy con người phải kiêng kỵ. Ai cũng có thể có đức tin của mình nhưng đừng nên vin vào lý do đó để dễ rơi vào niềm mê tín tiêu cực.

Với những chia sẻ trên, có lẽ bạn đã biết được Tháng cô hồn có nên mua vàng không? Tuy rằng kiêng kỵ sẽ giúp tâm lý con người được vững vàng hơn nhưng mọi người nên phân biệt rõ giữa đức tin và mê tín để tránh sa đà quá mức, vuột mất những cơ hội làm ăn tốt có 1-0-2, thăng tiến trong sự nghiệp cũng như tránh xảy ra những điều đáng tiếc.

Mời các bạn tham khảo thêm các thông tin hữu ích khác trên chuyên mục Văn học – Tài liệu của Thiquocgia.vn.

0 ( 0 bình chọn )

Thi Quốc Gia Thi THPT Quốc Gia 2021 của nhà xuất bản Giáo Dục Việt nam

https://thiquocgia.vn
Tổng hợp tài liệu ôn thi THPT Quốc Gia 2020 - 2021, Thi tốt nghiệp, Tài liệu luyện thi

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm