Tiếng Anh

Thi thử TOEIC | Tổng hợp 100+ đề thi TOEIC có giải chi tiết

Làm đề thi thử là một quá trình thiết yêu khi luyện thi TOEIC. Trong khi thi thử, bạn sẽ rút ra được kinh nghiệm về thời gian cũng như những điểm mạnh điểm yếu kiến thức của bản thân. Dưới đây là hơn 100 đề thi thử TOEIC online có chấm điểm miễn phí, […]
670

Làm đề thi thử là một quá trình thiết yêu khi luyện thi TOEIC. Trong khi thi thử, bạn sẽ rút ra được kinh nghiệm về thời gian cũng như những điểm mạnh điểm yếu kiến thức của bản thân. Dưới đây là hơn 100 đề thi thử TOEIC online có chấm điểm miễn phí, mong rằng với bộ đề thi này sẽ giúp bạn nâng cao điểm số hiện tại và quen dần với những áp lực của kì thi.

Mục lục1.Đề thi thử TOEIC online2.Lưu ý khi làm đề thi thử TOEIC3.Vấn đề thường gặp khi làm đề thi thử

Đề thi thử TOEIC online

.…Đang cập nhật…

Đề thi số 1Đề thi số 6Đề thi số 2Đề thi số 7Đề thi số 3Đề thi số 8Đề thi số 4Đề thi số 9Đề thi số 5Đề thi số 10

Lưu ý khi làm đề thi thử TOEIC

Dù là thi thử thì bạn cũng nên đặt ra các kỷ luật riêng cho bản thân mình. Tránh tình trạng thi mà như không, bạn sẽ đi ngược lại với mục đích của việc luyện đề. Dưới đây là một vài lưu ý dành cho quá trình tự giải đề thi TOEIC online hoặc offline.

1. Làm đúng thời gian quy định

Thời gian quy định một đề thi TOEIC khoảng hơn 2h. Do đó, trước khi tiếp cận bất cứ đề thi nào bạn cần có tối thiểu 2h đề làm và lưu ý các điều sau đây:

 • Dành ra khoảng thời gian 2h không bị làm phiền
 • Tắt chuông điện thoại và một số thiết bị có khả năng ảnh hưởng sự tập trung
 • Không được ngắt quảng khi làm

Tinh thần là một yếu tố vô cùng quan trọng khi bạn luyện tập giải đề. Việc làm bài theo đúng thời gian thật, không ngắt quảng chứng tỏ bạn có một “tinh thần thép” khi vừa giải một đề thi dài và khó hơn sức của mình. Từ quá trình này, bạn có thể căn chỉnh thời gian để biết mình làm có quá chậm hay quá nhanh và đưa ra những sửa đổi hợp lí hơn.

2. Không đánh lụi khi làm đề thi thử

Làm đề thì thử không quan trọng đến điểm. Đây là một lưu ý nghe tưởng chừng vô lí nhưng thực chất, phải phải luôn quan niệm như vậy. Việc đánh lụi khi làm đề thi đôi khi sẽ khiến điểm của bạn trở nên khá ảo, cao trên thực tế. Nhưng điều quan trong khi đánh lụi là bạn không biết tại sao mình chọn. Nếu đáp án đánh lụi là sai thì mọi chuyện vẫn ổn, bạn vẫn có thể sửa sai khi dò đáp án. Nếu đáp án chọn lụi là đúng, bạn sẽ bỏ qua một kiến thức mà chưa chắc gặp lại lần nữa bạn sẽ làm đúng.

3. Làm xong phải biết lý do mình làm sai

Kiểm tra trình độ TOEIC bằng các đề thi thử thì bạn bắt buộc phải chọn những đề có đáp án chi tiết và lời giải rõ ràng. Lý do khi chọn đề thi như vậy, bạn sẽ nhanh chóng biết được mình sai chỗ nào và có thể bổ sung lượng kiến thức thiếu hụt ngay chỗ đó. Tránh để một lỗi sai theo bạn suốt quá trình luyện thi, dẫn đến mất tự tin khi thi thật. Để biết những phần mà mình hay sai, bạn có thể theo dõi thêm bài viết.

Vấn đề thường gặp khi làm đề thi thử

Làm đề thi thử khi luyện thi TOEIC không có người hướng dẫn thường sẽ gặp khá nhiều vấn đề. Bạn không nên mất tự tin vào khả năng cũng như kiến thức của mình mà nên có một số thủ thuật và mẹo để khắc phục triệt để. Từ đó, giúp cho quá trình giải đề mang lại hiệu quả hơn.

1. Phần listening

1.1. Không nghe ra từ vựng

Mấu chốt của việc không nghe ra từ vựng chủ yếu là do cách phát âm không chính xác. Để khắc phục vấn đề này, bạn cần phải đảm bảo các vấn đề sau:

 • Làm sai phải nghe lại nhiều lần, tập trung vào từ không nghe được
 • Trong quá trình học từ mới, phải nắm rõ cách phát âm
 • Học phát âm chuẩn theo Mỹ
 • Học thêm các quy tắc nối âm

Việc nghe gắn liền với việc phát âm. Do đó nếu bạn không nghe được các từ quen thuộc thì đó là do phần phát âm bạn có vấn đề. Việc phát âm có thể được cải thiện trong thời gian ngắn, nên bạn hãy chuẩn bị sẵn sàng trước khi luyện tập nghe.

1.2. Không phân biệt được từ đồng âm và từ gần âm

Từ đồng âm và gần âm là những “cái bẫy” mà hầu như Parts nào của đề thi TOEIC thí sinh cũng gặp phải. Việc phát âm chuẩn và hiểu ngữ nghĩa câu nói là mấu chốt của vấn đề.

Một số từ đồng âm khác nghĩa

bank (ngân hàng)bank (bờ sông)book (quyển sách)book (đặt chỗ)way (con đường)weigh (cân)wait (chờ đợi)weight (trọng lượng)break (làm vỡ)brake (phanh lạiweak (yếu)week (tuần lễ)meet (gặp gỡ)meat (thịt)whole (toàn bộ)hole (cái lỗ)board (cái bảng)bored (buồn chán)principle (nguyên lý)principal (chủ yếu)

Một số từ gần âm dễ nhầm lẫn

higher (cao hơn)hired (được thuê)probably (có lẽ)properly (một cách thích đáng)adapt (thích nghi)adopt (tiếp nhận và sử dụng)from (từ)form (hình thành)lose (làm mất, thua)loose (lỏng lẻo)price (giá tiền)prize (giải thưởng)reply (trả lời)rely (dựa vào)chef (đầu bếp)chief (người đứng đầu)

2. Phần Reading

Khi bạn làm sai bất kì câu nào trong phần Reading, có hàng trăm nguyên nhân nhỏ lẽ khác nhau. Tuy nhiên nếu chính xác mà phân tích, những nguyên nhân đó đều bắt nguồn từ 2 thành phần chính như sau:

2.1. Thiếu vốn từ vựng

Không chỉ làm bạn giảm kĩ năng nghe mà thiếu vốn từ vựng còn cản trở bạn khá nhiều ở phần Reading. Bài thi không yêu cầu bạn dịch được 100% nhưng ít nhất bạn phải hiểu nó nói gì và quan trọng hơn ở phần câu trả lời, bạn cần nắm rõ ý. Trong khi luyện đề thi thử, nếu phát hiện câu trả lời nào sai bởi các từ vựng chưa rõ, hãy ghi chú vào vở học từ vựng của mình.

Đối với mỗi từ vựng bạn cần nắm rõ các thông tin sau đây:

 • Nhớ mặt chữ
 • Phát âm
 • Từ loại
 • Từ gia đình
 • Nghĩa của từ
 • Cách dùng từ và các cấu trúc đi kèm

2.2. Kiến thức ngữ pháp chưa vững

Kiến thức ngữ pháp là một lỗi cơ bạn khiến bạn làm sai phần Reading. Tuy nhiên để khắc phục vấn đề này cũng khá đơn giản, bạn chỉ cần tìm một tài liệu thích hợp thì có thể nhanh chóng lấy lại được căn bản. Sau khi giải các đề thi thử online, phần đáp án sẽ có giải thích chi tiết về lỗi ngữ pháp bạn gặp phải. Nhờ vậy mà bạn sẽ biết được phần nào sai ngay lập tức.

3. Part 1

Phần Part 1 có khá nhiều điều cần phải nói khi giải đề. Đúc kết lại thì có 2 vấn đề chính như sau:

3.1. Chọn đáp án không thấy rõ hình

Những hình ảnh miêu tả nghe có lý nhưng còn có thể hiểu theo nhiều ý khác thì không nên chọn. Hay nói cách khác, không có căn cứ chính xác từ hình ảnh thì không nên chọn.

3.2. Chọn đáp án có giới từ chỉ nơi chốn sai

Đối với loại câu hỏi nói về vị trí đồ vật, sự vật thì giới từ là một bài toán. Các cách nói vị trí cần phải chú trọng đến giới từ, nếu đúng nghĩa nhưng cách dùng sai thì đáp án đó cũng là một đáp án sai. Các giới từ thường được dùng như sau:

aboveở bên trênbelowở bên dướiontrên bề mặtunderdướibehindsauin front oftrướcattạiinbên trongbetweengiữanext tongay cạnhbybên cạnhneargần

4. Part 2

4.1. Không nghe được từ hỏi

Ở phần Part 2 này, từ để hỏi là chìa khóa quan trọng để trả lời. Do đó bạn nhất thiết phải nghe được từ để hỏi một cách chính xác. Các từ để hỏi thông dụng dưới đây sẽ giúp bạn luyện tập.

whereở đâuwhenkhi nàowhatcái gìwhoaiwhytại saohownhư thế nào, bằng cách nào

Các cặp từ để hỏi nghe gần giống nhau như: Where và When; Who và How. Do đó bạn cần phải nghe thật kĩ và nghe nhiều lần trong khi luyện nghe.

4.2. Sự nhầm lẫn câu trả lời trực tiếp hay gián tiếp

Câu trả lời không nhất thiết phải là câu trả lời trực tiếp cho câu hỏi, đôi khi nó lại là câu trả lời gián tiếp từ một người trong đoạn hội thoại. Điều này đòi hỏi thí sinh phải hiểu ngữ cảnh và dịch một cách nhanh chóng nhất.

5. Part 3 và part 4

Part 3 và Part 4 có một chi tiết cần phải chú ý: Người nói thường xuyên đưa ra một phát biểu ngược lại với các chi tiết trước đó. Để tránh sai sót ở những dạng câu như thế này, bạn nên nghe tất cả các đáp án rồi hãy chọn, đa phần các câu có từ khóa chưa phải là câu chính xác nên bạn đừng vội chọn vì người nói có thể phủ nhận lại ngay. Tóm lại vấn đề thì bạn vẫn phải hiểu cuộc trò chuyện một cách bao quát nhất thì sẽ ít bị mắc sai lầm.

6. Part 7

Vấn đề phổ biến trong phần Part 7 chính là đọc đoạn văn không đưa ra được lựa chọn chính xác mà bạn lại lựa đáp án sử dụng kiến thức phổ thông, hay nói cách khác là kiến thức xã hội. Sai lầm này đánh lừa hầu hết các thí sinh, kể cả những thí sinh ở trình độ cao.

Bạn hãy nhớ rằng, câu trả lời đưa ra cần phải khớp với nội dung bài đọc chứ không được dựa vào bất cứ một kiến thứ thực tế nào. Trong đề thi, sẽ có những phần mà đáp án trong câu khác hoàn toàn với kiến thức thực tế mà chúng ta từng biết, có thể do văn hóa hoặc nhiều lý do khác.

Mong rằng với hơn 100 đề thi thử TOEIC mà VerbaLearn cung cấp sẽ giúp bạn nâng cao trình độ TOEIC trong từng bài thi, không ngừng cải thiện kĩ năng thông qua từng đề thi thử.

0 ( 0 bình chọn )

Thi Quốc Gia Thi THPT Quốc Gia 2021 của nhà xuất bản Giáo Dục Việt nam

https://thiquocgia.vn
Tổng hợp tài liệu ôn thi THPT Quốc Gia 2020 - 2021, Thi tốt nghiệp, Tài liệu luyện thi

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm