Hành chínhHỏi đáp pháp luật

Tiêu chuẩn kết nạp Đảng đối với sinh viên

Điều kiện kết nạp Đảng của sinh viên
230

Điều kiện kết nạp Đảng của sinh viên

Kết nạp Đảng là một niềm vinh dự lớn của mỗi cá nhân, bởi không phải ai cũng đủ tiêu chuẩn để đứng trong hàng ngũ của Đảng. Vậy, nếu là một sinh viên mà muốn đứng trong hàng ngũ của Đảng thì cần phải có những tiêu chuẩn hay điều kiện gì? Bài viết này Hoatieu.vn sẽ giải đáp cho bạn.

1. Tiêu chuẩn xét kết nạp Đảng

1.1. Tiêu chuẩn chung

1.2. Tiêu chuẩn riêng đối với sinh viên

Là Đoàn viên thanh niên ưu tú, tiêu biểu trong phong trào học tập, tu dưỡng, rèn luyện, công tác, có ảnh hưởng tích cực trong phong trào HSSV; sẵn sàng nhận và hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao.

Là HSSV sau 06 học kỳ đối với SV Đại học và 05 học kỳ đối với SV Cao đẳng học tại trường có kết quả học tập, rèn luyện cụ thể như sau:

Tích cực tham gia các hoạt động phong trào của nhà trường, khoa, lớp, đoàn thể; có nhiều đóng góp trong xây dựng tập thể vững mạnh, được HSSV và các thầy cô giáo yêu mến, tín nhiệm.

Được nhận ít nhất 01 giấy khen của BCH Đoàn trường (Giấy khen năm học hoặc dịp 26/3), BCH HSV trường (Giấy khen năm học, dịp 09/01 hoặc SV 5 tốt) trở lên về thành tích trong công tác Đoàn, Hội và phong trào Thanh niên trong năm học; hoặc được nhận ít nhất 02 giấy khen cấp Huyện đoàn hoặc tương đương trong hai năm đối với các hoạt động tình nguyện tính đến thời điểm xét.

Đối với những đoàn viên có thành tích xuất sắc trong học tập, nghiên cứu khoa học, hoạt động chuyên môn nghiệp vụ như: đạt từ giải ba trở lên trong các cuộc thi Olympic sinh viên toàn quốc; sinh viên nghiên cứu khoa học cấp bộ; Hội nghị sinh viên nghiên cứu khoa học, các cuộc thi chuyên môn các khối ngành có tính liên trường thì được tính như là nhận Bằng khen của BCH Trung ương Đoàn; đối với những đoàn viên đạt giải ba trở lên trong các cuộc thi do Tỉnh đoàn tổ chức hoặc phối hợp tổ chức thì được tính như là nhận giấy khen của BCH Tỉnh đoàn.

Lưu ý: Nếu xét giới thiệu kết nạp Đảng tại thời điểm 05 học kỳ đối với SV Đại học thì điểm tổng kết của 05 học kỳ phải đạt từ 3,2 trở lên kèm theo các tiêu chí khác ban hành tại hướng dẫn này.

Tiêu chuẩn kết nạp Đảng đối với sinh viên

2. Quy trình giới thiệu đoàn viên ưu tú đề nghị kết nạp Đảng

Bước 1: Đăng ký

Lưu ý:

Đối với những trường hợp đoàn viên có thành tích đột xuất (như đạt thành tích cao tại các cuộc thi Olympic sinh viên toàn quốc; sinh viên nghiên cứu khoa học cấp bộ; Hội nghị sinh viên nghiên cứu khoa học, các cuộc thi chuyên môn các khối ngành có tính liên trường) nếu không có tên trong danh sách đăng ký vẫn được xem xét giới thiệu.

Bước 2: Hướng dẫn, bồi dưỡng đoàn viên phấn đấu kết nạp Đảng

Bước 3: Giới thiệu đoàn viên ưu tú vào đảng

Trên cơ sở kết quả phấn đấu, rèn luyện, kết quả tham gia lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng của đoàn viên, ý kiến của chi bộ về việc phát triển Đảng viên mới, BCH cơ sở Đoàn tiến hành thực hiện thủ tục giới thiệu đoàn viên ưu tú cho tổ chức Đảng xem xét kết nạp theo trình tự sau:

Lưu ý:

Bước 4: Theo dõi quá trình phấn đấu của Đảng viên dự bị

3. Hồ sơ đề nghị xét kết nạp Đảng

Trên đây là ý kiến tư vấn của Hoatieu.vn. Mời bạn tham khảo một số bài viết hữu ích khác như:

0 ( 0 bình chọn )

Thi Quốc Gia Thi THPT Quốc Gia 2021 của nhà xuất bản Giáo Dục Việt nam

https://thiquocgia.vn
Tổng hợp tài liệu ôn thi THPT Quốc Gia 2020 - 2021, Thi tốt nghiệp, Tài liệu luyện thi

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm