Có thể bạn chưa biết?Tài liệu

Trap boy là như thế nào?

Trap là gì?
93

Trap là gì?

Trap boy là như thế nào? Trap là gì? Trap boy, trap girl là những từ ngữ được giới trẻ dùng khá thường xuyên hiện nay. Vậy những từ ngữ này nghĩa là gì?

1. Trap là gì?

Trong tiếng Anh, trap được dùng với nhiều nghĩa. Từ trap có các nghĩa thông dụng sau đây:

Trap /træp/:

Nghĩa này được dùng với nghĩa đen là cái bẫy nhưng cũng có thể hiểu là những lời đường mật dụ dỗ, lừa dối người khác.

Ví dụ: a mouse-trap: một cái bẫy chuột

For some women marriage is a trap: Đối với một số phụ nữ, hôn nhân là một cái bẫy.

2. Trap boy là như thế nào?

Trap boy là như thế nào?

Trap boy là được dùng với nghĩa nào? Nếu bạn đã từng là fan hâm mộ của các thể loại truyện anime chắc hẳn đã từng nhìn thấy từ trap boy/trap girl và chắc không thấy xa lạ với những từ ngữ như thế này.

Trap boy là từ dùng để gọi những chàng trai đóng giả gái y như thật. Trap boy có dáng dấp nhỏ nhắn, khuôn mặt dễ thương với đường nét mềm mại tương tự như con gái. Tuy nhiên trap boy không đồng nghĩa với LGBT, họ vẫn là men chính hiệu.

Hiện nay trap boy đang rộ lên như một trào lưu, những chàng trap boy đôi khi khiến những cô gái ghen tị vì đôi khi các cô lại chẳng nữ tính bằng một chàng trai.

Nếu không nói chắc hẳn nhiều người cũng không thể nhận ra rằng đó là một chàng trai. Có thể nói, trap boy là chàng trai sở hữu vẻ đẹp phi giới tính.

3. Nhạc trap là nhạc gì?

Ngoài mang ý nghĩa về phong cách ăn mặc, trap còn là một thể loại nhạc được nhiều người yêu thích, theo đuổi.

Nhạc trap được ra đời khá sớm: từ những năm 1990 tại miền Nam nước Mỹ. Đây là một nhánh của dòng nhạc Southern Hip Hop. Đặc trưng của nhạc Trap là những lời ca/ lời rap cực “ngầu”, cùng với đó là tiếng trống điện tử 808 Roland lôi cuốn và phần beat cực bắt tai, cuốn hút.

Thuật ngữ “Trap” được sử dụng vào thời điểm đó nhằm để chỉ địa điểm mua bán và trao đổi các chất kích thích và gây nghiện. Xuất phát từ Atlanta, những rapper như Cool Breeze, Dungeon Family, Outkast, Goodie Mob, và Ghetto Mafia được coi là “cha đẻ” của thuật ngữ này cũng như lối sống liên quan tới chất kích thích và gây nghiện vào trong âm nhạc của mình.

Nhạc Trap trở nên bùng nổ khi kết hợp với EDM từ những năm 2010 khi được những Producer hàng đầu như Diplo, Baauer, RL Grime, hay Yellow Claw “phù phép”. Kể từ đó nhạc Trap lan rộng ra khắp thế giới và được công chúng ở khắp nơi đón nhận. Thuật ngữ “Trap” lúc này đã không chỉ dành cho riêng nhạc rap nữa, mà đã được dùng để gọi cho cả dòng nhạc điện tử mới được ra đời đó.

Dòng nhạc trap cũng được đón nhận mạnh mẽ tại Việt Nam. Đã có rất nhiều nghệ sỹ thành công với thể loại nhạc này: Touliver, Nimbia, Hoaprox, ..

Trên đây Hoatieu.vn đã trả lời câu hỏi Trap boy là như thế nào?

Mời các bạn tham khảo thêm các thông tin hữu ích khác trên chuyên mục Tài liệu của Thiquocgia.vn.

0 ( 0 bình chọn )

Thi Quốc Gia Thi THPT Quốc Gia 2021 của nhà xuất bản Giáo Dục Việt nam

https://thiquocgia.vn
Tổng hợp tài liệu ôn thi THPT Quốc Gia 2020 - 2021, Thi tốt nghiệp, Tài liệu luyện thi

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm