Phổ biến Pháp luật

Trượt tốt nghiệp THPT được xác nhận hoàn thành chương trình

Xác nhận hoàn thành chương trình THPT
19

Xác nhận hoàn thành chương trình THPT

Trượt tốt nghiệp THPT được xác nhận hoàn thành chương trình. Đây là nội dung mới bổ sung tại Luật Giáo dục năm 2019 được Quốc hội ban hành ngày 14/6/2019 và chính thức có hiệu lực từ 01/7/2020 tới đây.

1. Giấy chứng nhận hoàn thành chương trình giáo dục phổ thông để làm gì?

Một điểm rất mới trong luật Giáo dục 2019 là học sinh sẽ được cấp Giấy chứng nhận hoàn thành chương trình giáo dục phổ thông theo quy định, vậy giấy này được sử dụng trong trường hợp nào?

Giấy chứng nhận hoàn thành chương trình giáo dục phổ thông được sử dụng để đăng ký dự thi lấy bằng tốt nghiệp THPT khi người học có nhu cầu hoặc để theo học giáo dục nghề nghiệp và sử dụng trong trường hợp cụ thể theo quy định của pháp luật.

Tham khảo thêm thông tin chi tiết về mẫu giấy xác nhận hoàn thành chương trình THPT tại đây:

2. Cấp xác nhận hoàn thành chương trình THPT

Trước đây, tại Điều 31 Luật Giáo dục năm 2005 sửa đổi năm 2009, học sinh học hết chương trình trung học phổ thông (THPT) có đủ điều kiện thi được dự thi và nếu đạt yêu cầu thì được cấp bằng tốt nghiệp THPT.

Từ 01/7/2020 – thời điểm Luật Giáo dục năm 2019 chính thức có hiệu lực, sau khi học hết chương trình THPT, ngoài trường hợp dự thi được cấp bằng tốt nghiệp THPT thì Luật 2019 còn bổ sung thêm trường hợp khác.

Cụ thể, nếu học sinh học hết chương trình THPT, đủ điều kiện dự thi nhưng không thi hoặc thi không đạt yêu cầu thì được Hiệu trưởng cấp giấy chứng nhận hoàn thành chương trình giáo dục phổ thông.

Giấy này được sử dụng để đăng ký dự thi lấy bằng tốt nghiệp THPT khi người học có nhu cầu hoặc để theo học giáo dục nghề nghiệp và sử dụng trong trường hợp cụ thể theo quy định của pháp luật.

Như vậy, sau khi học hết chương trình THPT, nếu đủ điều kiện dự thi, người học có thể được cấp bằng tốt nghiệp THPT (nếu thi đậu) hoặc được cấp giấy chứng nhận hoàn thành chương trình giáo dục phổ thông (nếu không thi hoặc thi không đậu).

Mời các bạn tham khảo thêm các thông tin hữu ích khác trên chuyên mục Phổ biến pháp luật của Thiquocgia.vn.

0 ( 0 bình chọn )

Thi Quốc Gia Thi THPT Quốc Gia 2021 của nhà xuất bản Giáo Dục Việt nam

https://thiquocgia.vn
Tổng hợp tài liệu ôn thi THPT Quốc Gia 2020 - 2021, Thi tốt nghiệp, Tài liệu luyện thi

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm