Phổ biến Pháp luật

Ý kiến của Chính phủ về sách giáo khoa lớp 1 mới

27

Thông báo 362/TB-VPCP kết luận tại cuộc họp về sách giáo khoa

Kết luận của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam tại cuộc họp về sách giáo khoa mới đã được tổng hợp tại Thông báo 362/TB-VPCP do Văn phòng Chính phủ ban hành ngày 14/10/2020.

Theo Phó Thủ tướng, giáo dục là quốc sách hàng đầu và liên quan tới mọi gia đình nên trong quá trình đổi mới luôn có nhiều ý kiến đóng góp, phản biện cần được trân trọng, nghiên cứu tiếp thu, phản ảnh với tinh thần thực sự cầu thị, khoa học.

Năm học 2020 – 2021 là năm đầu tiên sử dụng sách giáo khoa lớp 1 mới. Vừa qua, đã có nhiều ý kiến cho rằng sách giáo khoa tiếng Việt lớp 1 bộ Cánh Diều có nhiều điểm không phù hợp. Tuy nhiên, các ý kiến này chưa được Bộ Giáo dục và Đào tạo phản hồi kịp thời.

Vì thế, Phó Thủ tướng chỉ đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo tăng cường chỉ đạo nghiên cứu các ý kiến góp ý, có quyết định kịp thời, phù hợp theo đúng thẩm quyền tại Điều 32 Luật Giáo dục 2019 để bảo đảm chất lượng của sách giáo khoa mới đáp ứng yêu cầu bảo đảm mục tiêu giáo dục.

Đồng thời, cần rà soát ngay các quy định liên quan tới chương trình, sách giáo khoa; có giải pháp cụ thể, hiệu quả để huy động, phát huy đội ngũ giáo viên, nhà khoa học, chuyên gia tham gia đóng góp ý kiến với sách giáo khoa mới…

Mời các bạn tham khảo thêm các thông tin hữu ích khác trên chuyên mục Phổ biến pháp luật của Thiquocgia.vn.

0 ( 0 bình chọn )

Thi Quốc Gia Thi THPT Quốc Gia 2021 của nhà xuất bản Giáo Dục Việt nam

https://thiquocgia.vn
Tổng hợp tài liệu ôn thi THPT Quốc Gia 2020 - 2021, Thi tốt nghiệp, Tài liệu luyện thi

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm