Hành chínhHỏi đáp pháp luật

F mấy tự cách ly tại nhà?

Trường hợp nào được tự cách ly ở nhà?
81

Trường hợp nào được tự cách ly ở nhà?

F mấy tự cách ly tại nhà? Trường hợp nào người dân phải tự cách ly ở nhà?

1. F mấy tự cách ly tại nhà?

F mấy thì tự cách ly ở nhà mà không phải cách ly tập trung?

F0, F1 là những trường hợp phải đi cách ly tập trung tại cơ sở y tế. Những trường hợp còn lại không phải cách ly tập trung mà được cách ly tại nhà như F2. Các trường hợp là F3, F4 nên hạn chế di chuyển, không ra ngoài khi không cần thiết và phải luôn đảm bảo nguyên tắc 5K của Bộ Y tế: Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tập trung – Khai báo y tế.

=> F2 phải tự cách ly ở nhà. F3 hạn chế di chuyển.

2. Trường hợp nào người dân phải tự cách ly ở nhà?

F mấy tự cách ly tại nhà?

Người dân phải tự cách ly ở nhà trong trường hợp nào?

Theo quy định tại Quyết định số 345/QĐ-BYT, những người không có triệu chứng nghi nhiễm nCoV (ho, sốt, khó thở) nhưng vẫn phải cách ly y tế tại nhà và nơi cư trú nếu thuộc một trong các trường hợp:

Các đối tượng nêu trên phải cách ly tối đa 14 ngày, số ngày cụ thể tính từ ngày tiếp xúc gần lần cuối hoặc từ ngày nhập cảnh vào Việt Nam. Khi người nghi ngờ mắc bệnh được chẩn đoán loại trừ không mắc bệnh thì những người được cách ly có liên quan sẽ kết thúc việc cách ly.

3. Thời gian cách ly theo quy định của Bộ Y tế

Thời gian cách ly được thay đổi như thế nào để phù hợp với tình hình dịch bệnh hiện nay?

Hiện nay đã có nhiều biến chủng mới của của Covid với tốc độ lây lan và mức độ nguy hiểm ngày càng cao thì những quy định về cách ly đã có sự thay đổi so với những ngày đầu.

Quy định về cách ly hiện nay như thế nào?

Thời gian cách ly tập trung đối với những người có tiếp xúc gần với các ca bệnh dương tính với SARS-CoV-2 (Tức F1) và các trường hợp nhập cảnh vào Việt Nam sẽ được kéo dài 21 ngày thay vì 14 ngày so với trước đây.

Quyết định kéo dài thời gian cách ly được áp dụng ngay từ ngày 5/5/2021

4. Hướng dẫn cách ly tại nhà

Việc cách ly tại nhà được hướng dẫn như sau để đảm bảo an toàn:

– Theo khuyến cáo của Bộ Y tế, với nhóm cách ly tại nhà, nơi lưu trú, cần lưu ý chấp hành cách ly đúng theo quy định, tốt nhất cách ly ở phòng riêng. Trong trường hợp gia đình, nơi lưu trú không có phòng riêng thì giường ngủ của người bệnh được cách ly nên cách xa giường ngủ của các thành viên khác trong gia đình ít nhất 2m. Phòng cách ly nên bảo đảm thông thoáng khí, thường xuyên vệ sinh, hạn chế các đồ đạc, vật dụng trong phòng.

– Thường xuyên đo nhiệt độ ít nhất 2 lần (sáng, chiều) một ngày; ghi chép tình trạng sức khỏe chung vào phiếu theo dõi sức khỏe hằng ngày.

– Hạn chế tiếp xúc trực tiếp với các thành viên trong gia đình, nơi lưu trú cũng như những người khác. Tự theo dõi sức khoẻ, thực hiện các biện pháp vệ sinh cá nhân, đeo khẩu trang, thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn khác.

– Hằng ngày, thông báo cho các bộ y tế phường, xã, thị trấn được phân công phụ trách theo dõi 2 lần sáng, chiều về kết quả nhiệt độ và tình hình sức khỏe của bản thân.

– Báo ngay cho các bộ y tế phường, xã, thị trấn được phân công theo dõi khi có một trong các triệu chứng nghi ngờ mắc bệnh: sốt, ho, khó thở.

– Những người cách ly không được tự ý ra khỏi nhà, nơi lưu trú. Người cách lý phải thu gom khẩu trang, khăn giấy lau mũi, miệng đã qua sử dụng, bỏ vào túi đựng rác thải riêng và để gọn vào góc phòng của người được cách ly.

– Các chuyên gia y tế cũng lưu ý, người đang cách ly không ăn cùng với người khác trong gia đình, nơi lưu trú.

Trên đây Hoatieu.vn đã trả lời câu hỏi F mấy tự cách ly tại nhà?

Mời các bạn tham khảo thêm các thông tin hữu ích khác trên chuyên mục Tài liệu của Thiquocgia.vn.

0 ( 0 bình chọn )

Thi Quốc Gia Thi THPT Quốc Gia 2021 của nhà xuất bản Giáo Dục Việt nam

https://thiquocgia.vn
Tổng hợp tài liệu ôn thi THPT Quốc Gia 2020 - 2021, Thi tốt nghiệp, Tài liệu luyện thi

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm