Hỏi đáp pháp luật

Thủ tục thành lập cơ sở kinh doanh cầm đồ

Điều kiện và thủ tục mở cửa hiệu cầm đồ
68

Điều kiện và thủ tục mở cửa hiệu cầm đồ

Bản in

Thủ tục thành lập cơ sở kinh doanh cầm đồ

Tôi muốn mở một cơ sở kinh doanh dịch vụ cầm đồ. Xin Luật sư tư vấn giúp các điều kiện và thủ tục cần thiết để thành lập?

Trả lời: Vấn đề của bạn, Luật sư xin được tư vấn về điều kiện và thủ tục mở cửa hiệu cầm đồ kinh doanh, khi bạn muốn mở cửa hiệu kinh doanh về dịch vụ cầm đồ thì cần những điều kiện gì và trình tự thực hiện ra sao, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu câu trả lời phía dưới đây:

1. Điều kiện kinh doanh dịch vụ cầm đồ

Kinh doanh dịch vụ cầm đồ được quy định tại Nghị định 72/2009/NĐ-CP về điều kiện an ninh, trật tự đối với một số ngành nghề kinh doanh có điều kiện. Cụ thể như sau:

1.1. Điều kiện về chủ thể: Người đứng đầu cơ sở kinh doanh phải có lý lịch rõ ràng và không thuộc một trong các trường hợp:

1.2. Điều kiện về cơ sở kinh doanh

1.3. Điều kiện về phòng cháy, chữa cháy: cơ sở kinh doanh dịch vụ cầm đồ phải có biên bản kiểm tra an toàn về phòng cháy và chữa cháy.

2. Thành lập cơ sở kinh doanh dịch vụ cầm đồ

Để thành lập cở sở kinh doanh dịch vụ cầm đồ, trước hết phải tiến hành đăng ký kinh doanh. Chủ cơ sở có thể lựa chọn thành lập doanh nghiệp hoặc thành lập hộ kinh doanh.

2.1. Thành lập doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ cầm đồ

2.2. Thành lập hộ kinh doanh dịch vụ cầm đồ

2.3. Cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh, trật tự

Cơ sở kinh doanh ngành, nghề có điều kiện về an ninh, trật tự chỉ được tiến hành các hoạt động kinh doanh sau khi có Giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh, trật tự do cơ quan Công an có thẩm quyền cấp.

Như vậy, sau khi tiến hành đăng ký kinh doanh để lựa chọn loại hình kinh doanh. Doanh nghiệp/hộ kinh doanh phải hoàn tất thủ tục xin cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện an ninh, trật tự như sau:

0 ( 0 bình chọn )

Thi Quốc Gia Thi THPT Quốc Gia 2021 của nhà xuất bản Giáo Dục Việt nam

https://thiquocgia.vn
Tổng hợp tài liệu ôn thi THPT Quốc Gia 2020 - 2021, Thi tốt nghiệp, Tài liệu luyện thi

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm